ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด และ ดร.ชอว์ เดินทางสู่ดาวผู้สร้างในคลิปใหม่ของหนัง Alien: Covenant

เพื่อร่วมกับกิจกรรม AlienDay ในวันนี้ ที่มีการฉาย Alien ภาคแรกฉบับ Director’s Cut ของริดลี่ย์ สก็อต พร้อมกับฉายฟุตเตจพิเศษของหนัง Alien: Covenant ทางฟ็อกซ์ก็ได้ปล่อยคลิปของ Alien: Covenant ออกมาครับ ที่โยงหนังเรื่องนี้เข้าหา Prometheus ด้วย

ในคลิป ทำหน้าที่เป็นหนังสั้นที่มาอธิบายเหตุการณ์ใน Alien: Covenant เพิ่มเติม เล่าผ่านเสียงบันทึกของเดวิด (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ที่ร่วมเดินทางไปกับดร.อลิซาเบธ ชอว์ (นูมิ ราเพซ) ในการตามหาดาวผู้สร้าง ระหว่างทาง ดร.ชอว์ได้ซ่อมแซมร่างให้เดวิด และเดวิดก็เข้าควบคุมยานแทนเมื่อดร.ชอว์หลับลงไปในแคปซูลการเดินทาง เดวิดได้อยู่ลำพังอีกครั้งพร้อมกับเทคโนโลยีของยานผู้สร้าง แผนการบางอย่างก็เริ่มขึ้น และเมื่อมาถึงดาวของผู้สร้าง ดูเหมือนว่าเดวิดเตรียมที่จะปล่อยโถบรรจุสารสีดำจำนวนมากลงไปบนดาวของผู้สร้างครับ

ฟุตเตจด้วยเหมือนเป็นฉบับสั้นของฟุตเตจที่สก็อตนำไปฉายในงานซินีมาคอนเมื่อเดือนที่แล้ว ที่หลังจากนั้น มีฉากด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นตามมาหลังจากเดวิดทิ้งสารสีดำลงไป แต่ในฟุตเตจนี้ค้างไว้แค่นั้น

นักแสดงนำของหนังได้แก่แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Fantastic Beasts and Where to Find Them), บิลลี่ ครูดับ, แดนนี่ แม็คไบรด์, เดเมียน บิเชอร์, จัสซี สมอลเลต, คาร์เมน อีโจโก, เอมี่ ไซเมตซ์, เบนจามิน ริกบี, อเล็กซานเดอร์ อิงก์แลนด์, แคลลี่ เฮอร์นันเดซ, เจมส์ ฟรังโก และนูมิ ราเพซ ร่วมรับบท หนังจะเข้าฉายในบ้านเราอีกสองสัปดาห์ ชมคลิปด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ผมอยากให้เขาเล่นประเด็นผู้สร้าง (Engineer) Space Jockey แบบให้มันสุดทางไปเลย อันนี้มันเหมือนตัดกลับมาเล่นมนุษย์รับบทผู้สร้างซึ่งเห็นบ่อยในหนังยุคหลังๆ อยากให้ไปสำรวจความเป็นมาของ Space Jockey และเหตุผลที่เขาคิดจะล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ รวมทั้ง การสร้างมนุษย์ ที่ตั้งใจ หรือบังเอิญกันแน่

  • “อันนี้มันเหมือนตัดกลับมาเล่นมนุษย์รับบทผู้สร้างซึ่งเห็นบ่อยในหนังยุคหลังๆ ”
   ดูจะเป็นอย่างนั้นแน่ๆครับ ไม่ใช่แค่จากคลิป แต่จากคำสัมภาษณ์ของ Scott เองด้วย ถึงบทบาทของเดวิด หรือ A.I. ในหนังภาคนี้

   แต่ช้าก่อน พวกเนิร์ดฝรั่งมีมโนไว้อีกทางนึงครับ ว่า Space Jockey หรือแม้แต่ตัว Engineer เอง
   ไม่ได้อยู่ที่นี่ครับ 555 คือเขาเดากันว่าไอ้ดาวที่เห็นเนี่ย มันไม่ใช่ดาวของ Engineer และที่เห็นๆนั่นก็ไม่ใช่เผ่าพันธ์ Engineer
   อย่างไรก็ดี ฝรั่งจะมโนถูกหรือผิดก็ต้องรอดูในหนังเอาล่ะ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องเผ่าพันธ์ผู้สร้างยังจะต้องมีพูดถึงอีกเยอะ เพราะ Scott วางแผนจะสร้างอีกอย่างน้อย 2 ภาค (ถ้าภาคนี้ไปรอด) เพราะฉนั้นผมเชื่อว่าโครงเรื่องที่เค้าต้องวางไว้คร่าวๆแล้วจะมีเรื่องที่ต้องพูดถึงอีกเยอะ และยังไม่น่าจะมาเฉลยหมดในภาคนี้

 2. ทำไมเดวิดต้องล้างปล่อยเชื้อใส่พวกเอนจิเนียร์ พวกเอนจิเนียร์พากันวิ่งหนีตาย

  ทำให้รู้สึกเหมือนโกรธแค้นกันมาอย่างยาวนาน ไงไม่รู้

 3. ทำไมผู้สร้างถึงคิดจะล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ตอบได้เลยว่า ก็เพราะมนุษย์ คิดจะล้างเผ่าพันธุ์ผู้สร้างยังไงล่ะ ดูภาพนี้ต่อไป มันก็เฉลยให้แล้วนี่

 4. ทำไมผู้สร้างถึงคิดจะล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ตอบได้เลยว่า ก็เพราะมนุษย์ คิดจะล้างเผ่าพันธุ์ผู้สร้างยังไงล่ะ ดูภาคนี้ต่อไป มันก็เฉลยให้แล้วนี่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.