Advertisements

สเก็ตบอร์ดช่วยรักษาโรคซึมเศร้าได้ไหม ในตัวอย่างแรกซีรี่ส์ SOS Skate ซึม ซ่าส์ จากจีดีเอช

ตอนที่จีดีเอชประกาศจำทำซีรี่ส์กีฬาชุด Project S The Series โดยส่วนตัวก็รู้สึกว่าเฉยๆ เราเห็นหนังหรือซีรี่ส์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวกับกีฬามาเยอะ แก่นเรื่องมักคล้ายกันคือความสามัคคี การต่อสู้เพื่อชัยชนะ การสู้เพื่อฝัน อะไรแบบนั้น เรื่องแรกอย่าง Spike ก็ไม่ได้ผิดจากที่คาดนัก จนมาถึงเรื่องที่สอง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ก็ทำให้หันกลับมาคิดใหม่แล้วว่านี่ไม่ใช่ซีรี่ส์กีฬาธรรมดา นอกจากการที่มีงานกำกับภาพที่ชวนให้นึกถึงการถ่ายทอดกีฬาแบดมินตันระดับโลกจริงๆ การที่ให้ตัวเอกซึ่งรับบทโดยธนภพ ลีรัตนขจร รับบทเป็นเด็กออทิสติกที่มาเล่นกีฬาชนิดนี้ทำให้มันกลายเป็นมากกว่าซีรี่ส์กีฬาทั่วไป รวมถึงเรื่องราวชีวิตครอบครัวที่สะเทือนอารมณ์แทบทุกตอนก็ทำให้ทีมนักแสดงของซีรี่ส์ได้ปล่อยของกันอย่างสุดพลังแบบที่ถ้าเวทีรางวัลไหนในปีหน้าละเลยการแสดงเหล่านี้คงถือว่าพลาดอย่างมาก แล้ว Project S The Series ก็ยังสร้างความน่าสนใจได้ต่อด้วย SOS Skate ซึม ซ่าส์ ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างแรกออกมาครับ

เรื่องราวให้ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบทเป็นเด็กวัยรุ่นมัธยมที่เป็นโรคซึมเศร้าจนคิดที่จะฆ่าตัวตาย ทั้งยังเผชิญปัญหาโดนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และความกดดันกับความไม่เข้าใจจากครอบครัว แต่แล้วก็เกิดจุดเปลี่ยนขึ้นมาทันทีเมื่อเขาได้รู้จักกีฬาสเก็ตบอร์ด

จากการแสดงของธีรดนย์ในตัวอย่างก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์มากๆ เหมือนกัน เพราะฉีกจากบทบาทของเด็กเพลย์บอยและหัวการค้าที่เราเห็นใน “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” กับ “ฉลาดเกมส์โกง” ไปอย่างเป็นคนละคน และดูน่าเชื่อมากๆ เป็นการแสดงที่อาจเป็นผลงานเด่นเป็นที่จดจำของเขาได้เลย งานกำกับภาพที่เห็นก็ให้อารมณ์เหมือนดูหนังหลอนๆ ที่ใช้ภาพเพื่อสื่อจิตใจของตัวละครได้ดูดีกว่างานซีรี่ส์ทีวีทั่วไปครับ

นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังประกอบด้วยโทนี่ รากแก่น, นฤภรกมล ฉายแสง, ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช กำกับโดยพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ จะออกอากาศตอนแรกเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ ทาง GMM25 และรีรันทาง Line TV หลังจากนั้นครับ ชมตัวอย่างด้านใน

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: