ข้ามไปยังเนื้อหา

ฉากจูบและตัวเอเลี่ยนถูกตัดออกจาก Alien: Covenant ฉบับฉายในจีนราว 6 นาที

บทความเปิดเผยเนื้อเรื่องของ Alien: Covenant ไม่ควรอ่าน หากไม่อยากรู้ก่อนชมหนัง

การฉายภาพยนตร์ในจีนไม่มีระบบจัดเรตติ้งอายุผู้ชมเหมือนที่อื่นๆ ดังนั้น หนังที่เข้าฉายก็จะต้องเป็นหนังที่เหมาะสมแก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัย ฉากรุนแรงหรือฉากที่ถูกมองว่าไม่เหมาะสมแก่ผู้ชมรุ่นเยาว์จะถูกตัดออกจากหนังจนหมดครับ การที่ Alien: Covenant ของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ที่ได้เรต R ในหลายประเทศไปฉายในจีน จึงมีการตัดฉากออกไปหลายฉาก ตามรายงานจาก The Beijinger บอกว่า หนังถูกตัดออกไปราว 6 นาทีจากฉบับที่ฉายทั่วไปในตลาดโลกเลยครับ

หนึ่งฉากสำคัญที่ถูกตัดออกไปจากหนังคือฉากจูบกันของเดวิดกับวอลเตอร์ ตัวละครที่รับบทโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ทั้งคู่ เพราะอย่างที่รู้กัน รัฐบาลจีนไม่ยอมให้มีฉากเกย์ในหนังฉายโรง แม้แต่ Brokeback Mountain ที่อังลีได้รางวัลออสการ์มาก็ตาม ก็ยังถูกห้ามฉาย ที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้ก็คือซีรี่ส์ออนไลน์เรื่อง Addicted ที่ถูกห้ามให้สร้างต่อหลังจากได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชมวัยรุ่น

ส่วนฉากรุนแรงในหนังที่มีเลือดกับฉากแหวะอยู่ในฉากก็ถูกตัดออกไปมากเช่นกัน เป็นผลให้ตัวเอเลี่ยนโผล่ในหนังเรื่องนี้เพียงแค่ 1-2 นาทีเท่านั้น (จากรายงานนี้ ฉบับฉายในจีนควรตั้งชื่อใหม่ว่า Covenant)

Alien: Covenant ไม่ใช่เรื่องแรกที่ถูกตัดฉากออกไปมากในการฉายในจีนปีนี้ครับ Logan ถูกตัดออกไป 14 นาที และ Resident Evil: The Final Chapter ก็ถูกตัดออกไป 8 นาทีเช่นกัน

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.