ข้ามไปยังเนื้อหา

ลูคัส เฮ็ดจ์ ถูกส่งไปบำบัดให้หายจากเป็นรักร่วมเพศในหนัง Boy Erased ของโจล เอ็ดเกอร์ตัน

หลังจากนักแสดงหนุ่ม โจล เอ็ดเกอร์ตัน ลองงานกำกับหนังเป็นครั้งแรกด้วยหนังเขย่าขวัญ The Gift ซึ่งได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมาก และทำให้ได้เข้าชิงรางวัลผู้กำกับดาวรุ่งของสมาคมวิชาชีพผู้กำกับของสหรัฐอเมริกา หรือ DGA Awards เอ็ดเกอร์ตันได้เลือก Boy Erased งานหนังชีวิตจากเรื่องจริงของชายรักร่วมเพศมาเป็นงานกำกับชิ้นที่สองครับ โดยได้ลูคัส เฮ็ดจ์ นักแสดงหนุ่มวัย 20 ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Manchester by the Sea มารับบทนำ

หนังดัดแปลงจากหนังสือบันทึกชีวิตของเจอราร์ด คอนลี่ย์ ในชื่อเดียวกันกับหนัง บอกเล่าเรื่องราวช่วงวัยรุ่นของเขาที่มีพ่อเป็นบาทหลวงของนิกายแบพติสในชุมชนอนุรักษ์นิยมในรัฐอาร์คันซอ พ่อแม่จับได้ว่าเจอราร์ดเป็นเกย์ตอนที่อายุ 19 ปี ขณะเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย และได้รับทางเลือกสองทางก็คือ ถูกตัดขาดจากครอบครัว ชุมชน และศาสนา  หรือจะยอมเข้าไปรับการบำบัดเพื่อรักษาการเป็นรักร่วมเพศของเขา ในโครงการที่ทางศาสนาให้การสนับสนุน ซึ่งเขาเลือกอย่างหลัง

เจอราร์ดต้องเผชิญความทุกข์อย่างหนักระหว่างการเข้าค่ายบำบัด แต่ก็ได้ค้นพบความเข้มแข็งในตัวเองที่จะยอมรับตัวตนแท้ๆ ของตัวเอง

เอ็ดการ์ตันจะรับบทสมทบเป็นผู้ดูแลโครงการด้วยตัวเอง รวมถึงดัดแปลงบทหนัง และร่วมอำนวยการสร้างด้วย ส่วนนักแสดงในบทพ่อกับแม่ของเจอราร์ดนั้นก็อยู่ระหว่างทาบทามเพื่อนนักแสดงชาวออสเตรเลีย รัสเซล โครว์ กับ นิโคล คิดแมน ให้มารับบทอยู่ครับ

หนังยังไม่มีผู้จัดจำหน่ายในตอนนี้ แต่ก็เป็นโครงการหนังที่ร้อนแรงแล้ว เพราะทั้งเน็ตฟลิกซ์, โฟกัส ฟีเจอร์, อเมซอน, อันนะปุรณะ และอีกหลายบริษัทกำลังแย่งกันซื้อโครงการหนังเรื่องนี้ครับ

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.