News

It ฉบับภาพยนตร์ จะยาวกว่าฉบับมินิซีรี่ส์ปี 1990

คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ของอังกฤษซึ่งมีหน้าที่ตรวจและเซ็นเซอร์หนังที่จะเข้าฉายในสหราชอาณาจักรได้พิจารณาหนังเรื่อง It เป็นที่เรียบร้อย และระบุว่าหนังเรื่องนี้มีความยาว 135 นาทีครับ และข่าวนี้ก็ดูเหมือนทำให้แฟนๆ ของนิยายต้นฉบับของสตีเวน คิงก์ ดีใจกันพอสมควรเพราะรู้สึกว่าความยาวของหนังเหมาะสมกับความหนาของนิยาย

ฉบับนิยายของ It ยาว 1,140 หน้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานนิยายเล่มหนาที่สุดของคิงก์ จำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควรที่จะเล่าแบบเก็บรายละเอียดให้แฟนๆ พอใจกันได้

ฉบับมินิซีรี่ส์ที่ออกฉายในปี 1992 นั้นยาว 192 นาที เล่ากินความทั้งหมดตั้งแต่เหตุการณ์ในวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ ขณะที่ It ฉบับภาพยนตร์นี้จะมีการเล่าแบบออกเป็น 2 ภาค โดยสร้างภาควัยเด็กออกฉายก่อนในปีนี้ครอบคลุมเหตุการณ์ครึ่งเดียวของฉบับนิยายก็ยาวถึง 132 นาทีแล้ว ถ้ารวมกับภาคสองที่กำลังจะเปิดกล้องเพื่อเล่าเหตุการณ์ในวัยผู้ใหญ่ซึ่งน่าจะยาวระหว่าง 85-120 นาที แปลว่าฉบับหนังยาวกว่าแน่นอนครับ

ทวนเนื้อเรื่องกันอีกที หนังมีฉากหลังเป็นเมืองเล็กๆ ชื่อเดอรี่ ในรัฐเมน ที่ทุกๆ 30 ปี จะเกิดเหตุสะเทือนขวัญเกิดขึ้นก็คือ เด็กๆ ในเมืองจะถูกลักพาตัวแล้วหายสาปสูญไป ชาวเมืองไม่รู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นฝีมือของปีศาจกินเด็กที่แปลงกายเป็นอะไรได้หลายอย่าง และมันก็แปลงกายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เด็กกลัว นั่นก็คือตัวตลกเพนนีไวส์ (บิล สการ์สการ์ด) โดยมันอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำของเมือง

แต่ผู้ที่รู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของเพนนีไวส์ก็คือกลุ่มเด็กนอกคอกที่ชื่อว่า The Loser Club ประกอบไปด้วยเด็กเนิร์ด บิล เดนโบรห์ (เจเดน ลายเบอร์เฮอร์), เด็กอ้วน เบน แฮนส์คอม (เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์), เด็กเสียงดัง ริชชี่ โทซิเออร์ (ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด), เด็กคลั่งความสะอาด สแตน อูริส (ไวแอตต์ โอเลฟฟ์), เด็กรักเรื่องราวประวัติศาสตร์ ไมค์ แฮนลอน (ชูสเซ่น เจค็อบส์) เด็กที่ชอบคิดไปเองว่าตัวเองป่วย เอ็ดดี้ แคสพ์แบรก (เจค็อบ ดิแลน เกรเซอร์) และเด็กทอมบอย เบเวอร์ลี แมร์ช (โซเฟีย ลิลลิส) ซึ่งหลังจากบิลเสียน้องชายด้วยฝีมือของเพนนีไวส์ เขาก็รวมทีมเด็กกลุ่มนี้ที่ต่างก็ถูกเพนนีไวส์หลอกหลอนมาช่วยกันหาวิธีจัดการกับมัน

It กำกับโดยอันเดรส มุสชิเอตติ มีกำหนดฉายเดือนหน้า

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

1 reply »

  1. ยาวแล้วไม่น่าเบื่อก็ดี ต้นฉบับ ช่วงที่เป็นผู้ใหญ่ดูแล้วน่าเบื่อมากๆ สนุกตอนช่วงชีวิต และมิตรภาพวัยเด็ก นักแสดงเด็กในซีรีส แสดงดีกันมาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.