ข้ามไปยังเนื้อหา

A Prayer Before Dawn หนังนักมวยคนคุกที่มีนักแสดงไทยร่วมรับบท ได้รับเลือกฉายคานส์ปีนี้

สำหรับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติประจำเมืองคานส์ครั้งที่ 70 หรือในปีนี้ ยังไม่มีหนังไทยที่มีโอกาสได้ไปฉายในงานครับ แต่ก็มีหนังทุนสร้างร่วมของอังกฤษ-ฝรั่งเศส เรื่อง A Prayer Before Dawn ที่มีนักแสดงชาวไทยร่วมแสดงได้รับเลือกให้เข้าฉายในรอบ Midnight Screening ของงาน แปลว่าปีนี้ เราจะได้มีคนไทยไปร่วมเดินพรมแดงที่คานส์ในฐานะนักแสดงของภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกเข้าฉาย ซึ่งก็คือคุณปู วิทยา ปานศรีงาม ที่เคยไปร่วมงานนี้มาครั้งหนึ่งตอนที่ Only God Forgives ของนิโคลัส วินดิ้ง เรฟิน ได้รับเลือกให้ไปประกวดเมื่อ 4 ปีก่อน

A Prayer Before Dawn เป็นผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์ ( Jean-Stéphane Sauvaire) จาก Johnny Mad Dog ที่นำบทหนังสือที่เล่าเรื่องชีวิตจริงของหนุ่มอังกฤษชื่อ บิลลี่ มอร์ ( Billy Moore) ที่ขณะรับโทษถูกกุมขังอยู่ในเรือนจำคลองเปรม ได้มีโอกาสได้ฝึกฝนศิลปมวยไทยจนได้ค้นพบตัวเองในที่สุด และใช้การชกมวยช่วยให้เขาได้พ้นโทษออกมา

ตอนที่มีการประกาศสร้างหนังเรื่องนี้ ได้วางตัวชาร์ลี ฮันนัม จาก Pacific Rim มารับบทเป็นบิลลี่ มอร์ ครับ แต่ได้มีการเปลี่ยนตัวเมื่อตุลาคมปี 2015 เป็น โจ โคล นักแสดงอังกฤษดาวรุ่งจาก Green Room และ Peaky Blinders โดยโคลได้ฝึกฝนมวยไทยกับมอร์เพื่อมารับบทนี้ และมาถ่ายทำในบ้านเราร่วมกับนักแสดงชาวไทยเมื่อเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งซูแวร์ได้พบคุกร้างที่เหมาะแก่การใช้ถ่ายทำหนังเรื่องนี้พอดี

หนังยังไม่มีกำหนดฉายทางการในบ้านเราครับ แต่เข้าใจว่ามีค่ายจัดจำหน่ายซื้อมาแล้ว และเราก็น่าจะได้ชมกันแน่นอน

credit: Hurricane Films

credit: Hurricane Films

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.