ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง I Am Heath Ledger หนังที่จะทำให้คุณรู้จักนักแสดงผู้ล่วงลับผู้นี้มากขึ้น

ฮีธ เลดเจอร์ เป็นที่รู้จักและเป็นที่จดจำจากบทบาทในหนังวัยรุ่นอย่าง 10 Things I Hate About You, หนังรักเกย์ Brokeback Mountain และบทโจ๊กเกอร์ตัวร้ายในหนัง The Dark Knight ที่ทำให้เขาได้รางวัลออสการ์มาครอง แต่แฟนๆ จะได้รู้จักเขามากขึ้นในหนังสารคดี I Am Heath Ledger ของผู้กำกับเดริก เมอเรย์ และ เอเดรียน บิวเทนเฮิส

เคต เลดเจอร์ พี่สาวของฮีธซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างของหนังเรื่องนี้ด้วย พูดถึงหนังในรายการของ CBS This Morning ว่า “มันสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของฮีธออกมา ความเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ เขาเป็นมากกว่าความเป็นคนดังที่ผู้คนเห็น เขามีพรสวรรค์หลายอย่าง และมีจิตใจที่ดีงาม และฉันคิดว่าทั้งหมดนั้นออกมาในหนังเรื่องนี้ค่ะ

ในหนังยังมีฟุตเตจจากกล้องวิดีโอที่ฮีธ เลดเจอร์ ถ่ายเองด้วย ซึ่งพี่สาวเล่าด้วยว่า น้องชายของเธอถ่ายหนังตัวเองเอาไว้ตั้งแต่เด็กๆ เพื่อใช้พัฒนาทักษะด้านการแสดง ฮีธไม่เคยเข้าโรงเรียนการแสดงจริงจัง แต่ใช้การบันทึกภาพตัวเองกำลังแสดงเพื่อนำกลับมาดูแล้วพัฒนา ซึ่งท้ายที่สุดทำให้ฮีธกลายเป็นคนที่รักการถ่ายภาพ

นอกจากฟุตเตจที่ฮีธถ่ายทำเองแล้ว ในหนังยังมีการสัมภาษณ์ครอบครัวเลดเจอร์, เพื่อนของฮีธ, นาโอมิ วัตต์, เบน เมนเดลชอน และผู้กำกับอังลีด้วย มิเชล วิลเลี่ยมส์ ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของฮีธไม่ได้อยู่ในหนัง แต่ก็เห็นชอบแก่หนังเรื่องนี้

หนังได้ฉายไปแล้วในเทศกาลหนังไทรเบกาครับ และได้คำวิจารณ์ค่อนข้างดี และจะเข้าโรงฉายแบบจำกัดโรงในสหรัฐ 3 พฤษภาคม ก่อนฉายทางทีวีของ Spike ในวันที่ 17 พฤษภาคม ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.