Features

Thor: Ragnarok จะเป็นการสร้างพลิกโฉมใหม่หมดให้หนังชุดนี้เหมือนเป็นธอร์ภาคแรก

©Marvel Studios 2017

ครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็นธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ก็คือใน Avengers: Age of Ultron ที่เขาทะยานสู่สะพานสายรุ้งกลับไปยังแอสการ์ดเพื่อสืบว่าใครกันที่ชักใยอยู่เบื้องหลังแผนการร้ายที่หมายเล่นงาน Avengers สุดท้าย เขาก็พบว่าแอสการ์ดกำลังเดือดร้อนเพราะโลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) น้องชายตัวแสบ ได้แอบปลอมเป็นโอดิน (แอนโธนี ฮอปกินส์) พ่อของเขาที่หายตัวไป และการปกครองอาณาจักรอย่างหย่อนยานของโลกิก็ทำให้เฮลา (เคต แบลนเชตต์) หลุดออกมาจากที่จองจำมาอาละวาดแอสการ์ด

ธอร์เข้าต่อสู้กับเฮลา แต่ก็ถูกนางส่งมายังดาวป่าเถื่อนชื่อซาการ์ที่มีแกรนด์มาสเตอร์ (เจฟฟ์ โกลด์บลัม) เจ้าเมืองตัวร้ายปกครองและชอบจับนักรบมาสู้กันในสังเวียนแกลดิเอเตอร์ ธอร์ได้พบกับวัลครี่ (เทสซา ธอมป์สัน) อดีตนักรบจอมโหดของแอสการ์ดมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่นี่ และเธอก็จับเขาไปส่งให้แกรนด์มาสเตอร์ “ธอร์มีความเป็นแฟนคลับของวัลครี่นิดๆ เธอเป็นสุดยอดนักรบ” เฮมส์เวิร์ธพูดถึงความรู้สึกของธอร์ที่มีต่อวัลครี่

แต่แล้วธอร์ก็ถูกจับให้สู้กับนักรบที่เก่งกาจที่สุดและโด่งดังที่สุดบนดาว ไม่ใช่ใครอื่น บรูซ แบนเนอร์ หรือ ฮัลค์ นั่นเอง ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนนี้จะยืมมาจากหนังสือการ์ตูนตอน Planet Hulk “เขามีความเป็นผู้เป็นคนมากขึ้น มากกว่าที่จะเป็นเครื่องจักรตัวเขียวจอมโกรธาที่เห็นในหนังชุด Avengers เขามีความวางมาด เขาเป็นเหมือนเทพเจ้า” มาร์ค รัฟฟาโล พูดถึงฮัลค์ในฉบับนี้

เมื่อธอร์กับฮัลค์ได้มาพบกัน หนังก็กลายเป็นหนัง road-trip หรือคู่หูเดินทางไปทันที ซึ่งผู้กำกับไทกา ไวทีที ได้บอกว่าเขาเอาแรงบันดาลใจของเนื้อเรื่องส่วนนี้มาจากหนัง 48 HRS., Withnail and I, และ Planes, Trains and Automobiles ครับ

ไวทีทีอยากให้ผู้ชมได้เห็นความสามารถด้านบทตลกของเฮมส์เวิร์ธแบบที่เขาแสดงในหนัง Vacation และ Ghostbustersเขาเก่งมาก และไม่ค่อยได้ถูกใช้ความสามารถด้านนี้ เขาเป็นสิ่งหนึ่งที่ตลกที่สุดในหนังเรื่องนี้เลย

แฟนๆ จะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่ที่คุ้นหน้าอย่าง Doctor Strange (เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์) ที่จะมาช่วยธอร์ตามหาโอดินด้วย และเหตุการณ์ใน Thor: Ragnarok ก็จะนำเข้าสู่มหกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดของเฟส 3 นั่นก็คือ Avengers: Infinity War แต่ไวทีทีก็ยืนกรานว่าไม่เพียงหนังเรื่องนี้จะมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง แต่ก็จะพลิกโฉมใหม่ให้หนังชุดนี้ด้วย “หลายอย่างที่เราทำในหนังเรื่องนี้คล้ายๆ กับเป็นการทำลายและปลดแนวคิดเก่าๆ ออก แล้วสร้างหนังขึ้นมาใหม่ในแบบที่สดใหม่ต่างไปจากเดิม ทุกคนมีการตีความตัวละครใหม่นิดหน่อย ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าเป็น Thor ภาคแรก

มิน่า ธอร์ต้องตัดผมใหม่ให้ดูโฉมใหม่มากๆ

Thor: Ragnarok ออกฉายพฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา: EW

Advertisements

หมวดหมู่:Features, Superheroes

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.