ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคแยก Venom จะอยู่ในโลกเดียวกับ Spider-Man: Homecoming เอมี่ พาสคาล บอก

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลเคยให้สัมภาษณ์ว่า มาร์เวลดูแลแค่ Spider-Man: Homecoming อย่างเดียว และ Venom กับภาคแยกอื่นๆ เป็นอะไรที่โซนี่ พิคเจอร์ส ทำกันเอง และล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ AlloCine ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฟกีก็ย้ำอีกครั้งว่า “ไม่มีแผนจะรวม Venom เข้ามาในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในตอนนี้ เรื่องนั้นเป็นโครงการของโซนี่” แต่ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของเอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างจากฝั่งโซนี่ พิคเจอร์ส ล่าสุดกลับบอกว่า แม้ Venom กับ Silver and Black ไม่อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล แต่จะอยู่ในโลกเดียวกับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ฉบับทอม ฮอลแลนด์ครับ

ทวิตเตอร์ของ Tom Halland Update ได้ลงคลิปสัมภาษณ์พาสคาลเมื่อถูกถามว่าภาคแยกตัวร้าย Venom กับ Silver and Black รวมอยู่ในเนื้อหาหลักเดียวกับ Spider-Man: Homecoming ด้วยไหม “หนังทั้งสองเรื่องจะอยู่ในโลกเดียวกับที่เราสร้างให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตอนนี้ด้วย มันจะมาเป็นส่วนเสริมให้ มันอาจเกิดเหตุในสถานที่ที่แตกต่างกัน แต่มันก็จะยังอยู่ในโลกเดียวกัน และก็จะเกี่ยวข้องต่อกันด้วยเช่นกัน” พาสคาลบอกด้วยว่ามีโอกาสที่ทอม ฮอลแลนด์ จะไปโผล่ในหนังภาคแยกเหล่านี้ด้วย

การให้สัมภาษณ์ของพาสคาลมีไฟกีนั่งอยู่ด้วยข้างๆ และเดาจากสีหน้าของไฟกีแล้ว ผมว่าน่าจะ”งง”พอๆ กับเราที่เพิ่งทราบข่าวนี้ครับ

Venom ดัดแปลงโดยสก็อต โรเซนเบิร์ก และ เจฟฟ์ พิงเนอร์ ผู้ทำบท The Amazing Spider-Man 2 ครับ และได้ ทอม ฮาร์ดี้ มารับบทเป็นเอ็ดดี้ บร็อค ผู้ที่ถูกปรสิตต่างดาวที่มากับชุดของไอ้แมงมุมเข้าชิงจนเขากลายเป็นอสูรร้าย หนังมีกำหนดฉาย 5 ตุลาคม 2018 ชมคลิปด้านใน

1 ความเห็น »

 1. Kevin Feige เพิ่งออกมาบอกหลายรอบว่า Venom ไม่เกี่ยวกับ MCU
  ดูหน้าพี่แกยัง Surprise เลยครับ
  เหมือนว่าจะดีนะที่จะเชื่อม แต่ถ้า Sony มามัดมือชกแบบนี้ไม่โอครับ
  การที่ Feige ออกมาบอกว่า Venom ไม่เกี่ยว แปลว่า เขาไม่มีส่วนรู้เห็นกับหนังเหล่านี้
  คำถามคือ ถ้า Feige ไม่รู้เนื้อเรื่อง Venom (Sony ก็ไม่รู้เนื้อเรื่องอนาคตของหนัง Marvel อยู่แล้ว) เขาจะสามารถวางโครงเรื่องให้เป็นจักรวาลเดียวกันได้ยังไงครับ?
  Kevin Feige ใช้เวลาเป็นปีๆในการวางโครงเรื่องของ MCU ให้เนื้อเรื่องต่อเนื่อง เชื่อมกันอย่างมีเหตุมีผลนะครับ อยู่ๆจะใส่ Venom มาแล้วบอกว่า นี่ก็โลกเดียวกับ MCU
  WTF!!!!

  • อยู่จักรวาลเดียวกัน แต่อาจจะแยกกันทำไงครับ มันก็พอจะมีความเป็นไปไก้อยู่นะ อยู่จักรวาลเดียวกันแต่ไม่จำเป็นต้องไปรวมทีมกับ The Avengers ก็ได้นิ ยังไงก็รอดูต่อไปเถอะ แต่ส่วนผมอยากให้โซนี่ ทำฮีโร่โทนดาร์กๆ มันๆ เหมือน deadpool กับ Logan อ่ะ ซึ่งผมว่า Venom มันเหมาะมากที่จะมาสายดาร์กๆ มันๆ เรท R

 2. Venom คงไม่มี impact กับจักรวาล MCU
  ขนาดที่ทำสมดุลย์พังได้หรอกมั้ง
  อย่างที่ก็ไม่เกินประมาณใน SpiderMan 3
  และไม่ไปข้องแวะกับ Avengers
  หรือการ์ตูนหัวอื่นเลยซักเรื่องก็ได้

  แล้วถ้าแบบนั้นจะถือว่าเป็น MCU?

  • ถ้าเวน่อมระเบิดนิวยอร์กไปครึ่งเมืองล่ะครับ มีผลเต็ม ๆ แน่ครับ ถามยังจะไปขัดกับซีรี่ย์ของมาเวลอีกต่างหาก โดยเฉพาะถ้าแต่งเรื่องว่าเวน่อมสู้กับคาเนจจนถล่มเฮลคิทเช่นจนกลายเป็นหลุมระเบิด อะไรทำนองนี้

 3. รวมในจักรวาลสไปดี้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับ mcu นิครับ ยังไงสัญญามันก็คนละส่วนเพราะหนังคนละค่ายกัน การที่สไปดี้ไปร่วมใน mcu มันก็แค่ตัวละครเดียวเท่านั้นละ ถึงโซนี่พยายามยัด้รื่องไปมาร์เวลไม่เอาก็มีผลจะทำให้จักรวาลสไปดี้ของโซนี่เสียเองทั้งนั้น

 4. วิสัยทัศน์ของโซนี่ควรจะเป็นแบบนี้ถูกแล้วครับ ไม่ช้าก็เร็วต้องรวมเอาสไปดี้ไปด้วย ในเมื่อกระแสดี แววดี จะทิ้งไปทำไมครับ เชื่อมกันไปเลย และไม่ทำให้ MCU มีปัญหาแน่นอน ก็แค่เป็น spider-man universe ให้ Marvel มาเปิดหัวให้ จากนั้น Sony สานต่อ ขยายจักรวาลเอง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.