ข้ามไปยังเนื้อหา

Wonder Woman ไม่มีฉากที่ถูกตัดออกไปเพื่อลงฉบับดีวีดี

ทั้ง Batman v Superman: Dawn of Justice กับ Suicide Squad ต่างมีฉบับดีวีดีกับบลูเรย์ที่มีการตัดต่อใหม่และใส่ฉากเพิ่มไปให้ยาวกว่าเดิม แต่เหตุการณ์นั้นจะไม่เกิดขึ้นกับ Wonder Woman ครับ แม้ว่าจะมีการถ่ายซ่อมและถ่ายใหม่เหมือนกัน แต่ Wonder Woman เป็นการแก้เพื่อให้ได้จังหวะหรือมุมภาพของหนังเข้าเป้ากว่าเดิมมากกว่าการรื้อถ่ายใหม่เพระามีการปรับเปลี่ยนบทใหม่ครับ ตามที่ผู้กำกับแพ็ตตี้ เจนกินส์ ให้สัมภาษณ์

มันใช่ว่าไม่มีการแก้ไขใหม่ แต่สิ่งที่น่าทึ่งสำหรับฉันก็คือมันเปลี่ยนแปลงจากฉบับตัดต่อครั้งแรกน้อยมากจนเหมือนกับทำให้กระชับขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในฉากต่อสู้สุดท้าย มีแค่นั้นจริงๆ ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันได้ค้นพบจากฉากต่อสู้สุดท้ายก็คือ ฉันได้อารมณ์ให้ไดอาน่าอย่างที่ฉันอยากได้พอดี แต่ฉันอยากให้เกิดความอิ่มเอมและการเกิดอารมณ์ร่วมแบบอื่นให้มากขึ้น ฉันคิดว่าสิ่งที่เราได้เรียนรู้ก็คือจังหวะ โทน อารมณ์ขันที่เกิดจากมุขตลกต่างๆ ฉันพูดได้ว่าในกรณีของเราแล้วอยู่ในหนังเรื่องนี้หมดแล้ว เราไม่ได้ตัดฉากไหนออกไปจากหนังเลย หรือเปลี่ยนแปลงลำดับของฉากไหนเลยจากบทที่เราใช้ตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ

แล้วมีการเปลี่ยนแปลงสักนิดไหม เจนกินส์บอกว่า มีการเปลี่ยนฉากที่ไดอาน่าเดินเข้าสู่เขตฉนวนของกองทัพทั้งสองฝ่าย (no man’s land) เป็นอีกฉบับของฉากเดียวกัน แค่นั้น “ยุคนี้มีดีวีดีแล้ว ผู้คนคอยแต่จะอยากได้ฉากที่ถูกตัดออกไป แต่มันไม่มีจริงๆ”

Wonder Woman เข้าฉายสุดสัปดาห์นี้ครับ

ที่มา: Collider

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.