ข้ามไปยังเนื้อหา

ไลออนส์เกตเตรียมสร้าง Ballerina เป็นภาคแยก John Wick

ไลออนส์เกตได้แย่งประมูลซื้อบทหนังชื่อ Ballerina ได้ครับ เรื่องราวว่าด้วยนักฆ่าสาวคนหนึ่ง และหวังที่จะใช้บทหนังนี้ปั้นให้เป็นภาคแยกของ John Wick

บทหนังดังกล่าวมาจากเชย์ แฮทเทน นักเขียนบทหนุ่มวัย 23 ปี ที่บูชาเชน แบล็ค ผู้เขียนบท Lethal Weapon และ The Nice Guys เป็นไอดอล ปัจจุบันทำงานเป็นผู้ช่วยนักเขียนบทในบริษัททีมดาวนีย์ของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เขาเรียนจบด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ในปี 2016 (เพิ่งจบมาไม่นานเอง) และเข้าไปฝึกงานในบริษัทของดาวนีย์ ขณะเดียวกันก็ใช้เวลาว่างนั่งเขียนบทหนังตลกร้ายเรื่อง Maximum King! ที่โดนใจเหล่าบริษัทตัวแทนศิลปินจนได้รับการเลือกให้ติดโผรายชื่อบทหนังที่ดีที่สุดที่ยังไม่ได้ถูกนำไปสร้างหนังเมื่อปีที่แล้ว ทำให้แฮทเทนได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ช่วยนักเขียนบทของทีมดาวนีย์ ช่วยงานต่างๆ ด้านเขียนบทในบริษัทและเขียนบทหนัง Ballerina ในตอนกลางคืนกับสุดสัปดาห์

บทของ Ballerina ได้รับคำนิยามว่าเป็น La Femme Nikita ที่เต็มไปด้วยพลังและเปรี้ยวในสไตล์แบบเดียวกับหนังของเควนติน ตารันติโน หรือ แมทธิว วอห์น ซึ่งถูกส่งไปยังค่ายหนังต่างๆ พร้อมกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ไลออนส์เกตคือค่ายที่ประมูลมาได้ เอาชนะค่ายที่สนใจเช่นเดียวกันอย่างวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

เนื้อเรื่องจะพูดถึงเด็กสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาเป็นนักฆ่า และต่อมาเธอได้ออกตามล่านักฆ่าคนอื่นๆ ที่ฆ่าครอบครัวของเธอ ไลออนส์เกตได้มอบหมายบทหนังให้เบซิล ไอวานิก เจ้าของบริษัทธันเดอร์ โร้ด ผู้สร้างหนังชุด John Wick ที่ฮิตระเบิดเอาไปสร้างเป็นหนังและปั้นให้อยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ John Wick ครับ

รายละเอียดว่าเรื่องราวนี้จะโยงเข้าหา John Wick ยังไง ยังไม่เป็นที่เปิดเผยในตอนนี้

ที่มา: THR

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.