ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกขอให้ “ขัดจรวด” ให้สุนัข ในหนัง Good Time

หลังจากหนังชุด The Twilight Saga แล้ว อาชีพด้านการของโรเบิร์ต แพททินสัน ก็เบนสู่สายหนังศิลปะแบบเต็มเหนี่ยว มีบทแปลกๆ จากผู้กำกับสายหนังศิลปะมากมายมาให้เล่นเสมอๆ และใน Good Time ที่ได้รับการคาดการณ์ว่าจะทำให้แพททินสันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ก็มีความแปลกและความระห่ำในแบบที่แม้แต่แพททินสันเองก็ยังรู้สึกว่ามันบ้ามาก

ในหนังเรื่องนี้ แพททินสันรับบทกุ๊ยข้างถนนและโจรกระจอกที่พยายามแก้ไขเหตุการณ์จากการตัดสินใจที่ผิดพลาดต่างๆ หลังจากที่แผนการปล้นล้มเหลว ทำให้น้องชายที่ผิดปกติทางสมองต้องติดคุก

หนังถ่ายทำในนิวยอร์กซิตี้ในแบบกองโจร โดยผู้กำกับจอช และ เบนนี ซาฟดี้ ที่บางครั้งก็ด้นสดและเล่นกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้าสดๆ ในแบบที่เสี่ยงอย่างมาก มีบางครั้งที่เสี่ยงจนแพททินสันบอกว่าเกินไปและอาจผิดกฎหมายด้วย ตามที่แพททินสันเล่าระหว่างไปออกรายการ Jimmy Kimmel Live! ถึงฉากที่ระห่ำสุดๆ ที่ถูกตัดออกไปจากหนัง

พระเจ้า! ผมไม่รู้ว่าผมพูดเรื่องนี้ได้หรือไม่ มีหลายอย่างในหนังเรื่องนี้ที่ล้ำเส้นกฎหมายอย่างมาก มันไม่อยู่ในเส้นของกฎหมายด้วยซ้ำ มันล้ำเส้นออกไปเลย คอนนี่ ตัวละครของผม มีความรู้สึกฉันพี่น้องกับหมา เขาคิดว่าชาติก่อนเคยเป็นหมา และคิดว่าตัวเองมีอำนาจควบคุมสัตว์ได้ มีฉากหนึ่งที่เราถ่ายทำกัน มีคนขายยาบุกเข้ามาในห้อง และผมนอนอยู่กับหมาตัวนั้นและใช้มือช่วยตัวเองให้มัน

สิ่งที่ระห่ำสุดๆ ก็คือในการถ่ายทำฉากนั้น ผู้กำกับซาฟดี้ต้องการให้แพททินสันทำให้สุนัขจริงๆ

มันเป็นไปตามตัวละคร ผมถามครูฝึกเรื่องนี้แล้วเพราะผู้กำกับพูดทำนองว่า ทำไปจริงๆ เลย อย่าปอดแหกน่า แล้วเจ้าของหมาก็พูดทำนองว่า มันเป็นพ่อพันธุ์ คุณทำได้เลย คุณแค่นวดด้านในต้นขาของมัน แต่ผมไม่ได้ทำจริงๆ เราต้องทำจรวดแดงปลอมๆ ขึ้นมา

แพททินสันบอกว่าฉากนั้นจะอยู่ในฉากโบนัสที่ลงในดีวีดี ส่วนตัวหนังก็ได้คะแนนถึง 87/100 ในตอนนี้ที่ Metacritic ครับ หนังจะออกฉายในสหรัฐ 11 สิงหาคมนี้ ชมคลิปรายการได้ที่ด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.