ข้ามไปยังเนื้อหา

Edge of Tomorrow ภาคต่อ จะมีตัวละครที่ 3 ที่จะมาขโมยซีน และไม่มีฉากแอ็คชั่นเท่าภาคแรก

ผู้กำกับดั๊ก ไลแมน ได้เผยข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับภาคต่อ Edge of Tomorrow เพิ่มเติมเมื่อเร็วๆ นี้ ระหว่างไปคุยกับ MTV’s Happy Sad Confused ครับ ไลแมนยืนยันว่าชื่อหนังของภาคใหม่คือ “Live Die Repeat and Repeat” ตามที่เราเคยบอกไป และภาคใหม่นี้เป็น “ภาคต่อที่เป็นภาคต้น” ฟังดูน่าสนใจดีครับ แต่จะเป็นยังไงก็ยังไม่รู้เหมือนกัน

ไลแมนยังเสริมด้วยว่าภาคต่อจะเป็นหนังขนาดเล็กกว่าภาคแรก ซึ่งจะเน้นไปที่ตัวละครของทอม ครูส และ เอมิลี่ บลันท์ มากกว่าฉากบู๊ของหนัง “ผมคิดว่าคนมักสร้างภาคต่อให้ใหญ่ขึ้น แต่ผมกลับรู้สึกว่า ไม่ ภาคต่อควรเล็กลง เราทำภาคแรกคล้ายกับเป็นโฆษณาของภาคต่อ เราไม่จำเป็นต้องใช้ฉากแอ็คชั่นมาก และในแง่ของ Edge of Tomorrow ผู้ชมชอบความตลกอย่างเห็นได้ชัด และผู้คนก็ชอบสถานการณ์ของมัน เราจึงเน้นเล่าเรื่องที่ตัวละครของทอมกับเอมิลี่ บลันท์ มากขึ้นได้

ไลแมนต่อด้วยว่าจะมีตัวละครที่สามที่เป็นตัวขโมยซีนใหม่เข้ามา “และก็จะมีตัวละครที่สามในภาคต่อที่จะขโมยซีนหนังแน่ๆ เราเน้นไปที่จุดนั้นได้ ผมไม่จำเป็นต้องมีฉากแอ็คชั่นทุกสองนาที

แล้วภาคต่อจะเริ่มเหตุการณ์ตรงไหน ไลแมนบอกว่า “หนังเรื่องนี้เป็นหนังชุดที่มีสองภาค จะมีบทสรุปของเรื่องราวที่เราเปิดไว้ในภาคแรกกับความสัมพันธ์ของทอม ครูส กับ เอมิลี่ บลันท์ เพราะ…จำได้ไหม ตอนจบของภาคแรก เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร ฉากนั้นจะพาเราเข้าสู่ทิศทางใหม่ที่น่าทึ่ง เราจะเริ่มจากฉากที่เราทิ้งค้างไว้ แต่มันจะไม่ได้เดินหน้าตลอด เพราะเอเลี่ยนได้ทำให้เวลายุ่งเหยิงไปแล้ว

1 ความเห็น »

  1. โอยย น่าสนใจมากครับ อยากดูแล้ว … เห็นด้วยครับ หนังเรื่องนี้มีดีที่การเล่นกับกรอบเนื้อหาที่ใหม่และน่าสนใจมากๆ แอคชั่นไม่ต้องเยอะก็ได้ ขอแค่ดูจบแล้วอุทานว่า หนังมันเจ๋งโคตรๆ (แต่ไม่ต้องถึงกับ Inception กับ Interstellar นะ เหนื่อยไปนิด)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.