ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลยังไม่ประกาศชื่อภาค Avengers 4 เพราะชื่อจะเผยเนื้อเรื่องสำคัญของ Infinity War

ดูเหมือนว่า กว่าที่เราจะได้รู้ว่า Avengers 4 จะมีชื่อภาคอย่างเป็นทางการว่าอะไร อาจต้องรอให้ Avengers: Infinity War ออกฉายก่อนตอนกลางปีหน้าครับ เพราะดูเหมือนว่าชื่อภาคจะสำคัญต่อเนื้อเรื่องของ Infinity War ซะด้วย

ระหว่างพูดคุยกับเว็บไซต์ข่าวหนังที่มาร์เวลเชิญไปเยี่ยมสตูดิโอ เควิน ไฟกี ได้ถูกถามถึงเหตุผลว่าชื่อของ Avengers 4 ที่ยังไม่เปิดเผยออกมาสักที เพราะจะสปอยล์ หรือบอกเหตุการณ์สำคัญใน Avengers: Infinity War ใช่ไหม ไฟกีตอบว่า “ใช่ อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี ไฟกีบอกด้วยว่า Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 เป็นหนังสองเรื่องแตกต่างกัน และอาจด้วยเหตุนี้จึงตัดสินใจแยกกันถ่ายทำครับ “มันเป็นหนังคนละเรื่องกันเลย ผมบอกได้แค่นี้

ถ้าจะให้ตีความจากสองประโยคนี้ก็คือว่า เหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War จะจบด้วยตัวมันเอง และ Avengers 4 ก็จะเป็นเรื่องราวภาคใหม่เลย ที่เนื้อเรื่องหลักอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรงกับ Avengers: Infinity War แต่ชื่อภาคของ Avengers 4 จะบอกถึงเหตุการณสำคัญใน Avengers: Infinity War แปลว่ามันอาจหมายถึงชะตากรรมของบางตัวละครด้วยก็ได้

คงยากที่จะเดาไปกว่านี้ว่าเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นใน Avengers: Infinity War จะเป็นอะไร แต่จะเป็นอะไรที่สำคัญต่อจักรวาลภาพยนตร์ชุดนี้แน่ๆ อาจเป็นอะไรที่นำไปสู่สิ่งที่ไฟกีให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ก็ได้ครับว่าเมื่อถึง Infinity War ในแง่ที่ว่าการเป็นไคลแม็กซ์ซึ่งถ้ามันยังไม่ถึงบทสรุป เราก็จะได้บทสรุปในตอนที่ถึง Avengers 4 ที่ยังไม่มีชื่อเรื่องทางการ ของหนัง 22 เรื่องที่เราวางทิศทางมาในสามเฟสแรกของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปหลังจากนั้น ก็จะเป็นอะไรที่แตกต่างมากๆ ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็นเฟส 4 ไหม แต่มันอาจเป็นอะไรที่ใหม่ไปเลย

Avengers: Infinity War กำกับโดยโจและแอนโธนี รุสโซ มีกำหมดฉายพฤษภาคม 2018 ส่วน Avengers 4 มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2019 ครับ

ที่มา: Cinema Blend

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.