ข้ามไปยังเนื้อหา

ค่ายหนังอินดี้บรอดกรีนยุบแผนกสร้างหนังหลังจากหนังขาดทุนติดต่อกันหลายเรื่อง

บอร์ดกรีน (Broad Green) ค่ายหนังอินดี้ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างใหญ่โตในปี 2014 ได้ยุบแผนกสร้างหนังแล้ว และเลิกจ้างพนักงานของแผนกราว 15 คนครับ ตามรายงานของวาไรตี้

บรอดกรีนมีหนังทำเงินเพียงเรื่องเดียวคือ A Walk in the Woods ที่นำแสดงโดยโรเบิร์ต เรดฟอร์ด และ นิค โนลเต้ ออกฉายในปี 2015 แต่หลังจากนั้นก็ขาดทุนไม่หยุด ตั้งแต่ Bad Santa 2, 99 Homes จนถึงเรื่องล่าสุดที่เป็นหนังสยองขวัญเอาใจตลาดเรื่อง Wish Upon ครับ

หนังเรื่องอื่นๆ ที่ค่ายนี้สร้างก็ได้แก่ Eden ของมีอา แฮนเซ่น-เลิฟ, Green Room ของเจเรมี โซลเนียร์, The Dressmaker ของโจซิลิน มอร์เฮาส์, Voyage of Time ของเทอเรนซ์ มาลิค เป็นต้น นอกจากนี้ยังรับหน้าที่จัดจำหน่าย Song to Song และ Knights of Cup ของมาลิค, The Neon Demon ของนิโคลัส เวนดิ้ง เรฟิน, The Infiltrator ของแบรด เฟอร์แมน และ Last Days in the Desert ของริคาโด การ์คา

บรอดกรีนยังมีโครงการอยู่ในมือราวอีก 50 เรื่อง และยินยอมให้ผู้กำกับที่จะทำหนังเหล่านี้หอบหนังไปพัฒนาโครงการหนังที่บริษัทอื่นแทน ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นประเมินสัญญาต่างๆ ใหม่ และจะเก็บพนักงานไว้ราว 60 คนครับ

หนังที่เสร็จแล้วในตอนนี้ก็มีอยู่ไม่มาก ในจำนวนนั้นก็คือหนังบู๊ตลก Villa Capri ของทอมมี่ ลี โจนส์ กับ มอร์แกน ฟรีแมน และ หนังเต้นรำปนตลกเรื่อง Step Sisters

ที่มา: Variety

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.