ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม #AlienDay: ชมหนัง Alien (1979) ฉบับ Director’s Cut วันที่ 26 เมษายน

ก่อนการมาถึงของ Alien: Covenant ผู้สร้างหนังชุดนี้ได้จัดกิจกรรม #AlienDay ขึ้นครับ โดยจัดฉายรอบพิเศษของ Alien (1979) ฉบับ Director’s Cut ที่ยังไม่เคยฉายโรงในบ้านเรามาก่อน จะจัดขึ้นวันพุธที่ 26 เมษายนนี้ รอบ 20.00 น. ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และทางเว็บไซต์ของเราก็ได้รับอนุเคราะห์ที่นั่งชมมาให้ผู้อ่านเว็บไซต์ 15 ท่าน (ท่านละ 2 ที่) ครับ

สำหรับกติกา ทางผู้จัดงานแจ้งมาให้ประชาสัมพันธ์ตามด้านล่างนี้ครับ

ฝากเว็บมาสเตอร์แจ้งให้กับผู้ที่ เล่นกิจกรรมด้วยนะคะว่า
*** ในการรับชมภาพยนตร์ ใช้ “บัตรประชาชนตัวจริงเท่านั้น” (ที่ไม่หมดอายุ) และผู้โชคดี  1 ท่าน สามารถรับบัตรได้ 1 รายชื่อเท่านั้น ไม่สามารถรับบัตรแทนกันได้
– รับบัตร 19.00 – 19.50 น.  ดูหนัง 20.00  น.  (โต๊ะลงทะเบียนจะเก็บตอน 20.00 น. รายชื่อที่ไปรับเลทกว่าเวลาที่ กำหนดถือว่าสละสิทธิ์)
– ผู้ที่ได้รับรางวัลในกิจกรรมรอบนี้ หากมีรายชื่อได้รับรางวัลจากเว็บไซต์นี้และในเว็บอื่นเกิน 1 ชื่อ
ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ให้เหลื อชื่อ เพียง 1 ชื่อ เท่านั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
– กรุณาให้ความร่วมมือกับทางเจ้ าหน้าที่ กรณีที่ต้องมีการฝากโทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, หรืออื่นๆ
ส่วนกติกาของเว็บไซต์เราก็คือ ให้คุณร่วมแบ่งปันความเห็นกันว่าสิ่งที่คุณชอบในหนังชุดนี้คืออะไรครับ พร้อมกับแนบอีเมล และบัญชีทวิตเตอร์หรือเฟซบุกมาให้ด้วยเพื่อง่ายแก่การติดต่อกลับครับ ผมจะประกาศผลวันพรุ่งนี้ และยึดเอาเวลาประกาศผลเป็นเวลาที่หมดเขตกิจกรรม
ข้อมูลเพิ่มเติมของหนัง ไปติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/AlienCovenantThailand/

1 ความเห็น »

 1. ชอบ ตัว alien ที่ถือว่า เป็น อสูรร้ายแห่งยุค ที่สร้างความหน้าจดจำได้เป็นอย่างดี แถม ยังถือเป็นการสร้างอารมณ์ไซไฟระทึกขวัญ ที่จำได้ติดตา

 2. เราเป็นคนยุควีดีโอจำได้เลยสมัยทำP-Tร้านวีดีโอถ้าพูดถึงหนังทริลเลอร์ไซไฟในยุคแรกๆเราจะนึกถึงเอเลี่ยนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรืีองที่แปลกใหม่ จังหวะความตื่นเต้น ความลุ้น ความน่าขยะแขยงของเอเลี่ยน ความยอดเยียมของผู้กำกับ และสุดๆกับนักแสดงนำมันทำให้หนังประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อได้ อยากดูเวอร์ชั่นนี้มากค่ะ ขอไปดูด้วยนะคะ

  Twitter :moonmeiw
  Email :moonmeiw@hotmail.com

 3. เป็นต้นแบบหนังไซไฟสยองขวัญที่ดีมากเลวยครับ แถมบทบู๊ฮีโร่หญิงก็ฉีกความจริงที่ว่าชายเป็นใหญ่ในสมัยนั้นได้ขาดกระจุย ยิ่งไปกว่านั้นคือมันคลาสสิคมาถึงทุกวันนี้ได้ แถมงานสร้างที่เน้นทำฉากจริง ของจริงขึ้นมาก็ยังทำให้ผลงานทรงคุณค่ามากๆทีเดียวครับ
  E-mail : kaikung22@hitmail.com
  FB : Ekwarin Yeoh

 4. ชอบตรงที่ได้รู้ต้นกำเนิด ที่มาที่ไปของ Alien ที่สำคัญลุ้นทุกตอนว่าเรื่องจะเป็นไงต่อไป ตื่นเต้นสุดๆ
  email : kanoksri_corner@hotmail.com
  FB : Sarah Pao

 5. ชอบดูหนังเอเลี่ยนตั้งแต่เด็กๆค่ะ จนตอนนี้ลูกหนึ่งแล้ว ฮ่าา อยากไปดูความคลาสสิคและพัฒนาการของวงการหนังค่ะ / fb : sasinan thamnithinan, email : sptham.tlhr@gmail.com

 6. ชอบเอเลี่ยนทุกภาค และผลงานกำกับของริดลี่ สก้อตต์ครับ หนังภาคนี้มีความคลาสสิคขึ้นหิ้งเรียบร้อย

  Fb: Thanaworachet Ritthirongkarat
  Tel : 0956561552

 7. ชอบความเป็น sci-fi ที่ไม่ใช่แค่หลอนน่ากลัว
  แต่มีบทที่ลึกที่มาขยายความใน โพรมีธิอุส
  จะเห็นว่ามีผู้สร้างซึ่งเปรียบได้กับพระเจ้าของมนุษย์ แต่แล้วแม้แต่ผู้สร้างยังคุมเอเลี่ยนไม่อยู่ ภาคต่อนี้ชวนให้น่าติดตามมากว่าจะเผยความลับผู้สร้างมากกว่านี้ไหม

 8. ได้ดู Alien vs Predator แต่ไม่เคยดู Alien แบบภาดเดี่ยวเลย แต่ทราบมาว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องดังที่เป็นตัวบุกเบิกหนัง Scifi Thriller ของโลกฮอลลีวู้ดก็ว่าได้

  Twitter: @vvrrww
  Email: ole1996@gmail.com

 9. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้คือความแปลกใหม่ค่ะ พลอตไม่ซ้ำใคร ดูไปก็กลัว แต่ก็สนุกไปอีกแบบ
  Ridley Scott ได้ทำให้แฟรนไชส์เอเลี่ยนเป็นไซไฟที่ค่อนข้างล้ำในสมัยก่อน (Alien – 1979)
  อีกทั้งการให้ตัวละครเพศหญิง Ripley เป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องก็เป็นการนำเสนอในเชิง heroine ซึ่งเท่มากค่ะ ก็เลยอยากติดตามต่อใน Alien: Covenant ว่าจะมีเนื้อหาหรือความเชื่อมโยงอย่างไรต่อไปค่ะ
  (จริงๆแค่เห็นโปสเตอร์ Alien Covenant ก็กรี๊ดแล้วค่ะ งดงาม Lost in paradise มากๆ)

  Twitter: cygnuspoon

 10. ชอบหนังชุดนี้เพราะว่าเป็นต้นกำเนิดภาพจำ ที่ทำให้คนทั้งโลกนึกถึงเผ่าพันธุ์ต่างดาวว่ามีรูปร่างหน้าตาแบบนี้ โหดเหี้ยมแบบนี้ น่าเกลียดน่ากลัวแบบนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Ridley Scott จินตนาการขึ้นมา จนกลายเป็นตำนานหนังคลาสสิก ต้นแบบของหนังอสูรกายต่างดาวเรื่องอื่นๆ มาจนถึงปัจจุบัน

  Email: akarasan.k@gmail.com
  http://www.fb.com/akarasan

 11. สำหรับหนังเอเลี่ยน ผมได้ดูในโรงก็ภาค 4 แล้วครับ Alien Resurrection ภาคอื่นๆ หาดูจาก dvd ชอบแนวคิดหนัง เป็น sci-fi มืดมน ในภาคแรกๆ จะไม่ปล่อยให้คนดูได้เห็นตัวเอเลี่ยนแบบเต็มๆ ค่อยๆโผล่สร้างความระทึกให้ผู้ชมได้มาก ส่วนตัวจะชอบเอเลี่ยนภาค 1และ 2 มาก จินตนาการของหนังบรรเจิดมาก
  รู้จัก ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ ก็จากหนังเรื่องนี้ครับ

  email : manat.s@msn.com

 12. เคยดู Alien สมัยเด็กๆ ตอนนั้นรู้สึกว่าไอตัวนี่มันประหลาดมาก น่าสะอิดสะเอียดสุดๆ รู้สึกไม่ค่อยชอบมันเท่าไหร่
  พอตอนโตได้กลับมาดู Prometheus รู้สึกมุมมองหนังเอเลี่ยนเปลี่ยนไปมาก ชอบมากๆ ชอบวิธีการเล่าเรื่องจุดกำเนิดของมนุษย์ รู้สึกว่าเอเลี่ยนไม่ได้น่าขยะแขยงเท่าไหร่แล้ว มันคูลมากๆ

  E-mail: z_moniac@hotmail.com
  Facebook: Nut ReudeeMadd

 13. ชอบเพราะเป็นหนังไซไฟแอ๊คชั่นที่ทำได้สนุกและระทึกขวัญมาก ชอบตัวเอเลี่ยนที่ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ หัวโตๆดูน่ารักแต่แฝงความร้ายกาจและพิษสงอยู่ในตัวและมีความเป็นมนุษย์ผสมอยู่ ฉลาดและสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างมนุษย์ จังหวะของหนังทำได้น่ากลัวและทำให้เราตื่นเต้นและสนุกไปกับหนังครับ
  E-mail : yotpro@gmail.com
  Twitter : yotchaiyot
  Facebook : Chaiyot Oransagunwong

 14. เป็นแม่แห่งความสยองขวัญอวกาศของหนังแนวนี้ทั้งปวง มืดทึม สั่นประสาท

  หนังคลุมไปด้วยความเหยียด ความดูถูก และคุกคามเพศที่อ่อนแอ ที่สุดท้ายกลายเป็นผู้ชนะ

  สำหรับผม ฉากแหกอกอันลือลั่น และฉากหัวของดรอยด์กับน้ำไฮโดรลิกสีขาวเลอะเทอะ มันเป็นภาพจำมากๆ มากพอๆกับป้าวีเวอร์ในวัยขบเผาะพร้อมกุงเกงในจิ๋วนั่นอีก (ตัวเอเลี่ยนก็จำนะ เดี๋ยวน้อยใจ)

  ผมไม่เคยดูในโรงมาก่อนสำหรับภาคแรก (และภาค2) ถ้ามีโอกาส ขอบารมีปู่ริดลี่ย์ ช่วยลูกด้วยเถอะนะ สาตุ๊

  Pkumpraewpan@gmail.com
  Twitter : @khunpatz

 15. ชอบเรื่องเอเลี่ยนมากๆ เพราะเป็นความทรงจำตั้งแต่สมัยยังเด็กๆครับ ซึ่งตอนนั้นเริ่มแรกที่ดูสมัยเป็น วีดีโอ เช่ากันมาดูกันตอนกลางคืนทั้งบ้าน และปิดไฟดูกัน จำได้ว่า พอฉากเอเลี่ยนออกมาสะดุ้งกรีดร้องทั้งบ้านเลย… ส่วนในเนื้อหาของหนังมีความน่าติดตามน่าค้นหาตลอดทุกภาค ทุกๆภาคจะมีปริศนาเชื่อมโยง Easter Eggs ให้มโนกัน แล้ว Discussกันตลอดหลังหนังจบ ซึ่งตรงนี้มันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ ที่ ปริศนามันไม่เคยกระจ่างสักที และ ตรงนี้แกละทำให้มีความอยากดูทุกๆภาคเลยครับ

  Email: timtiw@hotmail.com
  FB : Peeradach Jindarut

 16. ชอบภาพและฉากของ Alien: Covenant ค่ะ รู้สึกว่าลึกลับ น่าพิศวง น่าค้นหา ส่วนตัวชอบหนังที่มีฉากทุ่งข้าวสาลี รู้สึกว่ามันเป็นเสน่ห์ของหนังแนวมนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนมากๆ

  Email : manassanan.acc@gmail.com
  Twitter : I3ankking

 17. สิ่งที่ชอบนอกจากความสยองขวัญของหนังชุดนี้ก็คือฝีมือการออกแบบของลุง H.R. Giger ที่เป็นคนออกแบบตัว Alien นี่แหละครับ เพราะพูดได้เลยว่านอกจากลุง Ridley Scott แล้วถ้าขาดลุง H.R. Giger ไปหนังชุดนี้ก็คงไม่เกิดล่ะครับ

  e-mail: takabbthai2@gmail.com
  Facebook: https://www.facebook.com/Paphon2525

 18. ชอบความคลาสสิกของตัวซีโนมอร์ปครับ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยยังคงความน่ากลัว โดยไม่ต้องใช้อะไรมาก

 19. ชอบความไม่เหมือนใครในการสร้างบรรยากาศความระทึกขวัญในแบบฉบับของลุงริดลีย์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้แอคชั่นโครมคราม แต่เต็มไปด้วยความ suspense และเทคนิคชวนสยองที่กัดกินโสตประสาทของคนดู

  email : icewinterittipon@gmail.com
  fb : Ittipon Jangjai

 20. สิ่งที่ผมชอบในหนังชุดนี้คือ หนังสามารถสร้างความกดดันด้วยบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ หรือน่าสะพรึงได้ตลอดเวลาที่ผมนั่งดู แม้ว่าจะเคยดูมาแล้วกี่ครั้งก็ตาม ซึ่งหาไม่ได้ในหนังเรื่องอื่นครับ

  Email: sunatepos@hotmail.com
  Facebook: sunate posayawattanakul

 21. เอเลี่ยนเป็นเรื่องที่น่าติดตาม ตื่นเต้น ชอบเอเลี่ยนมาก จัดฉากได้ดีเยี่ยมเหมือนมีอยูู่จริงมีความเป็นไปได้ที่มีสถานที่ที่เป็นที่อยู่เอเลี่ยน / Email – fanchunstar@gmail.com FB – Pook Tutyanukul

 22. น่ากลัวดีฉากแต่ละฉากลุ้นจนตัวโก่ง เกือบจะเข้าไปในฉากแล้ว (ลืมตัว) กลัวจริงหลุดร้องออกมานิดๆตอนเอเลี่ยนโผล่มา // Email aoranichchatu@gmail.com Fb Yhong susuharu

 23. อารัมภบทนิดนึงฮะ เป็นคนที่เกิดมาในยุค 8-90 ‘s เติบโตมากับยุคสมัยที่หนัง Sci-fi กำลังรุ่งเรืองและเฟื่องฟูสุดขีดเลยก็ว่าได้ ประสบการณ์จากการได้รับชม Alien ไม่ว่าภาคใด ๆ สิ่งที่ผู้กำกับได้นำเสนอเพิ่มเติม (ผมอาจจะคิดเอง) เป็นมุมมองของการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์คาแรกเตอร์ (ทั้งสัตว์ประหลาด) แหล่งกำเนิด รวมถึงบริบทในหนัง มันชวนให้คิดลึกในเชิงปรัชญามาก ๆ ครับ ที่สำคัญเลย ตัวผมกลับชอบเสียด้วย 5555

  guzzpai@hotmail.com
  FB: https://www.facebook.com/guzzpai

 24. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้ คือ จินตนาการอันสุดล้ำ บวกกับเทคโนโลยีในโลกอนาคต พาเราไปหวาดผวากับลุ้นระทึกไปกับตัวละคร ที่เผชิญกับอันตรายจากสิ่งที่ไม่คาดคิดในรูปแบบของภาพยนตร์ไซไฟ มันชวนติดตามดี

  FB: วางความคิด ชีวิตสงบ

 25. สิ่งที่ชอบในหนังชุด Alien ก็คือตัว Alien นี่แหละค่ะ จะบอกว่า Sci-Fi ไหม ก็ใช่แต่ก็มีความสยองรวมอยู่ด้วย ทั้งลุ้นทั้งสยอง+แอคชั่น เนื้อเรื่องเลยชวนติดตาม ซึ่งพอมาเป็น Prometheus ก็ทำดีมาก อยากรู้เรื่องราวต่อไป (นางเอกสตรองมาก) Alien ของแท้ต้องเป็นหนังเพื่อนหญิงพลังหญิงนี่แหละ

  Email: sazziigirl [at]hotmail.com
  Twitter: SazziiGirL

 26. สิ่่งที่ชอบในหนังชุด Alien นี้คือการออกแบบงานศิลป์ในหนัง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าตัวเอเลี่ยน ที่ถูกออกแบบโดย H.R.giger ออกแบบได้อย่างสวยงามปนสยองๆ และมีความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เป็นสัตว์ประหลาดสุดคลาสิกในโลกภาพยนตร์ หรือแม้แต่การออกแบบฉากในยานนอสโตโม หรือบรรยากาศบนดาว LV426 ที่ทำให้ผู้ชบได้บรรกาศแบบหนังสยองขวัญไซไฟแบบสุดๆ ยิ่งถ้าได้ดูบนจอใหญ่ยิ่งทำให้สัมผัสประสบการณ์สุดสยองแบบเต็มๆ
  kantapat.sawangsiripornchai@gmail.com
  Aof Kantapat /facebook

 27. alien เชื่อมโยงโดยตรงเข้ากับนิยายวิทยาศาสต์ มีความล้ำอยู่ในตัว อ่านแล้วชอบมากอยากจะรู้ว่าจะเป็นอย่างไงต่อไป ของดาวเคาระห์นี้

 28. alien เชื่อมโยงโดยตรงเข้ากับนิยายวิทยาศาสต์ มีความล้ำอยู่ในตัว อ่านแล้วชอบมากอยากจะรู้ว่าจะเป็นอย่างไงต่อไป ของดาวเคาระห์นี้

  anananoop_999@hotmail.com

  FB : Anananoop Wannathorchai

 29. หนังเรื่องนี้ทุกภาคคือสนุกมากก ดูมาตั้งแต่เด็กๆ ละชอบพล็อต ชอบไอเดียการแก้ปัญหาของคนที่สู้กับเอเลี่ยน เป็นหนังไซไฟที่น่าติดตาม เพราะก็ไม่ได้มีแต่เรื่องต่อสู้ ยังมีแง่คิดอื่นๆแบบความรักมนุษย์ ครอบครัว เพื่อนหลายๆอย่างด้วย
  nutme_18@hotmail.com // FB: Nut chompoonut

 30. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้คือ บรรยากาศที่สะพรึง รวมนักแสดงคนโปรดเด่นๆหลายคน องค์ประกอบและเทคนิคภาพสวย ทำให้เราถูกมนต์สะกดได้ไม่ยาก

  FB: Pichitchai Polraksa

 31. ในหนังชุดเอเลี่ยน นอกจากความน่ากลัวน้อยได้มากของเจ้าเอเลียน คงเป็นตัวเอกอย่างริปลี่ย์นั้นแหละ ผมยังจำภาคแรกได้ ที่เธอเป็นตัวละครเดียวที่ยืนกรานจะไม่เปิดรับคนอื่นขึ้นยานมา ต้องทำตมขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งถ้าทุกคนเชื่อเธอ เอเลี่ยนคงไม่ได้เกิดขึ้น

  e-mail: w.thoradream@gmail.com
  twitter: @thoranin

 32. ที่ชอบเอเลี่ยนคงเป็นนอกจากความน่ากลัวบนยานอวกาศแล้วคงเป็นเรื่องปริศนาที่หนังพยายามทิ้งให้เราไปคิดต่อ ทั้งเรื่อง Space Jockey ,บริษัท Wayland ฯลฯ รวมถึงเสน่ห์จากงานสร้าง Production ทั้งตัวซีโนม็อบเองหรือยานอวกาศ และที่สำคัญจักรวาล Alien ไม่ควรจะเกี่ยวข้องกับ Predator ครับ 555
  อีเมล์ v.voeten@gmail.com | twitter @voeten

 33. ชอบหนังซีรีย์นี้มาตั้งแต่เด็ก จากการที่ลูกพี่ลูกน้องเปิดกรอกให้ดูเรื่อยๆ ชอบในความเป็นเอกลักษณ์ของหนังsci-fi horrorในยุคนั้น ติดตามมาตลอดแม้ว่าสไตล์ของภาคต่อจะแตกต่างกันไป ยิ่งพอหาข้อมูลก็ยิ่งชอบในเกร็ดเล็กๆของหนัง เช่น หุ่นแอนดรอยด์ในแต่ละภาคจะเรียงตามตัวอักษร ash bishop call david , ทุกๆภาคจะมีฉากที่เอเลี่ยนทะลวงออกมาจากร่างกายของเหยื่อ สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็จะตามไปดูครับ 🙂

 34. ชอบหนังไซไฟแนวนี้ครับ ดูลึกลับน่าค้นหา โทนหนังแนวดาร์คยิ่งชอบครับ ตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง ส่วนตัวเคยดูแค่เรื่อง Alien VS Predator แต่ว่าเรื่องนี้น่าดูมากครับ
  E-Mail : P.teppitaksak1993@gmail.com
  FB : Pariya Teppitaksak

 35. ชอบและชื่นชมในการทำงานของป๋า ริดลีย์ สก็อตต์ มากๆ ทุกเรื่องที่แกทำออกมา มันจะถูกจริตคอหนังไซไฟระทึกขวัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะผ่านไป 38 ปี แล้วนับตั้งแต่ภาคแรกๆที่ฉายในปี 1979 แกก็ยังฟิตที่ยังจะกลับมากำกับต่อในหนังชุดของแก ทั้งๆที่วัยของแกควรที่จะพักผ่อน ต้องที่จะสบายเหมือนคนอื่นๆที่เกษียณงานไปแล้ว แต่แกก็ยังจะทำหน้าที่เดิมของแกไม่เคยเปลี่ยนแปลง ถึงแม้วัยจะไม่อำนวยกับการทำงานมากแล้วเท่าไร ผมต้องตรบมือและยอมใจสำหรับผู้ชายคนนี้เลยครับ สำหรับผมเปรียบเขาเหมือนอาจารย์หรือพ่อที่สอนเรื่องเกี่ยวกับการทำหนัง Sci-Fi อย่างแท้จริงเลยครับ

  E-Mail: tamamanittoheith@gmail.com

  FB: Siriwut Thanupatham
  https://www.facebook.com/siriwut.life

  Twitter: @bomb_isnow

 36. ชอบมาตั้แต่ภาคแรก Alien (1979) เพราะเป็นการเปิดตัวให้ชาวโลกได้รู้จักเอเลี่ยน สัตว์ประหลาดสุดสยองจากนอกโลก #Alienday

  Email : peerapong@hotmail.co.th
  Twitter : @ChefP_Pong
  Facebook : Peerapong  Klankhajorn

 37. ชอบหนังชุดนี้เพราะมีความลุ้นระทึก สนุกตื่นเต้น น่าสะพรึงกลัว กับเอเลี่ยน สัตว์ประหลาดที่น่ากลัว สยดสยองจากนอกโลก เป็นหนังแนวที่แปลกใหม่ เอาใจคนดูสุดๆ ครับ

  E-mail : iwannabeontop@hotmail.com
  Facebook : Khiakae Boonnen

 38. อยากดูค่ะ เพราะเป็นหนังความสยองขวัญแบบที่ไม่ต้องแอคชั่นใหญ่โตตูมตาม แต่จะกัดกินความเครียดของผู้ชมด้วยบรรยากาศ บวกกลับเทคนิคชวนขนหัวลุกในแบบฉบับที่ไม่มีใครเหมือนของ ริดลีย์ สก๊อต แน่นอนว่าผ่านมาหลายสิบปีโอกาสที่จะได้ดูตำนานความคลาสสิคเรื่องนี้บนจอใหญ่คงจะหาได้ยากแล้วค่ะ

  Email : mayt_t@hotmail.com
  Facebook : May Thanyapagonpun

 39. ชอบภาคแรก Alien (1979) เป็นหนังสยองแนวไซไฟที่ทำออกมาได้ยอดมากเรื่องหนึ่ง คอหนังแนวกินคนไม่ควรพลาด และเป็นเรื่องแรกที่ทำให้เรารู้ว่าตัวนั้นคือเอเลี่ยน

  lily99ss@hotmail.com
  FB : Petcharat Leelapongwattana

 40. ชอบภาคเอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์ เป็นภาคที่ได้ดูตอนเด็กๆแล้วสนุกมากกกกกกกกกก ที่นำเอาสัตว์ประหลาดมาสู้กัน โดยที่ทำให้เห็นมุมมองของสิ่งมีชีวิตอื่นนอกจากมนุษย์

 41. ชอบที่สุดของหนังชุดนี้ก็คือเทคนิคและการออกแบบตัวเอเลี่ยนที่มีเอกลักษณ์ แหวะ สยอง น่ากลัว แต่ก็ดูล้ำด้วย ถ้าพูดถึงหนังชุดเอเลี่ยนปุ๊บ ภาพของเอเลี่ยนหัวยาวๆโตๆ มีฟันข้างในยื่นออกมาได้ มีน้ำลายไหลยืดๆและเป็นกรด พุ่งขึ้นมาในหัวเลย ถึงจะเกิดไม่ทันได้ดูภาคแรก แต่ก็มาได้ดูตอนเด็กๆ ตอนนั้นกลัวมาก จนถึงปัจจุบันก็ยังกลัวอยู่นะ 😂

  Twitter: felinenote

 42. ชอบนักแสดงนำ ชอบคาแรคเตอร์ของตัวเอกหญิง กล้าหาญ ฉลาด เข้มแข็ง และอ่อนโยน ชอบเอเลี่ยน เป็นสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่ยิ่งใหญ่และทรงพลัง มีคาแรคเตอร์ที่ลึกลับและน่าค้นหา เนื้อเรื่องนอกจากความน่ากลัวแล้ว ยังแฝงแง่คิดและปมปริศนาเกี่ยวกับเบื้องหลังของบรรพบุรุษเอเลี่ยนด้วย อยากดูฉบับ director cut มากเลยครับ

  ชื่อ เทอดพงษ์ ศิริจารุทัศน์
  Twitter: @teardpongs
  FB: Ja Ck
  Email: teardpongs@gmail.com

 43. ภาพยนตร์เรื่องนี้ Alien แม้จะล่วงเลยมากว่า 38 ปีแล้วนับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรก แต่ ผลงานของผู้กำกับ Ridley Scott ชิ้นนี้ กลับไม่ได้ดูเชย หรือเก่าแก่ไปตามกาลเวลาเลยครับ หนังมีการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายๆแต่เปี่ยมไปด้วยความทรงพลัง หนังสร้างบรรยากาศความเป็น ไซไฟ ออกมาได้ไม่เกินความจริงแต่ดูเปี่ยมล้นด้วยจินตนาการ หนังค่อยๆพาผู้ชม เพลิดเพลินไปกับโลกอวกาศในอนาคตที่ดูสมจริง ก่อนจะค่อยๆหยอดปมลงมาทีละนิดๆ จนไล่ระดับกลายเป็นหนังสยองขวัญในห้วงอวกาศ ที่จะทำให้ผู้ชมเกร็งจิกเบาะแน่นอนครับ เห็นได้จากพล็อตเรื่องที่ ลูกเรือในภาคแรกนั้นมีภารกิจแค่ ขนย้ายแร่ข้ามแล็คซี่เท่านั้น แต่ระหว่างทางลูกเรือกลับได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ จนนำไปสู่ชะตากรรมอันแสนสะพรึงครับ ด้วยองค์ประกอบที่ครบครัน ทั้งงานภาพ พล็อตเรื่อง บวกเข้ากับทักษะการเล่าเรื่องที่ ท็อปฟอร์ม ของผู้กำกับ Ridley Scott จึงทำให้ Alien กลายเป็นภาพยนตร์แนว ไซไฟ สยองขวัญ คลาสสิค ขึ้นหิ้ง จนกลายเป็นหลักไมล์ ที่ ผู้กำกับ รุ่นหลังๆอีกหลายคนต้องยึดเป็นต้นแบบครับ โดยรวมแล้ว Alien (1979) ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แนวไซไฟ เรื่องสำคัญ ที่คนรักหนัง .. ห้ามพลาดครับ .. 🤔😁😱

  Fb / Taweepong Arrakvanich
  E-mail : nuiron05@hotmail.com

 44. ชอบบางมุมกล้องของหนังแนวนี้ที่ใช้ภาพแทนสายตาของตัวละคร ทำให้เราอินไปกับหนัง เหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ขณะนั้นไปด้วย
  email – jeabgoodwin@gmail.com
  facebook – บุญกิจ ประเสริฐวชิรกุล

 45. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้ก็คือตัวเอเลี่ยนนี่ละครับ ออกแบบมาได้ดีมาก ดูเป็นอสูรร้ายจริงๆ มีพิษสงรอบตัว อีกอย่างก็คือบรรยากาศในหนัง ที่ช่วยเสริมให้อสูรพวกนี้น่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก

  email: time.chutiwat_chot@hotmail.com

 46. ชอบ ริดเลย์ สกอต กับ ซีเกอร์นีย์ วีเวอร์ ในหนังชุดนี้ เป็นหนัง อาร์ต อวกาศที่ไม่เคยหลุดแนว (อาจจะมีในภาค 3 – 4 และ AVP) สำหรับผม อยากย้อนเวลาไปในยุค 70 อีกครั้ง

  Email : pitchk@hotmail.com

 47. ชอบในความคลาสิคของหนังแนวเอเลี่ยนตระกูลแรกที่ทำให้หนังเอเลี่ยนแห่แหนออกมาฉายกันเต็มไปหมด นี่คือจุดเปิดความน่ากลัวและสยองขวัญกับสิ่งที่มาจากต่างดาว พล๊อตสมัยนั้นมันน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ย้อนถึงวัยเด็กเลย

  twitter : somrat_jr

 48. ชอบในความดิบเถื่อน โหดเลือดสาด น่าตื่นเต้น ลุ้นไปกับทุกการกระทำของตัวละคร

 49. ชอบเอกลักษณ์ของ Alien ที่มันคลาสสิคและเป็นต้นแบบของสิ่งมีชีวิตต่างดาวในหนัง พ่อผมพาไปดูภาคแรกโรงหนังต่างจังหวัดตั้งแต่ยังเด็กมากๆ เรียกว่าโตมาพร้อมๆกับหนังเรื่องนี้เลยครับ
  Twitter: bannykung

 50. ชอบหนังเอเลี่ยนเพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่นิยามคำว่า เอเลี่ยน ขึ้นมาจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของหนังที่ต้องไปต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวไปแล้ว เหมือนการเรียกแฟ้บแทนผงซักฟอก สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในหนังชุดนี้คือการที่จะต้องหนีเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนให้ได้ ซึ่งเอเลี่ยนก็จะเก่งเฟ่อร์มากๆ ซึ่งทุกภาคก็จะต้องคอยเอาใจช่วยพระนางตลอดว่าจะรอดไหม และสะเทือนใจที่ต้องเห็นพวกเพื่อน หรือทีมงานตัวเอกที่จะต้องตายจากฝีมือเอเลี่ยน มันช่างโหดสาดจริงๆ

  dickzantana@gmail.com
  https://www.facebook.com/M.Boonthai

 51. สิ่งที่เราชอบในหนังชุด Alien นี่ก็คงจะเป็นดีไซน์ตัวXenomorph และเจ้า Facehugger ที่ทำเอาหลอนไปหลายวัน ยิ่งในสมัยก่อนที่เป็นยุค CG ยังไม่รุ่งเรืองแล้วต้องใช้แบบทำมือเอาที่ได้ H.R. Giger มาออกแบบให้ก็กลายเป็นที่น่าจดจำจนถึงทุกวันนี้ (เห็นไข่กับเฟสฮักเกอร์แล้วรู้สึกขยะแขยงมากๆ)
  และอีกอย่างที่ชอบก็คงจะเป็นความลึกลับระทึกขวัญที่ทั้ง Alien,Aliens,Prometheus ทำออกมาได้อย่างดีถูกใจเรา ก็เลยทำให้เราติดตามหนังชุดนี้ต่อมาเรื่อยๆเนี่ยแหละ

  Twitter: @MonGyver
  FB: Vikran Sumrit (https://www.facebook.com/vikransumrit)
  Email: doctor.homer@hotmail.com

 52. ชอบบรรยากาศของหนังที่น่าขนลุก การเดินเรื่องที่ชวนให้ลุ้นตลอดเวลา ถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นแบบที่คาดไม่ถึง การใช้ไหวพริบในการเอาตัวรอด คือ สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้
  อีเมล – nanny.c@hotmail.com
  เฟซบุค – Nalinee Choosaksirikul

 53. ชอบเพราะเป็นหนังไซไฟสยองขวัญเรื่องแรกๆ และทำให้ตัวเอเลี่ยนเป็นที่น่าจดจำ มีเอกลักษณ์ มีความคลาสสิคจนเป็นที่รู้จักกันจนมาถึงทุกวันนี้
  Email leeonyeon@gmail.com
  Twitter @onyeonn
  Fb Noey Kanchaporn

 54. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้คือ ความเป็นหนังที่มีชั้นเชิง โหด ดิบ สดใหม่ได้ใจ ทำออกมาได้ตื่นเต้นระทึกขวัญ
  ชอบคำนิยามประโยคสั้น ๆ แต่ชวนสะพรึงที่ว่า “มีสถานที่บางแห่งในอวกาศ ที่เราไม่ควรจะไปตามลำพัง” ที่สื่อถึงความสยองชวนขนลุกของหนังได้เป็นอย่างดี
  e-mail : luckykij@yahoo.com
  twitter : akwinp

 55. ตอนเด็กกลัวเอเลี่ยนมากครับ ไม่กล้าดูเลย
  ตอนเห็น Facehucker ตอนเด็กๆ ที่มันแหกร่างออกมาทำให้เรากลัวสิวเลย เรากลัวสิวจะแตกออกมาเป็น Facehucker นี่แหละ
  แต่เรามากรี๊ดมากๆ ตอน Prometheus ออกฉาย
  แทบก้มกราบริดรี่สก็อตเลยครับ เล่าเรื่องงสนุกและที่สำคัญคือประเด็นในหนังแข็งแรงมากจนเราเริ่มสนใจเอเลี่ยนอีกครั้ง
  เราจึงอยากดูเอเลี่ยนฉบับนี้บนจอใหญ่ๆ มากเลยครับ
  Facebook/puttiyos, puttiyos@hotmail.com , twitter/Poomjitband ครับ
  ขอบคุณมากครับ

 56. ชอบงานออกแบบของ H.r. Giger ครับ , นอกจากการออกแบบตัว Xenomorph แล้ว Giger ก็ยังสร้างสรรค์อารยธรรมของ Alien ผ่านการผสมผสานรูปลักษณ์ของจักรกลเข้ากับสรีระและพื้นผิวของสิ่งมีชีวิต ทำให้บรรยากาศของโลกในหนังทั้งน่าสะพรึงกลัวและสวยงามในเวลาเดียวกัน

 57. สิ่งที่ชอบคือ หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกๆเลยครับที่ให้บทบาทกับ”ผู้หญิง” ในมุมที่ฉลาด แข็งแกร่ง เอาตัวรอดได้ ตายยาก จนปัจจุบันตัวละครของSigourney Weaver ได้กลายเป็นไอคอนของหญิงแกร่งที่จำขึึ้นใจในฮอลลีวู้ดไปแล้วครับ

  email : oak_bcc@hotmail.com
  twitter : @OakeyOaks

 58. สิ่งที่ชอบในหนังชุดนี้คือ การเปลี่ยน ผู้กำกับ และเปลี่ยนรูปแบบแนวทางในทุกภาค คือข้อดีของ Franchise เรื่องนี้ มันเดาทาง เดาเรื่องไม่ได้ เพิ่มอรรถรสในการติดตามลุ้นไปกับหนังตลอดเรื่อง
  e-mail – smile072@yahoo.com
  twitter – @emaskus

 59. ชอบหนังตรงที่มันสะท้อนให้เราเห็นว่าแบบเอเลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์หนังสอนให้เรารู้ว่าจักรวาลเราอาจไม่ได้มีแค่เราก็ได้ หนังมันสอนว่าถ้าเราเจอเอเลี่ยนจริงๆเร่จะเอาชีวิตรอดไหม และหนังมันสอนถึงจิตใจมนุษย์ว่าจริงๆเป็นอย่างไง คิอหนังมันมีแง่คิดไว้เยอะมากๆ แต่ที่ชอบสุดๆเลยคือ ดีไซต์เอเลี่ยน โทนหนัง มันทำให้ดูละอินคับ
  Email preechanon_jj@hotmail.com
  Facebook wangminhao d Wang

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.