ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดใหม่ Spider-Man: Homecoming โดนแซะกระหน่ำ

โซนี่กับมาร์เวลได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Spider-Man: Homecoming ออกมาเมื่อวานนี้ แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดบนอินเตอร์เน็ตคือใบปิดหนังที่ตามออกมาหลังจากนั้นครับ ด้วยความที่ออกแบบมาได้แย่มากจนถูกแซวไปต่างๆ นาๆ

ใบปิดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงเป็นฉบับในสหรัฐที่ออกแบบมาได้รกมาก ใส่ทุกอย่างเข้ามาบนใบปิดได้อย่างไร้ทิศทางและไร้รสนิยม จน Vanity Fair ถึงกับเขียนบทความพูดถึงเลยว่า ทำไมมีทั้งไอร์ออนแมน, ไอ้แมงมุม และวัลเชอรื ทั้งแบบใส่และถอดหน้ากาก กลัวจะโล่งไปหรือไง แล้วทำไมใส่อนุสาวรีย์วอชิงตันเข้ามาในฉากกลางเมืองแมนฮัตตัน หลงทิศหรือไง ทำไมโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มีภาพโตกว่าทอม ฮอลแลนด์ แล้วทำไมต้องมีไฟลุกอยู่ข้างหลังด้วย เป็นต้น

ไคย์ล บูคาแนน บก.อาวุโสของนิวยอร์กแม็กกาซีนถึงกลับพยายามตัดต่อใบปิดใหม่โดยบอกว่าอยากจะทำให้ดูดีขึ้น และใส่ภาพต่างๆ เข้ามาเพิ่มเพื่อแซะว่ายังรกได้อีกนะ

บ้างก็แซะว่า ที่จริงแล้วเป็นหนัง Iron Man 8 ที่มีไอ้แมงมุมรับบทสมทบที่เด่นมาก หรือบอกว่า ขอชื่นชมในความกล้าหาญของโซนี่กับมาร์เวลที่ให้นักศึกษาปีหนึ่งใช้โปรแกรมโฟโตชอปมาออกแบบใบปิดฉบับล่าสุด ส่วนไฟลุกด้านหลังของโทนี่ สตาร์ก ก็ถูกแซวว่าคือสัญลักษณ์แทนความรู้สึกตอนที่เห็นใบปิดนี้ครั้งแรก ผู้ใช้ทวิตเตอร์ของบ้านเรายังให้ความเห็นด้วยว่าใบปิดฉบับนี้เหมือนหน้าปกนิตยสารเรื่องย่อละครทีวีของบ้านเรา

ส่วนอีกฉบับที่ดูดีกว่า ก็มีการบอกเป็นนัยจากฟ็อกซ์เสิร์ชไลท์ครับว่า มีความคล้ายกับใบปิด Bird Man อยู่นะ

ถ้ายังไม่ได้เห็นใบปิดกันก็ชมได้ที่ด้านในครับ

1 ความเห็น »

  1. ไม่สวยเลยครับ เหมือนพวกใบปิด fake ที่แฟนๆหนังชอบทำกันอ่ะครับ คือแบบไม่มืออาชีพเลย โทนี่ใหญ่เกิน ภาพที่วางลงก็ดูโดดๆรกๆ

  2. ภาพแรกใส่เข้ามาเยอะเกิน เห็นแล้วอดขำไม่ได้

    ตัดนกแร้งออก กับไอออนแมนออก ลดขนาดหน้าโทนี่ลง แล้วดึงลงมาไว้กับเพื่อนข้างล่าง
    เอาไฟที่หล้งสไปดี้ออก แบ็คกราวน์ก็ตัดเสาอนุเสาวรีย์ออกเลย ให้เหลือเฉพาะฉากเมืองนิวยอร์ค

    อยากรู้จังว่าได้แรงบันดาลในการออกแบบภาพมาจากหนังเรื่องไหน เหมือนว่าคล้ายๆ เคยเห็นโปสเตอร์แบบนี้ มาก่อน แต่จำไม่ได้ น่าจะเป็นหน้งพวกแนวสงคราม เดอะลอร์ด ออฟ เดอะริ่ง ถ้าจำไม่ผิด

  3. เอาจริง ๆ เค้าอยากให้เป็นที่พูดถึงเยอะ ๆ แหล่ะครับ ตั้งใจที่จะออกแบบห่วย ๆ ให้เป็น Viral พูดถึงเยอะ ๆ นี่แหล่ะแผนการตลาดเข้าหล่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.