Advertisements

รีเบคคา บลันท์ ผู้เขียนบท Logan Lucky ไม่มีตัวตนอยู่จริง

บางครั้ง ฮอลลีวู้ดก็มีปริศนาลึกลับแสนประหลาด เป็นต้นว่า รีเบคคา บลันท์ (Rebecca Blunt)ผู้เขียนบทหน้าใหม่ที่เขียนบท Logan Lucky ให้ผลงานล่าสุดของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ครับ เพราะปรากฏว่าไม่เคยมีใครเห็นตัวตนของเธอเลยตั้งแต่มีโครงการหนังเรื่องนี้มาจนถึงวันที่หนังออกฉาย หรืออาจพูดได้ว่า เธอไม่มีตัวตนอยู่จริงครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เป็นผู้รายงานเปิดเผยเรื่องนี้ครับว่า รีเบคคา บลันท์ อาจเป็นชื่อปลอมของคนเขียนบทที่ไม่อยากเปิดเผยตัว ซึ่งทำให้ทุกฝ่ายแม้กระทั่งนักแสดงนำอย่างแชนนิ่ง เททัม, แดเนียล เครก และอดัม ไดรเวอร์ หลงเชื่อว่าเธอมีตัวตนอยู่จริง โดยอ้างว่าได้อีเมลคุยกับเธอ ซึ่งเชื่อกันว่าเธออยู่ที่สหราชอาณาจักร แต่ไม่เคยมาที่กองถ่ายเลย

การใช้ชื่อปลอมในการเขียนบทไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ หากเป็นยุคที่มีการแบนนักเขียนบทด้วยเหตุผลทางการเมือง แต่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ใช้ชื่อจริงกันหมดยกเว้นในงานแก้ไขบทคนอื่น หรืองานเกลาบทหนัง เป็นต้นว่าไมเคิล อาร์นด์ท จาก Little Miss Sunshine ที่ใช้ชื่อไมเคิล เดอบรุน ตอนแก้ไขบทหนัง The Hunger Game: Catching Fire

ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าตัวตนจริงของผู้เขียนบทคือใคร แต่มีผู้ต้องสงสัยอยู่ 2 คนคือโซเดอร์เบิร์ก ซึ่งก็เคยปลอมชื่อในการทำหน้าที่อื่น กับ จูลส์ แอสเนอร์ ภรรยาของเขาที่เป็นพิธีกรทางรายการ E! เว็บไซต์ The Playlist ได้สืบต่อจากรายงานนี้และเชื่อว่าบทหนังทั้งเรื่องเป็นฝีมือของแอสเนอร์

ในระหว่างนี้ มีรายงานว่าตัวแทนศิลปิน, ผู้จัดการ และทนายความ ต่างแย่งกันตามหาตัวบลันท์ เพราะเชื่อว่าถ้าได้ตัวมาแล้วถือว่า “ได้ของดีมากมาอยู่ในมือ”

Logan Lucky ได้ฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับนักวิจารณ์และคนในวงการไปแล้ว ซึ่งได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมาก หนังมีคะแนน 8.1/10 จาก 18 บทวิจารณ์แรกที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาครับ และนักวิจารณ์ทั้ง 18 คนให้หนังสอบผ่านหมด

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน หนังเพิ่งปล่อยตัวอย่างสุดท้ายมาเมื่อไม่นานนี้ครับ ชมได้ที่ด้านใน

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

One Response to รีเบคคา บลันท์ ผู้เขียนบท Logan Lucky ไม่มีตัวตนอยู่จริง

  1. Warshart says:

    ถ้าไม่ใช่ โซเดอเบิร์ก ก็มีแนวโน้มว่า ทีมงาน หรือ คนเขียนบทคนนั้น ได้ ไอเดีย เมคชื่อจากแก นั่นแหละครับ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: