ข้ามไปยังเนื้อหา

Fantastic Beasts ภาคต่อเปิดกล้องแล้ว พร้อมเผยชื่อทีมนักแสดงและเรื่องย่อ

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าภาคต่อ Fantastic Beast and Where to Find Them ที่ยังไม่มีชื่อ ได้เปิดกล้องแล้วอย่างเป็นทางการในวันนี้ ที่โรงถ่ายเบอร์แบงก์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีเดวิด เยตส์ กลับมารับหน้าที่กำกับต่อเนื่องจากภาคแรก

นักแสดงหลักของภาคแรกกลับมากันหมด ซึ่งได้แก่เอ็ดดี้ เรดเมย์น ผู้รับบทเป็นนิวท์ สคามันเดอร์ พ่อมดผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์วิเศษ พร้อมด้วยแคทเธอรีน วอเตอร์สตัน และ แอลิสัน ซูดอล ในบทแม่มดสองศรีพี่น้อง ทีน่ากับควีนนี่ โกลด์สตีน รวมถึงแดน ฟอกเลอร์ ก็กลับมารับบทเจค็อบ โควัลสกี้ โนเมจหรือมนุษย์ธรรมดาผู้เป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ที่ถูกพาเข้าสู่โลกของเวทย์มนตร์

เอซรา มิลเลอร์ ก็กลับมารับบทเป็นเครเดนซ์ เด็กหนุ่มที่ถูกทารุณและหลอกใช้ ชะตากรรมของเขาจะเป็นยังไงต่อไปในภาคต่อ แฟนๆ คงรอคอยที่จะอยากรู้ครับ

นักแสดงที่จะมาสมทบเป็นตัวละครหลักของภาคนี้ยังประกอบด้วยจอห์นนี่ เดปป์ ในบทเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดร้ายที่ต้องการก่อสงครามกับมนุษย์และเปิดเผยการมีอยู่ของโลกเวทย์มนตร์, จู้ด ลอว์ ในบทอัลบัส ดัมเบิลดอร์ ยอดพ่อมดแห่งโรงเรียนฮ็อกวอร์ต ผู้เป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญของกรินเดลวัลด์

ในภาคนี้ เราจะได้เห็นโฉมหน้าของเลตา เลสเตรงก์ คนรักเก่าของนิวท์ด้วย ซึ่งรับบทโดยโซอี้ คราวิตซ์ และยังมีเธซีอุส สคามันเดอร์ พี่ชายของนิวท์ ที่รับบทโดยนักแสดงดาวรุ่งของปีนี้ แคลลัม เทอร์เนอร์

นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ยังได้แก่ วิลเลียม เนดิลอม รับบทเป็นพ่อมดชื่อยูซุฟ กามา, อิงกวาร์ ซิกูร์ดสัน เป็นนักล่าหัวเงินรางวัลชื่อกริมม์สัน, โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟสัน เป็นสเกนเดอร์ พ่อมดเจ้าของคณะละครสัตว์, คลอเดีย คิม เป็นหญิงสาวที่ของแปลกน่าสนใจในคณะละครสัตว์เวทย์มนตร์ และ เควิน กูธรี กลับมารับบทเอเบอร์นาธี หัวหน้าของทีน่ากับควินนี่ที่ MACUSA

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า เหตุการณ์ของภาคต่อจะเกิดขึ้นในปี 1927 หลังจากตอนจบของภาคแรกไม่กี่เดือน กรินเดลวัลด์ซึ่งถูกทางการจับกุมตัวได้ ได้ทำการแหกคุกหลบหนีออกไปอย่างอุกอาจแล้วรวมรวมผู้เลื่อมใสมาร่วมกันดำเนินการตามเป้าหมายของเขา นั่นก็คือยกระดับเหล่าผู้มีเวทย์มนตร์ให้อยู่เหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ผู้เดียวที่จะมาขัดขวางเขาก็ได้ก็คือพ่อมดที่เคยเป็นเพื่อนสุดที่รักของเขา อัลบัส ดัมเบิลดอร์ แต่ดัมเบิลดอร์ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากพ่อมดหนุ่มที่เคยขัดขวางกริลเดลวัลด์ได้มาก่อน นั่นก็คืออดีตลูกศิษย์ของเขา นิวท์ สคามันเดอร์

การผจญภัยครั้งใหม่ได้ทำให้นิวท์กลับมาพบทีน่า, ควีนนี่ และเจค็อบ อีกครั้ง แต่ภารกิจของเขาก็ยังเป็นบททดสอบความซื่อสัตย์ของพวกเขาที่มาต่อกันอีกด้วย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตรายครั้งใหม่ที่น่ากลัวกว่าเก่าและอาจทำให้โลกเวทย์มนต์แตกแยก

เหตุการณ์ในหนังจะย้ายจากนิวยอร์กไปที่ลอนดอน และจบลงที่ปารีส ซึ่งจะมีหลายสิ่งที่โยงไปยังเรื่องราวในจักรวาลพอตเตอร์ที่เคยถูกกล่าวถึงมาก่อนแล้ว หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 16 พฤศจิกายน 2018 ครับ

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.