ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้าง Sherlock เตรียมทำซีรี่ส์ Dracula

Dracula น่าจะเป็นเรื่องราวที่ฝรั่งนำมาสร้างใหม่กันบ่อยที่สุดเรื่องหนึ่งครับ ซึ่งล่าสุดก็กำลังจะถูกนำมาดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ทางทีวีอีกครั้งโดยมาร์ค เกตีส และ สตีเฟ่น มอฟแฟต ผู้สร้างซีรี่ส์ Sherlock ครับ

ในรายงานบอกว่าแผนการสร้างจะใช้รูปแบบเดียวกับการทำ Sherlock นั่นก็สร้างเป็นซีรี่ส์ความยาว 3-4 ตอนต่อปี และกำลังมีการเจรจากับบีบีซีเพื่อให้มาเป็นผู้อำนวยการผลิตและออกอากาศ

ยังไม่มีความชัดเจนในตอนนี้ว่าเรื่องราวจะเป็นยุคสมัยใหม่เหมือน Sherlock หรือไม่ แต่ถ้าเป็นขึ้นมาก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะ Jekyll ที่เป็นงานดัดแปลงก่อนหน้านี้จาก Dr.Jekyll and Mr. Hyde ก็มีฉากเป็นยุคปัจจุบันครับ

เกตีสกับมอฟแฟตเพิ่งร่วมงานกันมาครั้งล่าสุดก็ Sherlock ปี 4 ที่มีความยาว 3 ตอน นำแสดงโดยเบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ กับ มาร์ติน ฟรีแมน ครับ คาดว่าจะเป็นปีสุดท้ายของซีรี่ส์ชุดนี้ด้วย

สำหรับการดัดแปลง Dracula นั้น ถ้าเป็นหนังโรงก็ Dracula Untold ที่ลุค เอแวนส์ นำแสดงครับ เพิ่งออกฉายไปเมื่อปี 2015 แต่ถ้าเป็นจอเล็กก็มีฉบับที่โจนาธาน รีส เมเยอร์ส นำแสดง ออกอากาศทางเอ็นบีซีในปี 2013 และเป็นตัวร้ายในซีรี่ส์ Penny Dreadful ที่ออกอากาศเมื่อปีที่แล้ว

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.