ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด เอเยอร์ เตรียมกำกับ Scarface ฉบับสร้างใหม่อีกครั้ง

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้เตรียมนำ Scarface หนังมาเฟียที่เคยสร้างใหม่มาแล้วรอบหนึ่งในปี 1983 โดยผู้กำกับไบรอัน เดอ พัลมา กลับมาสร้างใหม่อีกรอบ และวางตัวเดวิด เอเยอร์ จาก Suicide Squad และ End of Watch มารับหน้าที่กำกับครับ

เดิมที แอนทอน ฟูควา จาก Training Day จะเป็นผู้รับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ครับ แต่ติดคิวถ่ายทำ The Equalizer ภาคต่อ จึงต้องถอนตัวออกไป เอเยอร์ซึ่งเขียนบท Training Day จึงได้มากำกับแทน โดยเอาชนะตัวเก็งคนอื่นๆ อย่างเดวิด แม็คเคนซี จาก Hell or High Water และ ปีเตอร์ เบิร์ก จาก Patriots Day

ต้นฉบับมาจากนิยายปี 1929 ของอาร์มิทาจ เทรล ถูกสร้างเป็นหนังครั้งแรกในปี 1932 บทหนังมีการเขียนและแก้หลายรอบ แต่ฉบับล่าสุดเป็นของโจล กับ อีธาน โคเอน ครับ จะไม่ใช่การรีเมกแบบตรงๆ แต่จะนำองค์ประกอบสำคัญของเนื้อเรื่องที่อยู่ในทั้งหนังฉบับปี 1932 และ 1983 มาใช้ ว่าด้วยเรื่องราวของคนนอกหรือคนที่อพยพมาสู่อเมริกาและล่าฝันด้วยการเข้าสู่วงการอาชญากรรม ไต่เต้าจนกลายเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียอันโหดเหี้ยมและรุนแรง ตัวละครในเรื่องฉบับใหม่นี้จะเป็นแก๊งมาเฟียลาติโนในลอสแอนเจลีสยุคปัจจุบัน

ดิเอโก ลูนา จาก Rogue One: A Star War Story มีชื่ออยู่ในโครงการหนังว่าจะเป็นผู้รับบทนำตอนที่เป็นของฟูควา ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไหมหลังจากเอเยอร์มารับหน้าที่กำกับแทนครับ

หนังมีกำหนดฉายสิงหาคมปีหน้า

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.