Advertisements

Spider-Man: Homecoming เปิดตัวในสหรัฐ $117 ล้าน สูงกว่าคาด ทั่วโลก $257 ล้าน

สำหรับหนังที่มีการสร้างซ้ำหรือเป็นภาคต่อของปีนี้ Spider-Man: Homecoming ยังคงโดนใจตลาดอยู่ครับ และไม่ได้น้อยไปกว่าเดิมด้วย หนังที่ร่วมกันสร้างของโซนีพิคเจอร์ส กับ มาร์เวลสตูดิโอเรื่องนี้ ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐสูงถึงราว 117 ล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าที่คาดกันว่าจะเปิดตัว 100 ล้านเหรียญสหรัฐครับ ส่วนรายได้จากตลาดโลกก็ทำไปราว 140 ล้านเหรียญครับ ทำให้รายได้เปิดตัวทั่วโลกในสัปดาห์แรกของการออกฉายอยู่ที่ 257 ล้านเหรียญ

รายได้จากตลาดโลก 140 ล้านเหรียญ มาจาก 60% ของตลาดทั้งหมดนอกสหรัฐ ซึ่งเฉพาะในเอเชียอย่างเดียวก็ทำเงินมากสุดถึง 61.3 ล้านเหรียญ โดยมีเกาหลีใต้ทำเงินมากสุด 25.8 ล้านเหรียญจากการฉายติดกัน 5 วัน หนังยังไม่ได้เปิดฉายในตลาดใหญ่อื่นๆ อีกหลายตลาด เช่น จีน, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เยอรมัน และสเปน

เมื่อเทียบกับรายได้เปิดตัวในสหรัฐของบรรดาหนัง Spider-Man ด้วยกัน รายได้ของ Homecoming อยู่อันดับ 2 ครับ เฉือน Spider-Man ภาคแรกของแซม ไรมี่ ที่ออกฉายในปี 2002 ไปนิดหน่อย ส่วนอันดับหนึ่งยังเป็นของ Spider-Man 3 ที่ครองสถิติ 151 ล้านเหรียญ และเมื่อเทียบกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลด้วยกัน ถือเป็นหนังภาคแรกที่ทำเงินเปิดตัวสูงที่สุด เอาชนะ Iron Man ภาคแรกที่ครองสถิติไว้ที่ 98.6 ล้านเหรียญ จากการฉายในปี 2008 อย่างไรก็ดี ยังเป็นรายได้ตามค่าเงินของปีที่ออกฉายครับ ยังไม่ได้ปรับไปตามค่าเงินเฟ้อ

รายได้ของ Homecoming ยังถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวในสหรัฐที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของปีด้วย รองจาก Beauty and the Beast กับ Guardians of the Galaxy Vol.2 และมากกว่า Wonder Woman ที่อยู่ดันดับ 4

หนังได้คะแนน A จากผู้ชมหรือที่เรียกว่าคะแนน CinemaSocre ที่มาจากการสำรวจความเห็นของบริษัทด้านการตลาด แปลว่าโอกาสที่หนังจะสร้างกระแสปากต่อปากให้ได้ทำเงินต่อเนื่องนานๆ ก็มีสูงเช่นกัน

ที่มา: Box Office Mojo

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

8 Responses to Spider-Man: Homecoming เปิดตัวในสหรัฐ $117 ล้าน สูงกว่าคาด ทั่วโลก $257 ล้าน

 1. K.Ace says:

  BRAVO!!!!!
  ฟินมากกก
  และอยากไปดูอีกรอบ T^T

 2. watchara0092017 says:

  แม่เจ้าเว้ย

 3. medcoco me says:

  Bravo! เรียบร้อยโรงเรียนมาร์เวล คุณได้ไปต่อ …

 4. mr robot says:

  อีแบบนี้ Fox อาจจะ อยากกลับมาคุยเรื่องร่วม Produce แฟนตาสติกโฟร์ กับ มาร์เวล ก็ได้นะอิๆ

  • Lee Mc says:

   ตอนนี้มาร์เวลถือไพ่เหนือกว่ามาก และดูเหมือนจะยังไม่มีแผนสำหรับทีมแฟนตาสติก

  • Noha says:

   FOX หลังๆก็มาแรงครับ คงเริ่มจับทางได้แล้วจาก Logan หนังดีมากๆ ในความรู้สึกผมเรื่อง Logan ดีกว่า MARVEL ทุกเรื่องเลย ในเรื่องเนื้อหาการเล่าเรื่องนะ

   • K.Ace says:

    Logan ทำออกมาดีก็จริงนะครับ แต่เพราะสไตล์หนังดราม่าเรทR มันเข้ากับตัวโลแกน (ในคอมิคส์ก็แนววนั้น) แต่มันใช้กับsuper heroes ตัวอื่นที่ marvel มีอยู่ไม่ได้ (ถึงจะไม่ทำเรทRก็เถอะ) ทีนี้Logan อวสานแล้ว เหลือ x-men +deadpool ถ้าจะทำหนังเน้นดราม่าขนาดนั้นไปไม่รอดแน่ๆครับ

   • Noha says:

    XMEN มันไม่ได้ทำตามคอมมิคหมด ตีความใหม่มันอาจจะดีกว่าแนวแบ๊วๆใสๆแบบเดิม MARVEL ก็ได้ หนังอาจจะเรท R แต่ไม่ต้องดราม่า คงแนวๆ เดทพูล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: