ข้ามไปยังเนื้อหา

19 ภาพใหม่กับข้อมูลตัวละครบางส่วนของ Black Panther

เว็บไซต์ของเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่ได้ลงภาพชุดใหญ่ของหนัง Black Panther ฉบับคอมมิกคอน หลังจากปล่อยภาพปกออกมาไม่นานครับ เผยให้เราเห็นทั้งรายละเอียดของเสื้อผ้าตัวละครที่ได้อินทธิพลจากวัฒนธรรมแอฟริกันผสมกับความไฮเทคของควมเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ หนังน่าจะมีโลกที่ไพศาลและเต็มไปด้วยรายละเอียดไม่แพ้ Guardians of the Galaxy กับ Thor: Ragnarok เลยทีเดียว

เนื้อเรื่องของหนังจะเกิดขึ้นที่วากันดา ประเทศสมมติในแอฟริกาที่ชัลลา ตัวละครของแชดวิค บอสแมน ทำหน้าที่ปกครอง และมีเมืองลึกลับซ่อนอยู่ภายในวากันดาอีกทีที่ผู้คนได้สร้างเทคโนโลยีสุดไฮเทคจากการใช้ธาตุไวบราเนียม ทำให้เมืองลับแลดังกล่าวมีความเจริญกว่าโลกภายนอกหลายศตวรรษ

นอกจากมีไวบราเนียมแล้วก็ยังมีพืชพิเศษเป็นต้นว่าสมุนไพรรูปหัวใจ พืชที่กลายพันธุ์จากการได้รับธาตุไวบราเนียน ทำให้ผู้ที่กินพืชชนิดนี้มีพละกำลังเหนือมนุษย์ ไอ้เสือดำมีพละกำลังเหนือมนุษย์ก็จากพืชชนิดนี้นั่นเอง

ไมเคิล บี. จอร์แดน รับบทเป็นเอริก คิลมอนเกอร์ เจ้าชายอนาคตไกลผู้ถูกเนรเทศ จึงได้ร่วมมือกับยูลิซีส คลอ (แอนดี้ เซอร์กีส) ในการโค่นล้มอำนาจของทายาทบัลลังก์วากันดา เพื่อให้ตนเองได้ขึ้นปกครองแทน

ขณะเดียวกัน ก็เกิดความระส่ำระสายในหมู่ผู้นำเผ่าต่างๆ ของวากันดาที่กลัวว่าราชาหนุ่มจะทำพลาดเหมือนผู้เป็นบิดาในการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอกมากเกินไป

ลูปิตา ยองโก รับบทเป็นนาเกีย คนรักเก่าของทีชาลา เธอเป็นสายลับที่ทำหน้าที่ปกป้องความลับของวากันดา ส่วนแดเนียล คาลูยา จาก Get Out รับบทเป็นคาบี เพื่อนรักของชัลลาและหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยชายแดนเผ่า บัญชาการแนวป้องกันแรกของประเทศ

หนังยังมีดาไน กูริรา รับบทเป็นโอโคยี หัวหน้าหน่วยดอรา เมลาเช ทำหน้าที่เป็นองค์รักษ์ของราชาวากันดา เธอรู้สึกผิดต่อการตายของราชาองค์ก่อน และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน

Black Panther ยังมีนักแสดงได้แก่ ฟอเรสต์ วิเทเกอร์, แอนเจลา แบสเซ็ตต์, สเตอริ่ง เค. บราวน์ และ มาร์ติน ฟรีแมน กำกับโดยไรอัน คูกเลอร์ จาก Creed และ Fruitvale Station มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2018 ครับ ชมภาพด้านใน

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.