ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟุตเตจใหม่ชวนขนลุกจากเบื้องหลังของ Blade Runner 2049

ถ้าตัวอย่างก่อนหน้านี้ของ Blade Runner 2049 ยังให้คุณชมฟุตเตจได้ไม่หนำใจ เบื้องหลังงานสร้างมีมาให้ชมอีกครับ ที่นอกเหนือจากให้เราได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับหนังเพิ่มเติมแล้ว ยังให้เห็นงานกำกับภาพของโรเจอร์ ดีกินส์ ที่งามจนน่าขนลุก ผมมั่นใจได้เลยว่าดีกินส์จะต้องได้เข้าชิงรางวัลออสการ์จากเรื่องนี้อีกแน่ๆ

งานกำกับศิลป์และออกแบบงานสร้างของหนังเองก็โดดเด่นด้วย ในการสร้างฉากที่ไม่เพียงดูยิ่งใหญ่ สวยงาม แต่ยังสร้างความรู้สึกของความไม่น่าไว้ใจ และความล่มสลายทางคุณธรรมท่ามกลางความไฮเทคแบบที่เราไม่เคยเห็นจากหนังเรื่องอื่น

ใน Blade Runner 2049 ไรอัน กอสลิ่ง รับบทเป็นเค เจ้าหน้าของกรมตำรวจแอลเอผู้ค้นพบความลับบางอย่างที่ถูกฝังมาเป็นนานปีและอาจทำให้สังคมที่เสื่อมทรามอยู่แล้วถึงกาลโกลาหนได้ ซึ่งการค้นพบของเคทำให้เขาได้พบกับริค เดดคาร์ด (แฮริสัน ฟอร์ด) อดีตเบลดรันเนอร์ของกรมตำรวจแอลเอที่หายตัวลึกลับมา 30 ปี

แฮริสัน ฟอร์ด พูดถึงการกลับมารับบทเดิมว่า “ผมว่ามันสนุกดีที่ได้กลับมาเล่นตัวละครเดิมเมื่อ 30 ปีก่อน ผมเคยลองเสื้อผ้าตัวเก่า ดีใจจริงๆ ที่มันยังใส่พอดีตัวอยู่”

หนังกำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Arrival ยังมีโรบิน ไรท์, จาเรด เลโต, แมคเคนซี เดวีส, อานา เดอ อาร์มัส, ซิลเวีย โฮคส์, เดฟ บาติสตา, คาร์ลา จูรี, เลนนี เจมส์, เดวิด แดสต์มัลเชน, บาร์คฮัด อับดี และ เอ็ดเวิร์ด เจมส์ ออลมอส ร่วมแสดง ฉายตุลาคมนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.