ข้ามไปยังเนื้อหา

เอเลี่ยนกิ้งก่าเผยโฉมในตัวอย่างแรก Oats Studios Volume 1 จากผู้กำกับ District 9

แม้ว่าหนัง Alien 5 ที่นีล บลูมแคลมป์ อยากจะสร้างอาจต้องพับโครงการไปแล้วเพราะทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ให้ความสนใจแก่โครงการหนัง Alien ภาคต้นของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต มากกว่า แต่ไม่ได้แปลว่าผู้กำกับที่โด่งดังจากหนังชิงออสการ์ District 9 จะอยู่เฉยครับ เขาได้เตรียมสร้างหนังเอเลี่ยนเรื่องใหม่ในฉบับของเขาเองออกมาชื่อ Oats Studios Volume 1 ครับ

Oats Studios Volume 1 เป็นหนังสั้นชุดที่บลูมแคมป์จะสร้างผ่านบริษัทใหม่ของเขาชื่อ Wild Oat โดยมีเป้าหมายที่จะหาผู้สร้างหนังที่อยากมาลงทุนให้แนวคิดหนังไซไฟเรื่องนี้ของเขาเพื่อสร้างเป็นหนังเรื่องยาวออกมา เป็นกลยุทธแบบเดียวกับที่ทำให้เขาได้สร้าง District 9 เป็นหนังใหญ่ครับ เพราะก็มาจากการปล่อยหนังสั้น Alive in Joburg ลงในเน็ตเหมือนกัน

รายละเอียดของเนื้อเรื่องยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่โทนของหนังมีความคล้ายหนังสงครามเวียดนามในโลกอนาคตอันบิดเบี้ยว และมีเอเลี่ยนที่คล้ายกับกิ้งก่ามาเป็นตัวละครด้วย ต้องยอมรับว่าบลูมแคมป์สร้างตัวละครและโลกของตัวละครได้น่าสนใจ นับตั้งแต่เอเลี่ยนกุ้ง พาหนะ และอาวุธต่างๆ ที่เราเห็นในงานก่อนๆ ของเขา ซึ่ง Oats Studios Volume 1 ก็ยังทำเช่นนั้นได้ และดูสดใหม่จากตลาดในตอนนี้มากๆ

ในตัวอย่างยังมีเสียงบรรยายพูดว่า “ครั้งหนึ่ง เราเคยเป็นมนุษย์ เราเคยเป็นมนุษย์ชาติ พวกมันมาที่นี่เพื่อกวาดล้างเรา โลกใหม่ทำให้ทุกคนต้องปรับเปลี่ยน ถ้าไม่ปรับตัวก็ตาย ง่ายๆ แบบนั้นเอง

หนังสั้นจะออนไลน์เร็วๆ นี้ครับ ชมตัวอย่างด้านในครับ

1 ความเห็น »

    • แต่ผมว่าแนวนี้เหมาะกับ นีล ที่สุดแล้วนะ ถ้าไปจับด้านอื่นอาจจะไม่ใช่ นีล บลูมแคลมป์ แล้วล่ะครับ
      เพราะแกสร้างสรรค์หนังแนวนี้ได้น่าดูเลยทีเดียว

  1. ชอบ CG ของนีล มากฉากสุดท้ายนึกเสียดาย Alien5 จริงๆ เสียดายมาก ผิดหวังกับ Ridley Scott ปั้นให้ หุ่นยนต์สร้าง ซีโนมอฟ ซะงั้น มันควรจะเป็นอะไรที่ลี้ลับกว่านั้น เห้อ

    Neil Blomkamp 10ปีข้างหน้ากลับมาทำ Alien5 เถอะนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.