ข้ามไปยังเนื้อหา

Samui Song ของเป็นเอก รัตนเรือง ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังเวนิซครั้งที่ 74

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติประจำเวนิซครั้งที่ 74 ได้ประกาศรายชื่อหนังที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายและประกวดในเทศกาลประจำปีนี้ออกมาแล้วครับ และมีหนังไทย Samui Song ของผู้กำกับเป็นเอก รัตนเรือง เป็นหนึ่งในหนังที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดจำนวน 11 เรื่องด้วยครับ โดยอยู่ในสายประกวดชื่อ Venice Days ซึ่งเป็นสายรองสำหรับผู้กำกับดาวรุ่งหรือผู้กำกับช้างเผือกคล้ายๆ กับสาย Directors’ Fortnight คานส์

หนังเป็นเรื่องราวของนักแสดงสาวที่กำลังกลุ้มใจที่สามีต่างชาติของเธอกำลังลุ่มหลงในลัทธิประหลาด และหลงเชื่อผู้นำลัทธิดังกล่าวที่ดูน่าเลื่อมใส ต่อมาก็มีชายแปลกหน้าชื่อกาย สเปนเซอร์ มาเสนอตัวช่วยกำจัดปัญหาของเธอให้ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่าเธอตกอยู่ในอิทธิพลของผู้นำลัทธิเสียเอง และต้องใช้วิธีการอันแรุงแรงเพื่อที่จะดิ้นให้หลุด หนังมีวิทยา ปานศรีงาม จาก Only God Forgivesและ “เพชฌฆาต” (The Last Executioner) รับบทเป็นผู้นำลัทธิ สมทบด้วยเดวิด อัศวนนท์ และ สเตฟาเน่ เซดนาอุย

สำหรับในสายหลักนั้นก็เป็นที่น่าจับตามองสำหรับผู้ที่ติดตามรางวัลออสการ์ เพราะในสายนี้มีหนังที่ได้รางวัลหรือได้เข้าชิงรางวัลออสการ์มาเปิดตัวกันหลายเรื่องแล้วในระยะหลังมานี้ เช่น La La Land, Birdman และ The Wrestler เป็นต้นครับ โดยในปีนี้มีตั้งแต่ Downsizing ของอเล็กซานเดอร์ เพย์น, Mother! ของแดเรน แอโรนอฟสกี้, The Shape of Water ของกีเยร์โม เดล ทอโร และ Suburbicon ของจอร์จ คลนีย์ เป็นต้นครับ

การประกาศรางวัลจะมีในวันที่ 9 กันยายน โดยมีแอนเน็ต เบนนิ่ง เป็นประธานคณะกรรมการตัดสินครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.