ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Manhunt ผลงานกำกับหนังบู๊เดือดเรื่องล่าสุดจากจอห์น วู

หลังจากงานกำกับหนังสงครามย้อนยุค Red Cliff มา 2 ภาค และหนังโศกนาฏกรรม The Crossing มาอีก 2 ภาค จอห์น วู กลับสู่หนังแนวบู๊เดือดที่สร้างชื่อให้แก่เขาด้วย Manhunt ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

หนังได้ถูกกล่าวถึงว่าโทนจะออกมาคล้ายกับ The Killer หรือ “โหดตัดโหด” หนังปี 1989 ของเขา เพียงแต่ไม่ได้มีโจวเหวินฟะแสดงนำ และเป็นการนำหนังเก่าของญี่ปุ่นชื่อ Kimi yo Fundo no Kawa o Watare กลับมาสร้างใหม่ เป็นเรื่องราวของอัยการหนุ่มที่ถูกใส่ร้ายในอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ จึงต้องหลบหนีและหาทางล้างมลทินไปพร้อมกัน

จางฮั่นหยูจาก Operation Mekong กับ The Great Wall รับบทเป็นอัยการตัวเอกของเรื่อง โดยมีมาซาฮารุ ฟุคุยามะ จาก Like Father, Like Son รับบทเป็นตำรวจนักสืบที่ตามไล่ล่าเขา และมีนักแสดงสาวชาวจีน ฉีเว่ย กับนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ฮาจีวอน รับบทสมทบด้วยครับ

ดูจากตัวอย่างหนังแล้วให้อารมณ์หนังหนังบู๊ฮ่องกงยุค 90 ครับ ซึ่งอาจทำให้คนดูหนังที่ไม่เห็นหนังบู๊แนวนี้มานานแล้วคิดถึงขึ้นมาครับ หนังจะออกฉายในรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลหนังเวนิซปีนี้ และตามด้วยโตรอนโต ก่อนออกฉายในจีนกุมภาพันธ์ปีหน้า ชมตัวอย่างด้านในครับ

 

1 ความเห็น »

  1. มาแล้วๆรอคอยมา 10 กว่าปี ได้ดูแอ็คชั่นสไตล์ จอห์น วู ซักที อยากเห็นอีกอย่างคือ ได้เห็นเฮียหลิวได้เล่นหนังสไตล์ของแกดูบ้าง ไม่เคยเรียกใช้บริการเฮียหลิวเลย…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.