ข้ามไปยังเนื้อหา

คาดว่ารายได้เปิดตัวทั่วโลกของ The Mummy อาจมากกว่า War of the Worlds

แม้ว่าคำวิจารณ์ของ The Mummy จะออกไปในทางย่ำแย่มาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่ารายได้จะไปในทางเดียวกันครับ มีรายงานที่อ้างจากแหล่งข่าววงในอุตสาหกรรมบอกว่า รายได้ทั่วโลกอาจทุบสถิติรายได้หนังของทอม ครูส เลยทีเดียว

The Mummy หนังเปิดจักรวาล Dark Universe อาจทำรายได้ที่ช่วยให้อนาคตของจักรวาลนี้สดใสได้ครับ แม้ว่าจะมีคะแนนที่ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 17% กับ 4.2/10 ในตอนนี้ และรายได้เปิดตัวในบ้านจากที่ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ประเมินคือแค่ราวๆ 35 ล้านเหรียญ

หนังเปิดตัวในตลาดนอกบ้านพร้อมกันสุดสัปดาห์นี้ราว 63 ประเทศ และทอม ครูส กับทีมนักแสดงก็เดินสายประชาสัมพันธ์อย่างไม่หยุดหย่อน ตัวเลขประเมินเบื้องต้นอาจช่วยเป็นกำลังใจให้ได้ครับ เพราะคาดว่าหนังจะเปิดตัวในตลาดเหล่านี้รวมกันราว 125-150 ล้านเหรียญ (ตัวเลขรายได้วันแรกในจีนออกมาแล้วด้วยครับว่า 18.7 ล้านเหรียญ มีแววทำรายได้สุดสัปดาห์แรกสูงกว่าในสหรัฐ)

ถ้ารวมตัวเลขประเมินทั้งในบ้านกับนอกบ้าน The Mummy อาจเปิดตัวราวๆ 160-177 ล้านเหรียญ ซึ่งถ้าเป็นตัวเลขหลังก็จะสูงกว่า 167.4 ล้านเหรียญ อันเป็นตัวเลขเปิดตัวทั่วโลกของ War of the Worlds ที่เป็นรายได้เปิดตัวทั่วโลกสูงที่สุดของทอม ครูส ในตอนนี้ครับ

แต่สิ่งที่น่าสนใจตามมาหลังจากนั้นก็คือ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส จะให้ผู้กำกับใหม่อย่างอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน มาจับงานใหญ่ในจักรวาลของหนังชุดนี้ต่อไหม เคิร์ทซ์แมนจะถูกลดบทบาทเหลือแค่เป็นผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบท หรือจะมีการยกเครื่องใหญ่กว่านั้น หากยูนิเวอร์แซลฯ อยากให้จักรวาลนี้ไปต่อได้ไกลๆ แบบมาร์เวล

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.