ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก Ready Player One หนังไซไฟใหม่ของสปีลเบิร์ก พาสู่โลกเสมือนจริงอลังการ

วอร์เนอร์ฯ นำหนังไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ไปนำเสนอในงานคอมมิคคอน พร้อมกับปล่อยตัวอย่างครับ และจากนั้นก็ปล่อยออนไลน์ให้เราชม

Ready Player One ดัดแปลงจากนิยายรางวัลของเออร์เนสต์ ไคลน์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 และติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์ ว่าด้วยเรื่องราวของเวด วัตต์ (ไท เชอริแดน) เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2045 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป จึงได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส ซึ่งต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80

เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน

หนังยังมีมาร์ค ไรแลนซ์ ที่ร่วมงานกับสตีเวน สปีลเบิร์กใน Bridge of Spies กับ BFG มารับบทเป็นเจมส์ ฮอลลิเดย์ ผู้สร้างโลกโอเอซีส, โอลิเวีย คุก เป็น Art3mis เด็กสาวที่คอยช่วยเหลือเวดในโลกเสมือนจริง และมีเบน เมนเดลชอน หัวหน้าบริษัทตัวร้ายของเรื่องครับ ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

  1. เห็น The Iron Giant กะเงาตัวเอก avatar เดินมาพร้อมกันใช่มั้ยนั้น
    มีเฟรดดี้ คูเกอร์โดนสอย มีรถ เดอลอเรียน Back to the Future

  2. Harley Quinn มากับ Deathstroke มี The Iron Giant , Freddy Krueger , Duke Nukem , มอไซค์จาก Akira , Delorean จาก Back to the future จะขออะไรมากกว่านี้ได้อีกจากหนังเรื่องเดียว ไม่มีทางพลาดด้วยประการทั้งปวง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.