ข้ามไปยังเนื้อหา

Invasion Of The Body Snatchers ฉบับสร้างใหม่อีกครั้ง ได้ผู้เขียนบทจาก The Conjuring 2

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เตรียมสร้างใหม่ให้หนัง Invasion Of The Body Snatchers อีกรอบครับ และได้มอบหน้าที่การดัดแปลงบทหนังให้แก่เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน ผู้เขียนบทจากหนังสยองขวัญ The Conjuring 2 ครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายดังปี 1954 ของแจ็ค ฟินนีย์ ว่าด้วยเรื่องราวของเมืองเล็กๆ อันเงียบสงบที่ถูกรุกรานโดยเอเลี่ยนที่มาในรูปแบบของรังไหมขนาดใหญ่ ยามใดที่ผู้คนในเมืองหลับไหล รังไหมเหล่านี้จะส่งตัวอ่อนออกมายึดร่างมนุษย์ และเข้าสวมชีวิตแทนมนุษย์คนนั้น ซึ่งแต่ละคนสามารถติดต่อหากันได้ผ่านทางโทรจิตและมีแผนที่จะเข้ายึดร่างแทนมนุษย์ทั้งโลก

ตัวเอกของเรื่องเป็นหมอที่เริ่มเห็นความผิดปกติในหมู่เพื่อนบ้านและพยายามหาทางยับยั้ง แต่เขาไม่อาจดูออกว่าใครคือมนุษย์ และใครคือมนุษย์ที่ถูกยึดร่างไปแล้ว

ตัวนิยายถูกเขียนขึ้นในยุคสงครามเย็นและใช้การเข้ายึดร่างของเอเลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ของการรุกรานของลัทธิคอมมิวนิสต์ครับ แต่หากตัดเรื่องนี้ออกไปก็เป็นเรื่องราวที่ระทึกขวัญที่ชวนหลอนมากๆ เรื่องหนึ่ง มีการดัดแปลงเป็นหนังครั้งแรกในปี 1956 ต่อมาก็ถูกดัดแปลงอีกในปี 1978 และ 1993 ทั้งสามฉบับไปได้ดีหมดทั้งคำวิจารณ์และรายได้ จนมาถึงฉบับล่าสุดในปี 2007 ที่ใช้ชื่อว่า The Invasion ที่มีนิโคล คิดแมน กับ แดเนียล เครก นำแสดง เป็นหนังที่ไม่ประสบความสำเร็จเลย

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. เหมือนหนังเรื่องนี้สร้างมาหลายครั้งแล้วนะ บางครั้งก็จบแบบคนชนะ บางครั้งก็จบแบบเอเลี่ยนชนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.