ข้ามไปยังเนื้อหา

Wonder Woman – ในความคิดเห็น

Wonder Woman เป็นฮีโร่ที่มากอบกู้สถานการณ์ของจักรวาลภาพยนตร์ดีซีได้ในเวลาคับขันพอดี ไม่เพียงรายได้ที่งดงาม แต่คำวิจารณ์ยังออกมาเป็นบวกเป็นส่วนใหญ่ จากการประเมินความเห็นของนักวิจารณ์ของ Rotten Tomatoes จะเห็นว่า 93% จาก 251 คน มีความรู้สึกไปในทางบวกให้หนังเรื่องนี้ ส่วนคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 7.6/10 แปลว่า หนังอาจไม่ได้เข้าขั้นดีมาก หรือสมบูรณ์ แต่ก็มีอะไรให้รู้สึกชอบเยอะมากกว่าส่วนที่ไม่ชอบ

ผมเห็นว่าหนังมีความเป็น Captain America ภาคแรก ผสมกับ Thor แต่ทำได้สนุกกว่า Captain America และทำได้ถึงกว่า Thor ในแง่ความสัมพันธ์ของตัวละครและการก้าวพ้นวัยของตัวละคร

ความเป็นฮีโร่พลังหญิงของตัวละครก็ดูมีความแตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ ไม่รู้ว่าเพราะผู้กำกับเป็นผู้หญิง หรือเพราะเป็นแบบนี้อยู่แล้วตั้งแต่ต้นฉบับในหนังสือคอมมิค รู้สึกว่าฮีโร่ในสายตาผู้หญิงไม่จำเป็นต้องเป็นหญิงห้าว เสียงดัง หรือมีความเป็นกำยาแบบเพศชาย แต่จะเป็นสาวอ่อนหวานและอ่อนโยนก็ได้ที่มีพลังและเข้มแข็งในยามจำเป็น เปราะบางได้ แต่ก็แข็งแกร่งเป็น

คริส ไพน์ ช่วยให้หนังดีขึ้นในหลายระดับ แม้กัล กาด็อตจะเป็นตัวชูโรง แต่การแสดงของไพน์มาช่วยส่งให้หนังมีน้ำหนักมากขึ้น และเป็นหัวใจสำคัญของหนังมากๆ

ฉากบู๊องค์สุดท้ายมีความเป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ดูแล้วนึกถึง Saint Seiya แต่ยังรู้สึกว่าการตัดต่อฉากเหล่านี้ยังไม่คมพอ มีความย้วยยืด ทำให้ไคลแม็กซ์ไม่มีพลังเท่าที่ควร หรือเท่าที่เราเคยดูจากการ์ตูน มีความเด๋อบางอย่างในบทขององค์สุดท้ายด้วย แต่หนังก็มีส่วนที่ชอบมากกว่าไม่ชอบครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือหนังได้สร้างตัวละครที่ทำให้เรารักได้สำเร็จ

มีความเห็นยังไงต่อหนังบ้างครับ

 

1 ความเห็น »

 1. สำหรับผมแล้วเรื่องนี้ไม่ได้หวังเลย แต่พอได้ชมซึ้งมันรู้สึกเกินคาด ส่วนดีมากกว่าส่วนที่เสีย บทของ คริส ไพน์ นั้นดันจริงๆหนังเรื่องนี้จริงๆ เขาไม่ได้มาเพื่อเป็นตัวหลักธรรมดา เขามาเพื่อบทสำคัญ ” ผมช่วยได้แค่วันนี้ แต่คุณช่วยโลกนี้ได้ ไดอาน่า ” เป็นบทสนทนาที่ผมชอบที่สุดในเรื่องนี้ครับ Wonder Woman

 2. ครับ ช่วงท้าย มัน ย้วย ยาว ไปหน่อย เอาแค่ 120 นาที ก็พอ
  ปล, ทหารเยอรมัน เนี้ยะ จะปลอม เข้าฐานทัพ เมื่อไร ก็ได้ 555
  มิส พอยซั่น นีกว่ามีอะไร มากกว่านี้

 3. ผมเสียดายการพัฒนาตัวละคร ww หลังจบสงครามโลกครั้งที่1 เธอเลือกที่จะอยู่เฉยๆโดยไม่ยุ่งสงครามอะไรอีก ซึ่งเป็นการไม่ให้เกียรติแฟนตัวเองอย่างแรง’คุณเลือกที่จะลงมือหรือจะไม่ทำอะไรเลย’ โทษbvs เลย ที่ทำให้การพัฒนาการของเธอดูแย่

  • ประมาณเธอเลือกแล้วที่จะทำแต่มันไม่เวิคเพราะทุกอย่างเกิดขึ้้นจากมนุษย์ดังนั้นให้มนุษย์แก้ปัญหาของตัวเองที่ก่ออีกอย่างแอริสตายแล้ว

   • แต่มันขัดกับ bvs ที่บอกว่า 100 ปีก่อนนี่สิ เพราะสงครามใหญ่ที่ควรให้ww ตัดใจลาขาดกับมนุษย์คือสงครามโลกครั้งที่สองยิ่งอยู่ในญี่ปุ่นปฏิบัติการอยู่มันจะดราม่าแค่ไหนกันเชียว สงครามโลกครั้งที่หนึ่งทำให้เธอเห็นว่ามนุษย์ไม่ได้ดีไปหมดทุกคนแต่ก็ยังสามารถช่วยได้เพราะหลังฆ่าแอรีสแล้วทหารก็วางมือหยุดสู้

 4. ผมเห็นด้วยตรงที่ว่าหนังมีความเป็น Captain America ภาคแรก ผสมกับ Thor แต่ทำได้สนุกกว่า Captain America และทำได้ถึงกว่า Thor ในแง่ความสัมพันธ์ของตัวละคร

  ติดตรงซีจีช่วงสุดท้ายดูลอยๆ ไปหน่อย โดนเฉพาะเทพเอเรส ที่ดูหยาบด้าน ไม่น่าสนใจเท่าที่ควร

  ชอบการเล่าเรื่องอดีต ที่ใช้เอฟเฟคแบบภาพวาดสีน้ำมัน ดูมีความเป็นกรีกโบราณ

  และชอบฉากช่วงท้ายที่สตีฟต้องขับเครื่องบินขนระเบิด บีบอารมณ์สุดๆ ทำได้ดีมากๆ ฉากเรียกน้ำตา 100 เปอร์เซ็นเต็ม

  สำหรับผม 8.0 กำลังดี

 5. สำหรับผม กัล น่ารัก+สวย 100% ส่วนตัวหนังหลังๆมันแปลกจริงๆ ดูไม่พีค สำหรับตัวหนังเอาไป 7-7.5 ละกันครับ แต่ผมแค่รู้สีกว่า หนังควรจะมีเลือดบ้าง ดูอย่าง Logan ให้ความเรียวมาก เจ็บเป็นตายเป็น พละกำลังขนาดโยนรถถังได้ คนโดนต่อยคงตัวแตกแบบ10ล้อชน

 6. ไปดูแบบไม่ได้หวังอะไรเลย ขนาดเห็นคะเเนนในเวบมะเขือได้ 90 กว่า ก็ยังไม่หวังอะไร ขอตัดสินตัวหนังด้วยตัวเองดีกว่า ตัวหนังทำให้เซอร์ไพรหลายจุดเลย เเอคชั่นทำได้ดี เเข็งเเกร่งเเละรวดเร็ว เดือดมาก ดราม่าก็ทำได้เยี่ยม ดูไปดูมาเผลอน้ำตาซึมไม่รู้ตัวเลย
  ตัวหนังสื่อสารชัดเจนดีครับ ว่าไม่เอาสงคราม คือฉันมาเพื่อหยุดสงคราม ดูเเล้วรู้สึกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่มาพร้อมความหวังจริงๆ ในช่วงเวลาที่มนุษย์อับจนหนทาง คุ้มค่า คุ้มเวลาคับ

 7. ชอบแอ็คชั่นแบบดิบๆ ในช่วงแรกกับกลางเรื่องมากกว่าครับ ดูสนุกและมีพลัง
  แต่ไม่ชอบการต่อสู้แบบปล่อยแสงใส่กันเลย มันดูไม่มีอะไรน่าสนใจ
  ผมดู Bahubali มันส์กว่ากันเยอะ

 8. ไม่รู้ครับเพราะยังไม่ได้ดู สองเรื่องก่อน น่าผิดหวังมากครับ เลยไม่อยากไปดูครับ จะรอดู JL Aquaman ว่าจะเป็นยังไงครับ

 9. ก็ตามที่นักวิจารณ์ทั้งหลายกล่าวไว้
  สำหรับผมแล้วรู้สึกว่าองค์แรกดีสุด องค์สองก็อืดไปจนน่าเบื่อแต่ยังดีที่เรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่หยุดอยู่กับที่องค์สามก็แปลกๆ แนวคิดตัวร้ายไม่ยิ่งใหญ่สมกับเป็นเทพเลย แต่โดยรวมแล้วนักแสดงดีงาม ไพน์และกัลดีเยี่ยม แค่นั่งมองกัลตลอดเรื่องก็ฟินแล้ว 5555

 10. ช่วงครึ่งแรกยอดเยี่ยมมากครับ นั่งเก้าอี้ไม่ติดเบาะเลย ช่วงท้ายอืดไปหน่อยดึงอารมณ์ไม่ได้เท่าช่วงต้นเรื่อง โดยรวม สวย ยอดเยี่ยม เร้าใจ ชอบบบ

 11. ผมชอบ acting ของ Wonder woman ใน DC anomation มากกว่า เพราะดู แรด และ โหยหาความรักจาก batman ดูแล้วฟินมาก บทดุก็ ดุจริงๆ ใน Movie ยังให้ดูอ่อนต่อโลก เพราะเพิ่งออกจากเกาะ ใน B V S ก็ดูแล้วมีแต่บท คิ้วขมวด กังวล อยากให้ JL มีบท โปรยเสน่ห ให้ บรูช เวน บ้าง และ ทีเล่น ทีจริงไป ถึง JL2

 12. ชอบถึงชอบมากในช่วงแรกจนถึงองค์ 2 ฉากแอ็คชั่นในช่วงเข้าสงครามครั้งแรกเป็นอะไรที่พีคมากในเรื่อง ส่วนฉากไคลแม็กซ์นี่แปลกจริงๆครับ ชอบการต่อสู้แบบคอมแบทมากกว่าการโยนกันไปมา ทุ่มกันไปมา พื้นระเบิด แต่ก็เข้าใจได้อ่ะนะเพราะเป็นการต่อสู้ของเทพคงจะธรรมดาไม่ได้แต่มันดูเชยและไม่น่าสนใจเอาซะเลยจริงๆ แต่ก็ถือว่า WW เปิดตัวในอย่างดีในทุกแง่รวมถึงการเป็นหนังเดี่ยวของฮีโร่หญิงตัวแรกเป็นประสพความสมเร็จและเป็นหนังที่ผู้หญิงกำกับด้วย ซึ่งผมก็หวังอยู่แล้วว่าการที่ ผกก เป็นผู้หญิงจะสามารถดึงเสน่ห์ของตัวละครหญิงออกมาได้อย่างดีซึ่งก็ทำได้สำเร็จเป็นอยางดี รอดูความเป็นไปของเรื่องหน้าต่อไปครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.