ข้ามไปยังเนื้อหา

สารพัดภัยธรรมชาติถล่มแรกในตัวอย่างเต็ม Geostorm จากผู้สร้าง Independence Day

ใน Geostorm มนุษย์สามารถควบคุมธรรมชาติได้โดยใช้ดาวเทียมพิเศษบังคับให้ภูมิอากาศทั่วโลกมีความปกติ แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดาวเทียมดังกล่าวเกิดรวนแล้วสร้างภัยธรรมชาติสารพัดเล่นงานโลก ทั้งสึนามิ, พายุลูกเห็บ, ลาวา, ทอร์นาโด, พายุหิมะ และอีกมากมาย โชคดีที่โลกมีเจอราร์ด บัตเลอร์ มารับหน้าที่เป็นพระเอกครับ ผู้ที่จะเสี่ยงตายออกไปซ่อมดาวเทียมในอวกาศให้โลกพ้นจากหายนะ

แต่แล้วตัวอย่างหนังก็เผยสาเหตุที่ดาวเทียมรวนไม่ใช่เพราะรวนเอง แต่มาจากฝีมือของใครสักคนที่สร้างเรื่องนี้ขึ้นเพื่อหวังผลสักอย่าง ทำให้ยังต้องมีการผจญภัยภาคพื้นดินในการลักพาตัวประธานาธิบดีเพื่อขอรหัสผ่านในการปิดดาวเทียมด้วย

ตัวอย่างยังใส่เพลงมันส์ๆ กับมุขตลกโบราณๆ เข้ามาเพื่อให้เรารู้สึกด้วยว่าหนังหายนะเรื่องนี้เป็นหนังบู๊เอามันส์ ไม่ใช่หนังดราม่าสะเทือนใจเหมือนหนังหายนะทั่วไปครับ

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของดีน เดฟลิน ผู้อำนวยการสร้าง Stargate และ Independence Day ซึ่งผู้ชมต้องลุ้นกันดูว่าจะทำได้ดีกว่าอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน ใน The Mummy ไหม

นอกจากบัตเลอร์ที่รับบทเป็นวิศวกรอากาศแล้ว หนังยังมีจิม สเตอร์เกส รับบทเป็นน้องชายตัวละครของบัตเลอร์ ที่ดูแลงานด้านภาคพื้นดิน, แอ็บบี้ คอร์นิช ในบทตำรวจลับสหรัฐ, แอนดี้ การ์เซีย ในบทประธานาธิบดีสหรัฐ, เอ็ด แฮริส ในบทรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ, แดเนียล วู รับบทเจ้าหน้าที่เทคนิคโครงการดาวเทียมดัทช์บอยที่ประจำอยู่ฮ่องกง และอเล็กซานดรา มาเรีย ลารา ในบทนักบินอวกาศของ ISS

เดฟลินยังเขียนบทให้หนังเรื่องนี้ร่วมกับพอล กายออต ด้วยครับ หนังจะฉายตุลาคมปีนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.