ข้ามไปยังเนื้อหา

สเก็ตบอร์ดช่วยรักษาโรคซึมเศร้าได้ไหม ในตัวอย่างแรกซีรี่ส์ SOS Skate ซึม ซ่าส์ จากจีดีเอช

ตอนที่จีดีเอชประกาศจำทำซีรี่ส์กีฬาชุด Project S The Series โดยส่วนตัวก็รู้สึกว่าเฉยๆ เราเห็นหนังหรือซีรี่ส์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวกับกีฬามาเยอะ แก่นเรื่องมักคล้ายกันคือความสามัคคี การต่อสู้เพื่อชัยชนะ การสู้เพื่อฝัน อะไรแบบนั้น เรื่องแรกอย่าง Spike ก็ไม่ได้ผิดจากที่คาดนัก จนมาถึงเรื่องที่สอง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ก็ทำให้หันกลับมาคิดใหม่แล้วว่านี่ไม่ใช่ซีรี่ส์กีฬาธรรมดา นอกจากการที่มีงานกำกับภาพที่ชวนให้นึกถึงการถ่ายทอดกีฬาแบดมินตันระดับโลกจริงๆ การที่ให้ตัวเอกซึ่งรับบทโดยธนภพ ลีรัตนขจร รับบทเป็นเด็กออทิสติกที่มาเล่นกีฬาชนิดนี้ทำให้มันกลายเป็นมากกว่าซีรี่ส์กีฬาทั่วไป รวมถึงเรื่องราวชีวิตครอบครัวที่สะเทือนอารมณ์แทบทุกตอนก็ทำให้ทีมนักแสดงของซีรี่ส์ได้ปล่อยของกันอย่างสุดพลังแบบที่ถ้าเวทีรางวัลไหนในปีหน้าละเลยการแสดงเหล่านี้คงถือว่าพลาดอย่างมาก แล้ว Project S The Series ก็ยังสร้างความน่าสนใจได้ต่อด้วย SOS Skate ซึม ซ่าส์ ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างแรกออกมาครับ

เรื่องราวให้ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบทเป็นเด็กวัยรุ่นมัธยมที่เป็นโรคซึมเศร้าจนคิดที่จะฆ่าตัวตาย ทั้งยังเผชิญปัญหาโดนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และความกดดันกับความไม่เข้าใจจากครอบครัว แต่แล้วก็เกิดจุดเปลี่ยนขึ้นมาทันทีเมื่อเขาได้รู้จักกีฬาสเก็ตบอร์ด

จากการแสดงของธีรดนย์ในตัวอย่างก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์มากๆ เหมือนกัน เพราะฉีกจากบทบาทของเด็กเพลย์บอยและหัวการค้าที่เราเห็นใน “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” กับ “ฉลาดเกมส์โกง” ไปอย่างเป็นคนละคน และดูน่าเชื่อมากๆ เป็นการแสดงที่อาจเป็นผลงานเด่นเป็นที่จดจำของเขาได้เลย งานกำกับภาพที่เห็นก็ให้อารมณ์เหมือนดูหนังหลอนๆ ที่ใช้ภาพเพื่อสื่อจิตใจของตัวละครได้ดูดีกว่างานซีรี่ส์ทีวีทั่วไปครับ

นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังประกอบด้วยโทนี่ รากแก่น, นฤภรกมล ฉายแสง, ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช กำกับโดยพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ จะออกอากาศตอนแรกเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ ทาง GMM25 และรีรันทาง Line TV หลังจากนั้นครับ ชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.