ด้วยความที่อุณหภูมิทางการเมืองของโลกกำลังร้อนระอุอย่างมากในช่วงนี้ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียก็เป็นผู้เล่นสำคัญและโดดเด่นในเกมการเมืองนี้ด้วย และผู้กำกับรางวัลออสการ์ โอลิเวอร์ สโตน ก็ได้เดินทางไปยังมอสโกเพื่อสัมภาษณ์เป็นหนังสารคดีชื่อ The Putin Interviews ที่จะออกฉายทางช่องโชว์ไทม์ในสหรัฐ วันที่ 12 มิถุนายนนี้ และฉายติดต่อกันตอนละชั่วโมง 4 วันรวด ซึ่งทางสถานีก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา พร้อมกับคำถามแรกจากสโตนที่ยิงใส่ประธานาธิบดีปูตินว่า “ทำไมท่านแฮ็คการเลือกตั้งของสหรัฐ

สโตนได้เดินทางไปมอสโกร่วมกับผู้อำนวยการสร้างเฟอร์นันโด ซูลิชิน ร่วมสิบกว่าครั้งเพื่อถ่ายทำและดำเนินการสัมภาษณ์ครั้งนี้ครับ ในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และครั้งล่าสุดก็คือเมื่อกุมภาพันธ์หลังจากที่ประธานาธิบดีของสหรัฐคนล่าสุด โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เข้าสู่ทำเนียบขาว ถือว่าเป็นการให้สัมภาษณ์สื่อตะวันตกแบบยาวนานเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2000 เลย

หัวข้อที่สโตนสัมภาษณ์จะมีตั้งแต่การสอดแนมมวลชน (the surveillance state), การให้ที่ลี้ภัยแก่เอ็ดเวิร์ด สโนเดน, นาโต้, ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับประธานาธิบดีสหรัฐตั้งแต่บิล คลินตัน, จอร์จ ดับเบิลยู บุช, บารัค โอบามา และทรัมป์ ร่วมถึงปัญหาในซิเรีย, ยูเครน และที่อื่นๆ เป็นต้น

ชมตัวอย่างด้านในครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s