Superheroes

Avengers: Infinity War จะเน้นเล่าเรื่องผ่านตัวละครสำคัญที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องราว

อย่างที่เรารู้กัน Avengers: Infinity War มีตัวละครกว่า 60 ตัวได้ แต่ตัวไหนกันล่ะที่จะเป็นตัวเอก เป็นตัวที่หนังจะเน้นเป็นพิเศษ ในการให้สัมภาษณ์แก่ CBM ระหว่างงานคอมมิคคอน ผู้กำกับโจ รุสโซ ไม่ยอมบอกตรงๆ ครับ แต่บอกใบ้ให้ฟังผ่านการอธิบาย

เรื่องราวจะเน้นไปที่ตัวละครที่คุณคาดหวังว่ามันจะต้องเน้น เป็นตัวละครที่สำคัญกว่าตัวอื่นของเรา หนังเรื่องนี้เป็นบทสรุปของเรื่องราวที่สร้างมาสิบปี และเราดึงเน้นเรื่องหลักมาจากหนังทุกชุดเพื่อสานเป็นเรื่องราวหนึ่งเดียวกัน ตัวละครสำคัญไหนที่ได้อยู่ในหนังเรื่องนี้ พวกเขาก็จะมีสิทธิ์สำคัญให้ต้องทำ

คาดเดาจากคำพูดของผู้กำกับร่วม กัปตันอเมริกากับไอร์ออนแมนน่าจะเป็นสองคนแรกที่อยู่ในข่ายนั้นครับ และรองลงมาก็น่าจะเป็นกาโมรากับเนบูล่าในแง่ความสัมพันธ์กับธานอส ไอ้แมงมุม, มนุษย์มด และไอ้เสือดำน่าจะไม่ได้มีบทมากนัก

แต่นอกจากตัวละครแล้ว อีกเรื่องที่หนังต้องจัดการให้ดีก็คืออัญมณีอินฟินิตี้ที่มีอยู่ด้วยกันหลายเม็ดและแต่ละเม็ดก็มีพลังแตกต่างกันครับ

อัญมณีแต่ละเม็ดมีพลังพิเศษเป็นของมันเอง เราต้องใช้ความคิดอย่างมากในการนำเสนอพลังของแต่ละเม็ดเหล่านั้นเพื่อให้ผู้ชมไม่สับสน ไม่เพียงต้องรับมือกับตัวละครที่มากมายแล้ว เรายังต้องรับมือกับพลอย กับอัญมณีด้วย และพวกมันก็มีกันหลายเม็ด เพื่อให้ผู้ชมตามทันว่าเม็ดไหนคือเม็ดไหน เราต้องนำเสนอให้ชัดเจน ผมจะไม่เปิดเผยว่าเราใช้อัญมณีความจริงยังไง แต่เราใช้มันแน่ๆ

อัญมณีความจริง หรือ Reality Stone ถูกเก็บไว้ที่ห้องเก็บของเดอะ คอลเลคเตอร์ เป็นอัญมณีที่มีพลังแปลกประหลาดตรงที่ใช้บิดหรือเปลี่ยนแปลงความจริงได้ เป็นต้นว่าทำให้คนตายฟื้นคืนชีพ หรือทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

Avengers: Infinity War จะออกฉายพฤษภาคม 2018 ครับ

Advertisements

3 replies »

  1. เคยอ่านข่าวหนึ่ง ตอนนั้นเห็นบอกว่าจะเล่าผ่านธานอส แต่ข่าวนี่อ่านสัมภาษณ์แล้วก็น่าจะเป็นสตาร์คล่ะครับ ผู้ซึ่งจุดพลุให้มาร์เวล

    • +1 คิดว่าสตาร์คเหมือนกัน เพราะถ้าพูดว่าบทสรุปเรื่องราวสิบปี มันก็มองย้อนกลับไปที่ตัวละครแรกที่ปั้นมา แล้วโทนี่ก็ดูจะเด่นที่สุด ในบรรดาหนังใน MCU เกินครึ่งมีชื่อสตาร์คเข้าไปเกี่ยวทุกเรื่อง เทียบกับกัปตันแล้ว สตาร์คก็มีอะไรให้เล่นให้เชื่อมโยงได้มากกว่าเยอะ ในด้านรายได้กับแฟนคลับก็สตาร์คอีกแหล่ะที่น่าจะมากสุด ถ้าผมเป็นมาร์เวลก็คงเลือกสตาร์คเป็นตัวเดินเรื่องนี่แหล่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.