ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้บริหารวอร์เนอร์ฯ บอกเหตุผลที่ผู้ชมชอบ Wonder Woman แต่ไม่ชอบ Batman v Superman

หนังซูเปอร์ฮีโร่ในเครือดีซีคอมมิคที่สร้างโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ในตอนนี้ อยู่ในการดูแลของคนสองคนครับ ในแง่เป็นแม่ทัพใหญ่ที่จะควบคุมภาพรวมทั้งหมด คนแรกก็คือจอน เบิร์ก ผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานอย่างเช่น Elf และ Out of Time อีกคนก็คือเจฟฟ์ จอห์นส์ หัวหน้าของดีซีคอมมิค ที่รู้ลึกเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ในค่ายเป็นอย่างดี รวมถึงวางทิศทางให้ซีรี่ส์ทางทีวีมาก่อน

วาไรตี้ได้คุยกับทั้งคู่ภายหลังความสำเร็จของ Wonder Woman เพระาอยากรู้มุมมองว่าทำไม Wonder Woman ถึงเป็นที่ชื่นชอบกว่า Batman v Superman: Dawn of Justice กับ Suicide Squad ซึ่งเบิร์กมองว่าเป็นเพราะ Wonder Woman มีโทนที่สดใสกว่า “มันเป็นหนังที่สนุก มันมีพลังบวกและมองโลกในแง่ดี หนังก่อนหน้านี้อาจจะมืดหม่นในบางส่วนเกินไป

จอห์นส์ให้ความเห็นคล้ายกันครับ “ส่วนใหญ่แล้วในจักรวาลดีซีเป็นที่รู้จักกันในแง่เป็นที่ที่ให้ความหวังและมองโลกในแง่ดี มันเป็นที่รู้จักกันว่ามีตัวละครที่ให้แรงบันดาลใจและให้กำลังใจ ใครก็ตามที่รู้จักและรักจักรวาลดีซีรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับการที่ให้ความหวังและมองโลกในแง่ดี

Suicide Squad กับ Batman v. Superman สร้างกำไรให้ แต่นักวิจารณ์กลับไม่ชอบ พวกเขาเรียนรู้อะไรจากผลตอบรับที่ไม่ดีต่อหนังหรือไม่ “มันมีบทเรียนให้จากหนังทุกเรื่อง เราคงโง่ถ้าไม่หัดวิเคราะห์ว่าหนังได้กระแสตอบรับยังไง และอะไรถูกอะไรผิดพลาดในการสร้างหนัง สำหรับ Suicide Squad แล้ว หนังประสบความสำเร็จมากในแง่พานิชย์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในแง่การเล่าเรื่อง เรามีทีมนักแสดงชั้นยอดและมีตัวละครชั้นยอด แต่เนื้อเรื่องล้มเหลวในแง่การเล่าเรื่อง ในแง่โครงเรื่อง เราทำได้ดีกว่าใน Batman v Superman แต่หนังมีโทนที่มืดหม่น ผู้คนไม่ชอบ” บอร์กตอบ

จอห์นส์เสริมว่า “Wonder Woman สดุดีสิ่งที่ตัวละครเป็น แต่เมื่อมองดูแล้ว มันไม่ใช่ว่าเราควรเปลี่ยนทุกอย่างให้มีความหวังและมองโลกในแง่ดี เราไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย ตัวละครเป็นของมันแบบนี้อยู่แล้ว

ชอบความเห็นของทั้งคู่กันไหมครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

 1. ปัญหาหลักๆของ WB ก็คือ พยายามจะยัดเหยียด ความเป็น Chris Nolan เข้าไปใน Hero ดีซี ทั้งหมดต่างหากครับ……

  เช่น Superman จริงๆเป็นตัวละครที่เอามาปรับปรุงให้เข้ากับ ศตวรรษใหม่ ได้โดยไม่จำเป็นต้อง “มืด”

  ก็หวังว่า ความสำเร็จ ของ WW จะทำให้ WB เลิกคิดซะทีนะครับว่า มืด=เท่, ยัดเยียดความ Dark=ฉลาด…..

 2. ผมว่า ค่าย DC ยังมีอะไร นำเสนออีกเพียบ ทั้ง Yong Justice ทั้ง Batman family , Teen titan เป็นความหวังใหม่ๆ ของหนัง HERO เลยครับ แค่ Batman VS SOMEONE IN DCU ก็ขายได้แล้ว

 3. DC เคยทำ Green Lantern ที่สดใสมาแล้วเจ๊งไง ไม่น่าเกี่ยวว่า Dark หรือไม่
  ถ้าเล่าเรื่องสนุกหนังมันก็น่าจะดีกว่านี้ อย่างแบทแมนยังไงมันก็ควรต้อง Dark
  ส่วน Suicide Squad มันเล่าไม่สนุก ทั้งที่คอนเซปดี+ตัวละครน่าสนใจ แต่ไม่ใส่ความแสบเข้าไป นี่มันรวมตัวร้ายนะเฟ้ย

  • GL เนื้อเรื่อง มันจืดชืดไม่มีชั้นเชิงครับ ไม่เกี่ยวกับสว่างสดใส น่าจะเล่นกับ หน่วยแลนเทริน์ กับ ตำนานของพวก การเดี้ยนได้ดีกว่านี้…..

   เอาง่ายๆ OVA Green Lantern: First Flight ยังหนุกกว่า….เล่นกับ GL Corp ได้ดีกว่าด้วย

 4. wonder woman ผมว่าส่วนนึงคนชอบ นักแสดงนำของเรื่องมากกว่า เธอสวยและเหมาะกับบทนี้ แน่นอนว่าจะได้ทั้งผู้ชมผู้หญิงจำนวนมากและผู้ชายด้วย เพลงประกอบก็ดีมาก ติดหูตั้งแต่ bvs แต่ bvs มันได้อารมณเรื่องโทนภาพ ซาวส์เสียงและสเปเชียลเอฟเฟค บทนี่มันไม่ค่อยจะดีจริงๆ แต่อย่างอื่นมันก็ดีทดแทน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.