ข้ามไปยังเนื้อหา

Alien: Covenant เปิดตัวด้วยรายได้ต่ำกว่า Prometheus

ผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต วางทิศทางของ Alien: Covenant ให้เป็นการกลับสู่รากเหง้าของหนังชุดนี้ตามรอยภาคแรกที่เขาเคยกำกับมากกว่าจะวางทิศทางคล้าย Prometheus ที่เป็นภาคต้นที่มีความแตกต่าง ซึ่งทิศทางนั้นถูกใจตลาดแค่ไหน อาจวัดได้จากตัวเลขรายได้เปิดตัวในสหัฐสุดสัปดาห์นี้ครับ

หนังทำรายได้เปิดตัวในบ้านสุดสัปดาห์แรกไปเพียง 36 ล้านเหรียญ แม้จะเป็นตัวเลขรายได้อันดับหนึ่งประจำสุดสัปดาห์ แต่ก็ห่างจาก Prometheus  ที่เปิดตัวสูง 51.2 ล้านเหรียญในสัปดาห์แรก เมื่อรวมกับรายได้ในตลาดโลกที่เปิดตัวก่อนในสหรัฐมาหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งทำเงินไปแล้วกว่า 81.8 ล้านเหรียญ ทำให้มีตัวเลขรวมของรายได้ทั้งหมดในตอนนี้อยู่ที่ 117.8 ล้านเหรียญครับ

จากทุนสร้างของหนัง 97 ล้านเหรียญ หนังน่าจะเอาตัวรอดได้ แต่กำไรคงมากกว่าทุนไปไม่มากและไม่น่าจะทำเงินถึง 403.4 ล้านเหรียญของ Prometheus ที่รายได้ของหนังส่วนใหญ่ก็มาจากตลาดต่างประเทศเหมือนกัน

ในแง่ความเห็นของผู้ชม หนังได้คะแนน CinemaScore อยู่ที่ B ครับ เป็นคะแนนจากการที่บริษัทด้านการตลาดมาสอบถามผู้ชมหลังดูหนังจบ โดยระบุว่า 62% ที่มาชมหนังเรื่องนี้เป็นเพศชาย

อันดับสองของหนังในสุดสัปดาห์นี้คือ Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่ทำเงินไปอีก 35.1 ล้านเหรียญ น้อยกว่า Alien: Covenant อยู่ในระดับหลักแสนเหรียญ และทำเงินทั่วโลกไปแล้ว 732.6 ล้านเหรียญครับ

ที่มา: Box Office Mojo

1 ความเห็น »

  • ภาคนี้มันไม่ค่อยเอนเตอร์เทนเท่าไหร่ หนังสมัยนี้การเอนเตอร์เทนคนดูนี่เป็นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จ

 1. จริงๆดูจบแล้วก็คิดเหมือนกันว่า กระแสตอบรับน่าจะมีปัญหาแน่ๆ เพราะเหมือนแก ทิ้งปมอะไรที่ปูมาตั้งแต่Prometheus มันดื้อๆ แล้วช่วงท้ายก็เหมือน เดินตามรอย เอเลียน ภาคแรก ที่เพิ่ม เอเลียนไปอีกสองตัวเท่านั้น…….

  ขนาดคนชอบ โพรมีฯยังผิดหวัง แฟนๆเอเลียน ก็ดันเกลียด ไอเดีย ที่ให้ เดวิด เป็นคนสร้างเอเลียน อีก

  หวังว่า ภาคนี้รายได้คงไม่ย่อยยับแบบ Fantasic 4 นะ ยังไม่อยากให้ ฟ็อกซ์ ตัด ปู่ริดลีย์ ออกจากจักรวาล Alien/Prometheus ส่วนตัวถึงจะผิดหวังกับภาคนี้ แต่ก็เชื่อว่า ปู่สก็อต น่าจะมีของไว้ปล่อย ในภาคต่อๆไป

  ขออย่างเดียว เลิกกั้ก นะครับ55555

 2. หรือว่าสตูดิโออยากให้ปู่ช่วยขยายจักรวาลเอเลี่ยนโดยเน้นสัตว์ประหลาดตัวเดิมๆหรือเปล่าครับ ทั้งๆที่ดูสถิติหนังเอเลี่ยนที่ฉายภาคหลังๆรายได้ต่ำลงเรื่อยๆแต่กลับมาพีคอีกครั้งตรงPrometheus แสดงว่าคนดูสมัยนี้่ไม่อยากดูเอเลี่ยนตัวเดิมๆแล้ว อยากดูอะไรที่เเปลกใหม่เหมือนที่ Prometheus มีให้ ถ้าปล่อยให้ปู่ทำเรื่องราวต่อจากPrometheus เต็มที่ไม่ต้องกั๊ก ผลอาจเป็นอีกแบบก็ได้ครับ ถ้าสตูดิโอขอให้ทำแบบนี้จริงๆนะครับ 555

  • Fox ตอนนี้เรียกว่าเป็นยักษ์ลำบากอยู่น่ะครับ ช่วงนี้หนังเฟรนไชล์ตัวเองกี่อัน ๆ ก็ไม่เปรี้ยงเลย ไม่งั้นคงไม่ทะลึ่งอนุมัติโครงการ X-Men ทีเดียว 3 เรื่องรวดแบบนี้หรอกครับ

   ผมว่าใจจริงของฟีอกซ์ก็คงหวังจะโยงเอเลี่ยนกับพรีเดเตอร์เข้าด้วยกันในที่สุดจนได้นั่นแหละครับ แต่คงอยากจะค่อย ๆ เป็นค่อยไปก่อน หลังจากที่พึ่งเอาเท้าขยี้ตัวละครเจ๋ง ๆ ทั้งสองตัวนี้ไปหยก ๆ เมื่อไม่กี่ปีก่อน

   แต่ดูจากรายรับเอเลี่ยนภาคนี้แล้วผมบอกได้เลยครับว่างานนี้ Alien Awakening ไม่มีทางเป็น Pre-Sequel อย่างที่ลุงริดลี่ย์หวังไว้แน่นอน แถมเผลอ ๆ งานนี้อาจมีการถีบเบา ๆ ให้พ้นโครงการไปแบบเนียน ๆ ด้วยการบีบคอให้ยัด Queen Alien ลงไปให้ได้แน่ ๆ

   • เป็นไปได้ครับ หลังเครดิต The Predator (2018) อาจมีการเชื่อมจักรวาลกันก็ได้ครับ (ฮา)

 3. ผลรายได้ออกมาเป็นแบบนี้ รอลุ้น Fox เปลี่ยนใจอนุมัติให้สร้าง Alien 5 ของ ผกก.นีล บรอมแคมป์ ซะที ภาพงานออกแบบที่เคยเอามาโชว์ดูดีมากๆ

 4. บทไม่ได้ ก็ไม่ต้องหวัง อะไร ถ้าภาคต่อไป ยังต้องให้ลูกเรือ ไปทำอะไรโง่ๆ อีก ก็ตามสบาย ขอรับ
  พ่อ ริดลี่ สก็อต ก็ อย่า อาจหาญ ไปวิจารณ์ งาน คนอื่น เขา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.