ข้ามไปยังเนื้อหา

ลุค เบสซง เขียนบทภาคต่อ Valerian and the City of a Thousand Planets รอไว้แล้ว

Valerian and the City of a Thousand Planets เป็นโครงการหนังในฝันของผู้กำกับลุค เบสซง สร้างจากหนังสือการ์ตูนของฝรั่งเศสที่เขาชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก และฝันว่าจได้เอามาสร้างหนัง เมื่อได้สร้างแล้ว เบสซงก็ฝันต่อไปว่าจะได้สร้างภาคต่อครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง เบสซงเปิดเผยครับว่าเขาวางเส้นเรื่องของภาคต่อเอาไว้แล้วถึง 2 ภาคด้วยกัน “ผมเขียนบทภาคสองเสร็จแล้วด้วยซ้ำ และกำลังเขียนบทภาคสามอยู่ ผมไม่รู้ว่าเราจะได้สร้างไหมเพราะมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ผม มันขึ้นอยู่กับผู้ชมว่าพวกเขาชอบไหม ผมชอบการเขียนบท ผมจึงไม่รอด้วยซ้ำ ผมเขียนเพื่อให้ตัวเอง ผมเขียนบทภาคสองเสร็จแล้ว แล้วเกิดเบื่อเมื่อเดือนที่แล้ว ผมเลยพูดกับตัวเองว่างั้นเขียนบทภาคสามเถอะ

คงต้องอย่างที่เบสซงพูดจริงๆ ครับว่าภาคต่อจะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ผู้ชม หนังใช้ทุนสร้าง 180 ล้านเหรียญสหรัฐ การขายสิทธิ์จัดจำหน่ายล่วงหน้าให้ตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทำให้หนังได้ทุนคืนกลับมาหมดแล้ว แต่ก็อยู่ที่ว่ารายได้ของหนังจะได้เท่าไหร่ถึงจะทำให้ได้มีภาคต่อ

ที่มา: Nerdist

1 ความเห็น »

    • มีรายงานบอกว่าได้ทุนคืนตั้งแต่ยังไม่ออกฉายครับ ได้จากการขายลิขสิทธิ์ต่อให้ทั่วโลกมาซื้อไปฉาย
      แต่คนที่ซื้อไปฉายก็ต้องไปเสี่ยงกันเองจากรายได้ในบ้านตัวเองว่า จะทำเงินคุ้มกับที่ซื้อมาฉายไหม

    • หนังใช้วิธีขายขาด ถ้าตามที่อ่านข่าวมาจะได้ไป 80 ล้านเหรียญฯ ครับ (นีคือยังไม่รวมทั้งหมด) เนื่องจากชื่อและเครดิตของ ลุค เบสซง แต่ในอีกด้านหนังเรื่องนี้ก็เสี่ยงกับบริษัท EuropaCorp ของเบสซงมากครับ เพือจะสร้างหนังเรื่องนี้ ทางค่ายยอมขายธุรกิจโรงหนังมัลติเพล็กซ์ ให้บริษัทของจีนซื้อหุ้นจำนวนมาก รวมๆ กันแล้วน่าจะราว 80 ล้านเหรียญฯ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.