ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลเผยตัวอย่าง Avengers: Infinity War ที่งานD23 (สปอยล์Spider-Man: Homecoming)

บางส่วนของบทความเผยเนื้อหาของ Spider-Man: Homecoming

มาร์เวลได้รวมพลนักแสดง Avengers: Infinity War เกือบทั้งหมดไปร่วมงาน D23 EXpo ของดิสนี่ย์ที่แคลิฟอร์เนียครับ เพื่อฉายตัวอย่างแรกของหนังให้ผู้ชมในงานได้ชมกัน นักแสดงที่ไปร่วมประกอบด้วยโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, จอช โบรลิน, ทอม ฮอลแลนด์, เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์, แชดวิค บอสแมน, คริส เฮมส์เวิร์ธ, มาร์ค รัฟฟาโล, พอล เบททานี, อลิซาเบธ โอลเซ่น, พอม เคลเมนเทียฟ, แคเรน กิลแลน, เดฟ บาติสตา, ดอน ชีเดิล,เซบาสเตียน สแตน และ แอนโธนี แม็คกี้ โดยมีผู้กำกับโจ รุสโซ กับ เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล สตูดิโอ ไปสมทบ

ตัวอย่างหนังสร้างความฮือฮาให้แก่เหล่าผู้ชมอย่างมาก จากที่อ่านมาจากรายงาน เรียกว่าคลั่งกันเลยทีเดียวครับ และตัวอย่างหนังก็แทบจะเผยทุกตัวละครสำคัญของเหล่าฮีโร่ให้เห็น

ตัวอย่างเปิดมาด้วยฉากของ Guardians in the Galaxy ที่อยู่ในยาน บินผ่านน่านอวกาศที่ดูน่ากลัว สตาร์-ลอร์ด (คริส แพรตต์) บอกให้ลูกทีมทำหน้าดุๆ ไว้ เพราะอาจเจอเรื่องอันตรายน่ากลัวได้ ทันใดนั้น ธอร์ในชุดนักรบแบบที่สวมใน Thor: Ragnarok ลอยมาปะทะกระจกหน้าของยานมิลาโนของเหล่า Guardians of the Galaxy สตาร์-ลอร์ด (คริส แพรตต์) ตะโกนสั่งร็อคเก็ต (แบรดลี่ย์ คูเปอร์) ว่า “ไปเอาออก” เหมือนกับสั่งให้เช็ดซากแมลงที่มากระแทกเผละอยู่บนหน้ากระจกรถ (แปลว่าหนัง Thor: Ragnarok จะนำเข้าสู่ Avengers: Infinity War จริงๆ)

แมนทิส (พอม เคลเมนเทียฟ) ช่วยคืนสติให้ธอร์ ธอร์ตื่นพร้อมกับถามสิ่งที่ใครก็ตามที่เพิ่งเจอเหล่าการ์เดี้ยนครั้งแรกต้องถาม “พวกนายเป็นใครกันวะ” ดูเหมือนว่าธอร์น่าจะร่วมเดินทางกับเหล่า Guardians of the Galaxy ไปยังโลกครับ

จากนั้น ผู้ชมได้เห็นฉากสำคัญๆ ของหนัง เช่น กาโมรา (โซอี้ ซัลดานา) ยืนมองรอบๆ ในพิพิธภัณฑ์ของคอลเลคเตอร์ (เบนิซิโอ เดล ทอโร) ที่ถูกทำลาย มีฉากยานขนาดยักษ์เดินทางมายังโลก

บนโลก เกิดความโกลาหลหลายอย่าง สการ์เลตวิชท์ (อลิซาเบธ โอลเซ่น) ใช้พลังผ่าครึ่งรถที่กำลังไฟลุกท่วม ใกล้กันนั้น วิชั่น (พอล เบททานี) ติดอยู่กับอะไรสักอย่าง สีหน้าของทั้งคู่บอกว่าเรื่องเศร้าและน่ากลัวกำลังจะเกิดขึ้น แล้วโลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ก็โผล่มาหยิบเอาไม้เท้าเทสเซอแร็คต์ไป (บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นภาพโลกิยื่นไม้เท้าให้ใครบางคน)

ฉากถัดมา เราเห็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) นั่งอยู่ในรถโรงเรียน ขนที่แขนของเขาตั้งชันขึ้นมา บอกเป็นนัยว่าประสาทสัมผัสแมงมุมกำลังจับได้ถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ความตายติดตามเขาเหมือนเป็นเงาตามตัว” แมนทิสพูด “เรามีข้อได้เปรียบอย่างหนึ่ง มันมาหาเรา” เสียงโทนี่พูด พร้อมกับมีฉากยานเอเลี่ยนตกใส่โลก แมนทิสซึ่งอยู่ในสีหน้ากังวลอยู่อยู่กับไอร์ออนแมน (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์), ธอร์, ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ (เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์), ฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล) และฮีโร่คนอื่นๆ ขณะที่มียานพุ่งตกใส่โลก

ความสนุกไม่ใช่สิ่งที่ใครคำนึงถึงขณะที่สร้างสมดุลให้จักรวาล…แต่งานนี้ทำให้ข้ายิ้มแก้มปริเลยว่ะ” เสียงของธานอส (จอช โบรลิน) พูดถึง ขณะที่มีฉากธานอสเดินผ่านอุโมงค์มิติสีดำก้าวออกมายังโลก

ภาพตัดมาที่สตาร์-ลอร์ดโดดไปตามพื้นยกระดับที่สเตรนจ์สร้างขึ้น แล้วมีภาพของกัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) ที่หนวดเครารุงรังราวกับผ่านอะไรมาเยอะ, ไอ้แมงมุมในชุดใหม่แบบที่เห็นในตอนท้ายของหนัง Homecoming, วิชั่นถูกขังในคุก, ฉากกองทัพวากันดาที่มีวินเทอร์โซลเยอร์ (เซบาสเตียน สแตน) ยืนรวมอยู่ด้วย, แบล็ควิโดว์ (สการ์เลต โจแฮนสัน) ที่มาพร้อมผมบลอนด์ และมีใครสักคนอยู่ในชุดฮัลค์บัสเตอร์ที่อัพเกรดใหม่

ในช่วงท้าย มีช็อตที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ บาดเจ็บ และพูดว่า “โทนี่ ผมขอโทษ ผมขอโทษ” ขณะที่สตาร์กประคองหัวไว้, ธาโนสจับหัวของธอร์ขึ้นมาแล้วบิด, ไอร์ออนแมนถูกชกอย่างหนักหน่วงแล้วธานอสก็พูดว่า “ข้ารู้ว่าความพ่ายแพ้เป็นยังไง อุตส่าห์รู้สึกว่าตัวเองคิดถูก แต่ก็ล้มเหลวเหมือนเดิม…ต่อให้หนีไป ชะตาก็ตามไปถึงอยู่ดี

จากนั้น ตัดมาที่ฉากขายของหนังที่เป็นฉากสุดท้าย ธานอสใช้ถุงมืออัญมณีทำลายลวงจันทร์แล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นห่าอุกกาบาตขนาดใหญ่ตกใส่ดวงดาวสักดวงที่ฮีโร่ทุกคนยืนอยู่

ไฟกีบอกในการนำเสนอว่าฮีโร่เกือบทุกคนที่มาร์เวลได้แนะนำมาแล้ว จะมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ แปลว่าใครที่อยู่ฝ่ายพระเอกน่าจะมาอยู่ในหนัง Avengers: Infinity War ทุกคนครับ

Avengers: Infinity War ออกฉายพฤษภาคม 2018

ภาพบางส่วนของงานอยู่ที่ด้านใน

ที่มา: THR / Dark Horizons / IGN / CBM

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.