ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ ถอนตัวกลางคันจาก Star Wars ภาคแยก Han Solo

ข่าวช็อคอีกข่าวของวันนี้ครับ ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ ได้ถอนตัวจากการกำกับ Star Wars ภาคแยก Han Solo ให้แก่ลูคัสฟิล์ม หลังจากที่เปิดกล้องถ่ายทำมาแล้วตั้งแต่ปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แคธลีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์มได้ประกาศผ่านทาง StarWars.Com ถึงเหตุผลที่การถอนตัวในครั้งนี้ว่ามาจากความเห็นที่ไม่ลงรอยกันด้านความคิดสร้างสรรค์ครับ “ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ เป็นนักทำหนังที่มีความสามารถ ผู้ที่ได้ระดมนักแสดงกับทีมงานชั้นยอดให้หนังเรื่องนี้ แต่เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเรามีวิสัยทัศน์แตกต่างกันต่อหนังเรื่องนี้ เราจะมีการประกาศผู้กำกับในเร็ววันนี้

ลอร์ดกับมิลเลอร์ สองผู้กำกับที่โด่งดังจาก The LEGO Movie และ 21 Jump Street ก็ได้แสดงความรู้สึกผ่านแถลงการณ์เดียวกันครับ “น่าเสียดายที่วิสัยทัศน์กับกระบวนการทำงานของเราไม่สอดคล้องกับเพื่อนร่วมทีมในโครงการหนังเรื่องนี้ ปกติ เราไม่ค่อยชอบคำว่าไม่ลองรอยกันด้านความคิดสร้างสรรค์” แต่ครั้งนี้คำพูดซ้ำซากนี้เป็นความจริง เราภูมิใจในทีมนักแสดงและทีมงานที่น่าทึ่งและยอดเยี่ยมระดับโลกของเรา

ดูเหมือนว่าเป็นการจากกันด้วยดีครับ แต่รายงานจากวาไรตี้บอกว่าเบื้องลึกแล้วไม่ได้ดูดีเหมือนในประกาศ คู่หูผู้กำกับคู่นี้ถูกไล่ออกจากโครงการหนังด้วยซ้ำ และเหตุผลมาจากความขัดแย้งนับเดือนกับผู้อำนวยการสร้างแคธลีน เคนเนดี้, ผู้เขียนบทกับผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร ลอว์เรนซ์ แคสแดน และทีมงานคนอื่นๆ ของเคนเนดี้

ประเด็นความขัดแย้งมาจากเรื่องการกุมอำนาจ เคนเนดี้กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับหนังคุมเข้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และดูเหมือนว่าไม่สมัครใจที่จะให้สองผู้กำกับมีอำนาจตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ และนี่อาจเป็นเหตุผลที่ทีมสร้างเลือกผู้กำกับหนังอินดี้ให้มากำกับหนังชุดนี้ เพราะพวกเขาส่วนใหญ่มักไม่ค่อยขัดขืน

แต่ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ มีหนังที่ทั้งทำเงินและได้คำวิจารณ์ในด้านดีมาตลอด แถมยังอยู่ในวงการมาพอสมควรที่จะมีวิธีการทำงานของตัวเอง มีรายงานว่าทั้งคู่ฝ่าฝืนการควบคุมของเคนเนดี้ ขณะที่เคนเนดี้ก็ไม่อนุมัติมีวิธีการกำกับของพวกเขา รวมถึงวิธีการที่ใช้กับนักแสดง

มีรายงานด้วยว่าแคสแดนเองก็มีคำถามต่อแนวทางเลือกในการกำกับของทั้งคู่ แหล่งข่าวบอกว่า “มันเหมือนการปะทะกันของวัฒนธรรมตั้งแต่การถ่ายทำวันแรก เธอไม่ชอบการพับถุงเท้าของทั้งคู่ด้วยซ้ำ แคธี่ ทีมของเธอ และแคสแดนได้ทำงานในแบบที่พวกเขาทำกันมานานมาก พวกเขารู้วิธีปรุงและพวกเขาอยากให้ปรุงตามวิธีนั้น

การที่ถอนตัวกลางครันแบบนี้จึงไม่แน่ใจว่าสองผู้กำกับจะมีชื่ออยู่ในโครงการหนังว่าเป็นผลงานร่วมด้วยหรือไม่ หนังยังเหลือถ่ายทำอีก 3 สัปดาห์ และจะมีการถ่ายซ่อมเพิ่มเติมช่วงฤดูร้อนนี้

หนัง Star Wars ภาคแยก Han Solo ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ จะเล่าเรื่องราววัยหนุ่มของฮัน โซโล (อัลเดน เออห์เรนริช) ในช่วงวัย 18-24 ปี ว่าเขาได้กลายเป็นยอดขุนโจรนักลักลอบแห่งกาแกลคซีได้ยังไง รวมถึงที่มาว่าทำไมเขาถึงได้ยานมิลเลนเนียมฟัลคอนมาครอบครอง และการได้เป็นเพื่อนกับชิวเบคคา หนังมีกำหนดฉายพฤษภาคม 2018 ครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. จะถ่ายเสร็จอยู่แล้ว โดนออกแบบนี้คงร้ายแรงจริงๆ ยอมหักไม่ยอมงอกันเลย ต่างคนต่างประสบความสำเร็จกันมาแล้วทั้งนั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.