ข้ามไปยังเนื้อหา

เบื้องหลังน่ารักๆ ของประโยค “friend from work” ใน Thor: Ragnarok

เขาเป็นเพื่อนจากที่ทำงาน” ประโยคที่ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) พูดตอนที่ดีใจด้วยความประหลาดใจเมื่อได้เจอฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล) และกลายเป็นประโยคเด็ดและเป็นที่จดจำของตัวอย่าง Thor: Ragnarok มีเบื้องหลังของที่มาที่น่ารักมากๆ ครับ

ประโยคนี้ไม่ได้อยู่ในบทที่เขียนเอาไว้แต่ทีแรก และน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการด้นสดที่ผู้กำกับไทกา ไวทีที บอกเอาไว้ แต่ที่มาของประโยคไม่ได้มาจากทั้งผู้กำกับและนักแสดงคนไหน

เฮมส์เวิร์ธเปิดเผยถึงที่มาของประโยคนี้ในการให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์นิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่ตอนที่ไปร่วมงานคอมมิคคอนว่ามาจากเด็กคนหนึ่งที่มาเยี่ยมกองถ่ายครับ

มีเด็กน้อยคนหนึ่ง เป็นเด็กจากโครงการเมค-อะ-วิช มาเยี่ยมเราที่กองถ่าย” โครงการเมค-อะ-วิช (Make-A-Wish) เป็นโครงการที่สานฝันให้เด็กที่ป่วยหนักอยู่ในระยะรุนแรงได้สมหวังเพื่อจะได้มีกำลังใจในการต่อสู้ความเจ็บป่วย “เขาบอกว่า รู้ไหม คุณน่าจะพูดว่า เขาเป็นเพื่อนจากที่ทำงาน

ผมว่าถ้าเด็กคนนี้ได้ดูตัวอย่างหนัง หรือได้ดูหนังเรื่องนี้ตอนที่เข้าฉาย คงดีใจมากๆ ที่ผู้สร้างและนักแสดงได้นำมาใช้ในหนังด้วย และทีมงานกับผู้ชมก็คงได้จดจำว่าที่มาของประโยคเด็ดนี้มาจากเด็กใจสู้คนหนึ่งครับ

Thor: Ragnarok ออกฉายพฤศจิกายนนี้

ที่มา: EW

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.