ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ซื้อสำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูน Millarworld ผู้สร้าง Kick-Ass และ Kingsman

ดิสนี่ย์มีมาร์เวล, วอร์เนอร์ฯ มีดีซี, และตอนนี้เน็ตฟลิกซ์ได้มีมิลลาร์เวิร์ลแล้วครับ

เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศเป็นทางการเมื่อวันก่อนว่าได้ซื้อบริษัทสำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูนมิลลาร์เวิร์ลด์ ซึ่งก่อตั้งโดยมาร์ค มิลลาร์ ผู้ให้กำเนิดหนังสือการ์ตูนดังชุด Kingsman, Wanted และ Kick-Ass เป็นต้น

การซื้อครั้งนี้ทำให้เน็ตฟลิกซ์มีสิทธิ์ในการนำงานหนังสือการ์ตูนของมิลลาร์ไปดัดแปลงเป็นหนัง, ซีรี่ส์ หรือรายการต่างๆ สำหรับเด็กที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์เพื่อออกอากาศทั่วโลกแต่ผู้เดียว แต่จะไม่รวมงานที่บริษัทอื่นถือลิขสิทธิ์อยู่ (แปลว่าไม่รวม Wanted, Kick-Ass กับ Kingsman ที่ลิขสิทธิ์ยังอยู่ที่ฟ็อกซ์)

งานเด่นๆ ของมิลลาร์ที่เน็ตฟลิกซ์มีสิทธิ์นำไปสร้างก็เช่น Jupiter’s Legacy/Circle, Empress, Chrononauts, Starlight, Superior, และ Nemesis เป็นต้น ขณะเดียวกันเรื่องราวและตัวละครใหม่ๆ ที่มิลลาร์เวิร์ลจะสร้างในอนาคตก็จะอยู่ภายใต้ยี่ห้อของเน็ตฟลิกซ์เช่นกันครับ

ในแถลงของเน็ตฟลิกซ์ เท็ด ซาแรนดอส หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหาของเน็ตฟลิกซ์พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ในฐานะผู้สร้างและผู้คืนชีพให้เรื่องราวและตัวละครที่น่าจดจำที่สุดส่วนหนึ่งในยุคปัจจุบันนี้ ตั้งแต่ The Avengers ของมาร์เวล จนหนัง Kick-Ass, Kingsman, Wanted และ Reborn ของมิลลาร์เวิร์ล มาร์คถือได้ว่าเป็นสแตน ลี ของยุคสมัยใหม่ก็ว่าได้ เราอดใจเราไม่ไหวที่จะได้ใช้อำนาจความคิดสร้างสรรค์ของมิลลาร์เวิร์ลมาช่วยเน็ตฟลิกซ์และเริ่มต้นยุคใหม่ในการเล่าเรื่องระดับทั่วโลก

ส่วนมิลลาร์ ซึ่งสมัยอยู่มาร์เวล เขาได้สร้างเรื่องที่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่หนัง Captain America: Civil War กับ Logan ได้เสริมอีกว่า “นี่เป็นครั้งที่สามเท่านั้นในประวัติศาสตร์ของบริษัทหนังสือการ์ตูนขนาดใหญ่ที่ถูกซื้อไปในระดับนี้ ผมรักสิ่งที่เน็ตฟลิกซ์ทำอยู่อย่างมาก และตื่นเต้นไปกับแผนการของพวกเขา เน็ตฟลิกซ์คืออนาคตและมิลลาร์เวิร์ลก็ได้บ้านที่ดีที่สุด

 

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.