ข้ามไปยังเนื้อหา

เอชบีโอมีแผนสร้างภาคแยก Game of Thrones … สี่ภาค!!!!!

มีข่าวลือมาสักระยะแล้วว่าเอชบีโอมีแผนจะสร้างภาคแยก Game of Thrones หลังจากภาคหลักที่ฉายอยู่จะปิดฉากในปีที่ 8 และวันนี้ก็มีข่าวค่อนข้างแน่นอนออกมาแล้วครับว่าจะมีการสร้างภาคแยกแน่ๆ แต่ที่คาดไม่ถึงก็คือจะสร้าง 4 ภาคเลย

วาไรตี้รายงานว่าค่ายเคเบิลทีวียักษ์ใหญ่เจ้านี้ได้ว่าจ้างนักเขียนสี่คน แม็กซ์ บอเรนสไตน์ (Godzilla), เจน โกลด์แมน (Kingsman: The Secret Service), ไบรอัน เฮลเกแลนด์ (Mystic River) และ คาร์ลี่ เรย์ (Mad Men) ให้แยกกันเขียนบทหนังภาคแยกที่เป็นไปได้ว่าจะมีหลายภาคของเรื่องราวศึกชิงบัลลังก์จากนิยายแฟนตาซีของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ครับ โดยมาร์ตินจะร่วมทำบทกับเรย์และโกลด์แมนด้วย

แดน ไวส์ กับ เดวิด เบนิออฟ ที่เป็นโชว์รันเนอร์และร่วมเขียนบทกับมาร์ตินในภาคหลัก จะไม่ได้เขียนบทสี่ภาคแยกนี้ แต่จะยังคงทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารร่วมกับมาร์ติน

Game of Thrones จัดว่าเป็นจุดแข็งที่สุดของเอชบีโอในตอนนี้ก็ว่าได้ครับ เมื่อดูจากเรตติ้งจำนวนผู้ชมและความโด่งดังในวงกว้าง และเอชบีโอก็คงไม่ยอมปล่อยจุดแข็งนี้ไปง่ายๆ เมื่อซีรี่ส์หลักกำลังจะจบลงใน 1-2 ปีข้างหน้า ภาคแยกจะต้องช่วยให้เอชบีโอคงจุดแข็งนี้ต่อไป และอาจมากขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ว่าภาคแยกจะเป็นเหตุการณ์ไหน จะเกี่ยวข้องกับตัวละครในภาคหลักไหม ตามที่โฆษกของเอชบีโอบอกมา “เราจะให้เวลาเท่าที่นักเขียนต้องการ ไม่ว่ามากหรือน้อย ขณะที่พัฒนาโครงการซีรี่ส์นี้ไปเรื่อยๆ เราจะประเมินจากสิ่งที่เรามีเมื่อบทเสร็จแล้ว

 

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.