News

อังลีเตรียมกำกับหนังเขย่าขวัญไฮเทคว่าด้วยมนุษย์โคลนนักฆ่า Gemini Man

อังลี ผู้กำกับสองรางวัลออสการ์เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ไม่หยุดนิ่งในแง่การลองงานใหม่ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำ และลองการกำกับที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่นกัน และอาจได้ทำเช่นนั้นอีกในหนัง Gemini Man ที่สกายแดนซ์ทาบทามให้มากำกับอยู่ในตอนนี้ครับ

โทนของหนังเป็นเรื่องราวแนวเขย่าขวัญไซไฟไฮท์คอนเซปต์ ที่ดิสนี่ย์เคยจะสร้างมาก่อนตั้งแต่ยุค 90 แต่ไม่ได้สร้าง เพราะยังหาวิธีสร้างที่เหมาะสมไม่ได้ จนโครงการเปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ และมาอยู่กับสกายแดนซ์ในตอนนี้

เรื่องราวเกี่ยวข้องกับนักฆ่ารุ่นใหญ่วัยใกล้ปลดเกษียณที่พยายามวางมือจากการทำงานเปื้อนเลือด แต่ต้องพบกับคู่ปรับที่สุดยอดที่สุดที่เขาเคยเจอมา นั่นก็คือร่างโคลนตัวของเขาเอง ที่ไม่เพียงเก่งกาจไม่แพ้กัน แต่ยังอยู่ในช่วงวัยหนุ่มที่ทั้งกำลังวังชาและความสามารถอยู่ในขั้นเต็มที่ที่สุด

บทหนังดั้งเดิมของเป็นดาร์เรน เลมเก้ จาก Jack the Giant Slayer ที่เขียนไว้ในปี 1997 จากนั้นก็มีการแก้ไขบทต่อมาเรื่อยๆ โดยเปลี่ยนไปตามผู้อำนวยการสร้างที่เข้ามาคุมงาน ตั้งแต่ไบรอัน เฮลเจแลนด์, แอนดรูว์ นิคโคล และ เดวิด เบนิออฟ มีช่วงหนึ่งที่เคอร์ติส จะกำกับหนังเรื่องนี้ด้วย โดยมีเมล กิบสัน ติดอยู่ในรายชื่อผู้รับบทนำ

สาเหตุที่หนังสร้างไม่ได้สักที เพราะการต้องใช้นักแสดงสองคนมารับบทเดียวกัน แบบเดียวกับ Looper ที่มีบรูซ วิลลิซ กับ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ มารับบท ซึ่งผู้สร้างหาคนที่เหมาะสมไม่ได้เสียที แต่เหตุที่หนังถูกรื้อฟื้นอีกครั้งในตอนนี้ก็เพราะมีเทคโนโลยีที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้แล้ว นั่นก็คือการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกมาช่วย โดยดึงภาพจากวัยหนุ่มของนักแสดงมาสร้างซีจีบนใบหน้านักแสดงแทนที่รูปร่างใกล้เคียงกัน แบบเดียวกับที่เราเห็นไมเคิล ดักลาส ใน Ant-Man หรือ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ใน Terminator: Genisys

อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีดังกล่าวถูกใช้ในงานที่มีฉากสั้นๆ เท่านั้น ยังไม่เคยลองใช้ในงานที่ต้องทำเกือบทั้งเรื่องมาก่อน แต่ทีมผู้สร้างของสกายแดนซ์เชื่อว่าน่าจะทำสำเร็จได้ครับ

ที่มา: THR

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s