ข้ามไปยังเนื้อหา

Venom จะเป็นหนังแบบจอห์น คาร์เพนเตอร์, Silver and Black เป็นแบบ Thelma & Louise

ความสำเร็จของ Spider-Man: Homecoming ทำให้โซนี่หันกลับมาทำภาคแยกจากตัวละครของหนังสือการ์ตูนชุด Spider-Man อีกครั้ง ซึ่งโซนี่มีลิขสิทธิ์ตัวละครอยู่ถึงราวๆ 900 ตัว โดยในการสร้างหนังจากตัวละครเหล่านี้ โซนี่อยากให้แต่ละเรื่องมีความโดดเด่นแตกต่างจากกันอย่างชัดเจนครับ แปลว่าบางเรื่องอาจเป็นหนังเรต R หรือบางเรื่องอาจเป็นหนังทุนต่ำ เป็นต้นว่า Venom ที่จะนำแสดงโดยทอม ฮาร์ดี้ จะมีความเป็นหนังสยองขวัญเป็นต้น ขณะที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิง Silver & Black จะเป็นหนังลูกผสมระหว่าง Thelma & Louise และ Midnight Run ครับ

ฉันอยากเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่บอบช้ำสองคนที่ทำสงครามระหว่างกันและกัน แต่จำเป็นต้องพึ่งกันและกันเพื่ออยู่รอด” ผู้กำกับจีนา พรินซ์-บาธวู้ด บอกถึงแนวทางในการกำกับ Silver & Black ของเธอตามที่ให้สัมภาษณ์แก่วาไรตี้ เธอมองไปที่ต้นกำเนิดของตัวละครเพื่ออธิบายว่าซิลเวอร์เซเบิลกลายเป็นนักฆ่ารับจ้างได้ยังไง และทำไมแบล็คแคทได้กลายมาเป็นอาชญากร ซึ่งผู้กำกับพบว่าทั้งสองคนต่างถูกหลอกหลอนจากการตายของพ่อแม่

ฟังจากแง่มุมมองของพรินซ์-บาธวู้ดแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าหนัง จะมืดหม่นกว่า Spider-Man: Homecoming ที่โซนี่ร่วมสร้างกับมาร์เวล ซึ่งซานฟอร์ด พนิตช์ ประธานของโคลัมเบียพิคเจอร์สบอกว่าใช่เลย “หนังซูเปอร์ฮีโร่ได้เปลี่ยนเข้าสู่จุดที่ไม่ได้เป็นแค่หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกต่อไป มันไม่ใช่แค่ตัวละครมีผ้าคลุมแล้วบินได้ ใน Silver & Black ผู้หญิงสองคนนี้ทันสมัยและเท่ พวกเธออาจจะสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ แต่พวกเธอมีความเป็นมนุษย์จริงๆ และจับต้องได้มากๆ

ส่วน Venom นั้น รูเบน เฟลชเชอร์ (Zombieland) พูดถึงสิ่งที่ทำให้เขาสนใจตัวละครนี้ว่า “ผมมักสนใจซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความขบถมากกว่า มันมีความมืดน่ากลัวในวีนอม และไหวพริบที่ทำให้ผมรู้สึกสนใจเสมอ

Venom เป็นเรื่องราวของเอ็ดดี้ บร็อค นักข่าวที่ถูกปรสิตต่างดาวเข้าสิงและทำให้เขากลายเป็นอสุรกายคุ้มดีคุ้มร้าย เฟลชเชอร์บอกว่าเนื้อเรื่องของ Venom จะมีการเล่าตั้งแต่ที่มาของตัวละครโดยที่มีความสัมพันธ์ของบร็อคกับปรสิตต่างดาวจะเป็นแบบ Jekyll and Hydeพวกเขาเกือบๆ กลายเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดที่สาม ซึ่งก็คือตัวของ Venom มันมีประโยคดังที่พูดถึงเรื่องนี้ว่า นายคือเอ็ดดี้ บล็อค ฉันคือปรสิตต่างดาว เรารวมกันเป็นวีนอม

พนิตช์เสริมว่า Venom จะดึงแรงบันดาลใจมาจากงานของจอห์น คาร์เพนเตอร์ หรือ เดวิด โครเนนเบิร์ก แต่สร้างให้ออกมา “เข้ากับกระแสนิยมและสนุกมากขึ้น

 

มาร์เวลจะไม่เกี่ยวข้องกับหนังจากตัวละครของ Spider-Man เหล่านี้ครับ แต่มีโอกาสที่ไอ้แมงมุมจะไปโผล่ในหนังพวกนี้ไหม “ถ้าเราโชคดีมากพอได้สร้างหนัง Venom มากกว่าหนึ่งภาค และสานต่อหนังชุดนี้ให้ยาวออกไป มันก็มีโอกาสมากมาย” พนิตช์บอก

ที่มา Variety

 

 

1 ความเห็น »

  1. ชอบวิสัยทัศน์ที่ว่า “หนังซูเปอร์ฮีโร่ได้เปลี่ยนเข้าสู่จุดที่ไม่ได้เป็นแค่หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกต่อไป” ครับ ถ้าโซนี่ทำได้สำเร็จจริง ก็จะมีกระแสหนัง super hero ในแนวทางใหม่ๆอีกมาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.