Superheroes

เควิน ไฟกี และ มาริสา โทเม พูดถึงฉากจบ Spider-Man: Homecoming (เผยเนื้อเรื่องสำคัญ)

บทความเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญ ไม่ควรอ่านหากไม่อยากรู้ก่อนชมหนัง

ฉากจบของ Spider-Man: Homecoming นอกจากเป็นมุขตลกแล้ว ยังมีความสำคัญในแง่การเปลี่ยนเนื้อเรื่องหลักของหนังให้แตกต่างจากฉบับที่เคยทำมาด้วยครับ ซึ่งประธานของมาร์เวล เควิน ไฟกี ได้เล่าถึงเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจให้หนังจบแบบนั้น

ในตอนจบของหนังฉบับนี้ ป้าเมย์ (เมริสา โทเม) ได้รู้ความจริงว่าปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็คือไอ้แมงมุม ซึ่งแตกต่างจากหนังสองฉบับที่ผ่านมา ไฟกีให้สัมภาษณ์แก่ Cinema Blend ถึงการตัดสินใจให้เปลี่ยนสูตรของเนื้อเรื่องเป็นแบบนี้ว่าเป็นสิ่งที่เขาอยากทำมานานแล้ว

เจ. ไมเคิล สตาร์กซินสกี เคยเขียนเนื้อเรื่องตอนหนึ่งเอาไว้ตอนที่เขาเขียนคอมมิค Spider-Man เมื่อหลายปีก่อนตอนที่ป้ารู้ความลับ รู้สึกว่าจะเกี่ยวกับการเอาผ้าไปซักหรือไงนี่แหละ แล้วก็มีฉากนั่งคุยกัน แล้วก็ย้อนกลับไปตอนที่ดูหนัง Spider-Man 2 ผมเก็บประเด็นนี้ไว้ในใจตลอดและก็คิดว่า เราน่าจะทำฉากนี้สักวัน เราน่าจะทำฉากนี้สักวัน และก็เป็นความโชคดีอย่างมากที่ยังไม่เคยมีใครทำ มันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่วางไว้แล้ว

ไฟกียังเปรียบเทียบฉากดังกล่าวกับ Iron Man ด้วย “มันเหมือนกับสัญชาตญาณของเราตอนที่บอกว่า ให้โทนี่ สตาร์ก พูดว่า ผมคือไอร์ออนแมน ในตอนจบ แล้วมันจะมีความหมายยังไงสำหรับภาคหน้าน่ะหรือ ผมไม่รู้ แต่มันจะบังคับให้เราได้ทำสิ่งที่ไม่เหมือนใคร เราไม่อยากทำเนื้อเรื่องการปิดบังตัวตนในจุดนั้นของ MCU และในตอนนี้ก็เช่นกัน การเปลี่ยนแปลงบังคับให้เราทำสิ่งที่สดใหม่ และสิ่งที่ไม่เหมือนใครในภายภาคหน้า

เมริสา โทเม เองก็ดีใจที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องส่วนนี้ครับ “แต่ที่บทหนังส่งมาถึงฉัน ฉากนั้นอยู่ในบทอยู่แล้ว และมันเป็นการปูเอาไว้ถึงอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นต่อไป มันช่วยปลดเปลื้องภาระออกจากตัวละครด้วย เราไม่ต้องเล่นบทแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก เขากับฉันก็จะมีความสัมพันธ์ที่แตกต่างออกไป และยังจะเป็นพัฒนาการต่อไปในภาคหน้าด้วย ถ้าฉันโชคดีและมันได้ใส่เข้ามา แต่ฉันคิดว่าน่าจะได้ใส่เข้ามา ฉันหวังไว้ มันน่าจะช่วยให้ไม่ต้องเล่นบทซ้ำว่า หลานทำอะไรอยู่นะ เขาดูน่าสงสัยจัง มันมีหลายหนทางที่จะได้เล่นให้แตกต่างออกไป

Spider-Man: Homecoming ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหม่จากหนังชุดไอ้แมงมุมที่เคยสร้างมาในหลายๆ อย่าง ฉากจบถือเป็นอย่างหนึ่งครับ และน่าติดตามต่อไปว่าจะทำให้ทิศทางของหนังไปในทางใด

ที่มา: Cinema Blend

Advertisements

4 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.