ข้ามไปยังเนื้อหา

เป้าหมายของ The Mummy คือเป็นหนังที่ดีก่อนสร้างจักรวาล ผู้กำกับบอก

การที่หนังแต่ละเรื่องโยงถึงกัน หรืออยู่ร่วมในจักรวาลภาพยนตร์เดียวกันกลายเป็นสิ่งที่ฮอลลีวู้ดฮิตกันมากในตอนนี้ แต่ไม่ใช่ทุกจักรวาลทำได้อย่างมาร์เวลสตูดิโอ เป็นต้นว่าจักรวาลไอ้แมงมุมของโซนี่พิคเจอร์สที่ตั้งใจให้ The Amazing Spider-Man 2 เปิดจักรวาลที่จะทำให้มีหนัง Venom, Sinister Six และอื่นๆ ตามมา แต่กลายเป็นหมันไปซะก่อน แล้วอะไรทำให้ผู้กำกับอเล็กซ์ เคิร์ซแมน คิดว่า Dark Universe ที่จะเปิดจักรวาลด้วย The Mummy จะไม่แป้กแบบนั้น เคิร์ซแมนบอกว่าการทำหนังให้ออกมาดีก่อนเป็นกุญแจสำคัญ

มันไม่ได้เทไปที่การสร้างจักรวาลมากนัก มันคือการสร้างหนัง The Mummy ให้ดี แต่ถ้าในระหว่างที่เราสร้างหนัง The Mummy ออกมาให้ดี เราสามารถเพาะเมล็ดให้อย่างอื่นไปด้วยได้ มันก็เวิศษเลย แต่ทางเดียวที่เราจะไปถึงเป้าได้ การเพาะเมล็ดนั้นต้องเข้ากันอย่างกลมกลืนและเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว The Mummy เป็นปัจจัยแรกและสำคัญที่สุด

แต่เมื่อมีปีศาจมากมายมาอยู่ร่วมกันในจักรวาลเดียวกันนี้แล้ว ทุกตัวจะมารวมพลังกันแบบ The Avengers ไหม เคิร์ซแมนบอกว่านี่คือความแตกต่างจากหนังของมาร์เวลครับ

มันต้องมีเหตุผลที่ทำให้ทุกตัวมารวมกันได้ ถ้าจะทำแบบนั้น แต่บางทีพวกเขาอาจมาเจอกันในหนังหนึ่งเรื่องได้ เราไม่จำเป็นต้องทำแบบ The Avengers มันอาจมีเหตุผลให้ตัวละครนี้กับตัวละครนั้นมาเจอกันเพราะเนื้อเรื่อง เพราะนั่นคือสิ่งที่เรื่องราวต้องการ เรื่องราวคือส่วนที่จะผลักดันทางเลือก ถ้าระหว่างที่สร้างหนังเรื่องนี้ต่อไป มันมีเหตุผลให้ทุกตัวมารวมกันได้ก็ดีไป แต่ขอบอกว่าเราไม่ได้เริ่มจากตรงนั้น

The Mummy ออกฉาย 8 มิถุนายนนี้ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.