ข้ามไปยังเนื้อหา

ไรอัน จอห์นสัน ขอให้เจ.เจ. เอบรามส์ ปรับตอนจบ The Force Awakens

ไรอัน จอห์นสัน อาจกำกับ Star Wars: The Last Jedi ซึ่งเป็นภาคต่อของ The Force Awakens แต่บทบาทของเขาต่อหนังชุดนี้ได้เริ่มต้นตั้งแต่ The Force Awakens ที่เจ.เจ. เอบรามส์ กำกับแล้วครับ ตามที่จอห์นสันให้สัมภาษณ์แก่ EW เขาได้บอกว่า ได้ขอให้เอบรามส์ปรับตอนจบของหนังภาคก่อนหน้าที่เขาจะกำกับนิดหน่อย

สิ่งที่เขาช่วยเหลืออย่างมากก็คือ ผมได้ขอว่าให้ R2 มากับเรย์ได้ไหม และให้ BB-8 อยู่กับฝ่ายพันธมิตรกบฏไปก่อน เพราะในบทดั้งเดิมคือ BB-8 มากับเรย์ ซึ่งมันสมเหตุผลในแง่เนื้อเรื่อง แต่ผมถามว่า ช่วยผมหน่อยได้ไหม ช่วยสลับดรอยด์ให้ผมหน่อย

จอห์นสันให้เหตุผลที่ขอแบบนั้นก็คือให้ทั้งภาค The Force Awakens กับ The Last Jedi สะท้อนถึงเหตุการณ์ใน Empire Strikes Back ตอนที่ลุค สกายวอล์คเกอร์ เดินทางไปหาปรมาจารย์โยดา เพราะ R2-D2 คือดรอยด์ที่เดินทางไปกับลุคด้วย เพราะฝึกฝนวิชาเจได

ทั้งยังให้ลุคได้พบเพื่อนเก่าของเขาอีกครั้งหลังจากที่ปลีกวิเวกมาหลายปี และเพื่อเป็นการบอกว่าสองตัวละครเอกจากไตรภาคคลาสสิคนี้จะกลายมาเป็นตัวเด่นใน The Last Jedi ครับ

Star Wars: The Last Jedi มีกำหนดฉายกลางธันวาคมปีนี้ และชมฉากจบของ The Force Awakens อีกครั้งได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. มันคือติ่งเล็กๆที่ร้อยทุกๆภาคเข้าด้วยกัน เพื่อให้ความรู้สึกของคนดู รู้สึกเหมือนดูหนังเรื่องเดียวกัน แม้แต่ละภาคจะสร้างต่างกันเป็น 20 ปี ก็ตาม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.