ข้ามไปยังเนื้อหา

รีเบคคา บลันท์ ผู้เขียนบท Logan Lucky ไม่มีตัวตนอยู่จริง

บางครั้ง ฮอลลีวู้ดก็มีปริศนาลึกลับแสนประหลาด เป็นต้นว่า รีเบคคา บลันท์ (Rebecca Blunt)ผู้เขียนบทหน้าใหม่ที่เขียนบท Logan Lucky ให้ผลงานล่าสุดของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ครับ เพราะปรากฏว่าไม่เคยมีใครเห็นตัวตนของเธอเลยตั้งแต่มีโครงการหนังเรื่องนี้มาจนถึงวันที่หนังออกฉาย หรืออาจพูดได้ว่า เธอไม่มีตัวตนอยู่จริงครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เป็นผู้รายงานเปิดเผยเรื่องนี้ครับว่า รีเบคคา บลันท์ อาจเป็นชื่อปลอมของคนเขียนบทที่ไม่อยากเปิดเผยตัว ซึ่งทำให้ทุกฝ่ายแม้กระทั่งนักแสดงนำอย่างแชนนิ่ง เททัม, แดเนียล เครก และอดัม ไดรเวอร์ หลงเชื่อว่าเธอมีตัวตนอยู่จริง โดยอ้างว่าได้อีเมลคุยกับเธอ ซึ่งเชื่อกันว่าเธออยู่ที่สหราชอาณาจักร แต่ไม่เคยมาที่กองถ่ายเลย

การใช้ชื่อปลอมในการเขียนบทไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ หากเป็นยุคที่มีการแบนนักเขียนบทด้วยเหตุผลทางการเมือง แต่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ใช้ชื่อจริงกันหมดยกเว้นในงานแก้ไขบทคนอื่น หรืองานเกลาบทหนัง เป็นต้นว่าไมเคิล อาร์นด์ท จาก Little Miss Sunshine ที่ใช้ชื่อไมเคิล เดอบรุน ตอนแก้ไขบทหนัง The Hunger Game: Catching Fire

ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าตัวตนจริงของผู้เขียนบทคือใคร แต่มีผู้ต้องสงสัยอยู่ 2 คนคือโซเดอร์เบิร์ก ซึ่งก็เคยปลอมชื่อในการทำหน้าที่อื่น กับ จูลส์ แอสเนอร์ ภรรยาของเขาที่เป็นพิธีกรทางรายการ E! เว็บไซต์ The Playlist ได้สืบต่อจากรายงานนี้และเชื่อว่าบทหนังทั้งเรื่องเป็นฝีมือของแอสเนอร์

ในระหว่างนี้ มีรายงานว่าตัวแทนศิลปิน, ผู้จัดการ และทนายความ ต่างแย่งกันตามหาตัวบลันท์ เพราะเชื่อว่าถ้าได้ตัวมาแล้วถือว่า “ได้ของดีมากมาอยู่ในมือ”

Logan Lucky ได้ฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับนักวิจารณ์และคนในวงการไปแล้ว ซึ่งได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมาก หนังมีคะแนน 8.1/10 จาก 18 บทวิจารณ์แรกที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาครับ และนักวิจารณ์ทั้ง 18 คนให้หนังสอบผ่านหมด

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน หนังเพิ่งปล่อยตัวอย่างสุดท้ายมาเมื่อไม่นานนี้ครับ ชมได้ที่ด้านใน

 

1 ความเห็น »

  1. ถ้าไม่ใช่ โซเดอเบิร์ก ก็มีแนวโน้มว่า ทีมงาน หรือ คนเขียนบทคนนั้น ได้ ไอเดีย เมคชื่อจากแก นั่นแหละครับ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.