Trailers & Clips

ตัวตลกออกมาไล่จับเด็กในตัวอย่างสุดท้ายของหนังสุดสยอง It

แม้ผมจะไม่ค่อยชอบการตีความตัวตลกเพนนีไวส์ใน It ฉบับนี้เท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าตั้งใจให้มีหน้าตาน่ากลัวเกินจำเป็น มันเป็นสัญลักษณ์ของอันตรายที่แฝงมากับสิ่งที่มีสีสันสดสวย เหมือนลูกกวาด แต่ก็ต้องยอมรับครับว่าตัวอย่างหนังล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาก็สร้างบรรยากาศน่ากลัวได้อย่างที่มันควรเป็น และชวนให้อยากดูหนังเรื่องนี้มากๆ

ในบรรดาหนังสยองขวัญของปีนี้ It น่าจะเป็นหนังที่ผู้ชมรอคอยมากที่สุดครับ ประเมินจากตัวอย่างแรกที่มียอดวิวเอาชนะหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลและหนังสตาร์วอร์สได้ทั้งที่ไม่ได้มีดาราใหญ่เลย ถือว่าไม่ธรรมดามากๆ อาจเพราะฉบับแรกที่ดัดแปลงเป็นมินิซีรี่ส์ทางทีวีก็มีผู้ตัดตามคลั่งไคล้จำนวนมากและรอคอยให้มันกลับมาในรูปแบบหนังใหญ่ครับ

It มีฉากหลังเป็นเมืองเล็กๆ ชื่อเดอรี่ ในรัฐเมน ที่ทุกๆ 30 ปี จะเกิดเหตุสะเทือนขวัญเกิดขึ้นก็คือ เด็กๆ ในเมืองจะถูกลักพาตัวแล้วหายสาปสูญไป ชาวเมืองไม่รู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นฝีมือของปีศาจกินเด็กที่แปลงกายเป็นอะไรได้หลายอย่าง และมันก็แปลงกายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เด็กกลัว นั่นก็คือตัวตลกเพนนีไวส์ (บิล สการ์สการ์ด น้องชายของอเล็กซานเดอร์ และลูกชายของสเตลแลน สการ์สการ์ด) โดยมันอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำของเมือง

แต่ผู้ที่รู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของเพนนีไวส์ก็คือกลุ่มเด็กนอกคอกที่ชื่อว่า The Loser Club ประกอบไปด้วยเด็กเนิร์ด บิล เดนโบรห์ (เจเดน ลายเบอร์เฮอร์), เด็กอ้วน เบน แฮนส์คอม (เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์), เด็กเสียงดัง ริชชี่ โทซิเออร์ (ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด), เด็กคลั่งความสะอาด สแตน อูริส (ไวแอตต์ โอเลฟฟ์), เด็กรักเรื่องราวประวัติศาสตร์ ไมค์ แฮนลอน (ชูสเซ่น เจค็อบส์) เด็กที่ชอบคิดไปเองว่าตัวเองป่วย เอ็ดดี้ แคสพ์แบรก (เจค็อบ ดิแลน เกรเซอร์) และเด็กทอมบอย เบเวอร์ลี แมร์ช (โซเฟีย ลิลลิส) ซึ่งหลังจากบิลเสียน้องชายด้วยฝีมือของเพนนีไวส์ เขาก็รวมทีมเด็กกลุ่มนี้ที่ต่างก็ถูกเพนนีไวส์หลอกหลอนมาช่วยกันหาวิธีจัดการกับมัน

It กำกับโดยอันเดรส มุสชิเอตติ ดัดแปลงจากนิยายดังของสตีเวน คิงก์ ซึ่งจะมีการสร้างเป็น 2 ภาคครับ แยกเป็นภาควัยเด็กกับวัยผู้ใหญ่ และภาคแรกนี้ก็จะออกฉายเดือนหน้านี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Advertisements

หมวดหมู่:Trailers & Clips

Tagged as: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.