Advertisements

มาร์เวลเปลี่ยนแผนถ่ายทำ Avengers 4 ใหม่ ไม่ถ่ายทำพร้อมๆ กับ Avengers: Infinity War

แม้แต่ค่ายหนังที่ดูเหมือนมีการวางแผนค่อนข้างดีอย่างมาร์เวลก็มีการปรับกระบวนยุทธในการทำงานอยู่บ่อยๆ เพื่อให้สอดคล้องไปตามสถานการณ์ เช่น Avengers 3 ที่ในทีแรกมีการประกาศเปลี่ยนแผนการสร้างใหม่เป็น Avengers: Infinity War – Part I และ Avengers: Infinity War – Part II แล้วต่อมาเปลี่ยนใหม่อีกเป็น Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 ที่ยังไม่ใช่ชื่อภาคทางการ และทั้งสองเรื่องจะมีเนื้อหาแยกออกจากกัน แต่จะถ่ายทำควบคู่กันไปในปีนี้ ล่าสุด เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล สตูดิโอ ให้สัมภาษณ์ว่ามีการปรับแผนการสร้างอีกครั้งครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Collider ในการประชาสัมพันธ์หนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่กำลังจะเข้าฉาย และตอบคำถามเรื่องคิวการถ่ายทำ Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 ไฟกีเล่าว่ามีการเปลี่ยนแผนใหม่ โดยไม่ถ่ายควบคู่กันไปครับ “เราจะถ่ายทำแบบจบแล้วต่อด้วยอีกภาค มันกลายเป็นว่ายุ่งยากเกินไปที่จะถ่ายทำข้ามกันไปมาแบบนั้น และเราพบอีกครั้งว่าถ้าทำแบบนั้นแล้ว จะต้องแลกมาด้วยอะไรบางอย่าง เราอยากที่จะตั้งสมาธิไปที่ถ่ายทำหนังหนึ่งเรื่องให้จบแล้วต่อด้วยการตั้งสมาธิไปที่การถ่ายทำหนังอีกหนึ่งเรื่อง

พี่น้องผู้กำกับรุสโซอยากให้อารมณ์ของ Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 มีความแตกต่างกันไปอย่างชัดเจนจนถึงในระดับงานกำกับภาพ ซึ่งดูแล้วแผนการใหม่นี้น่าจะเหมาะสมกว่า ไม่งั้นคงงงหากถ่ายคู่กันไปแล้วจำสลับกันว่าฉากไหนอยู่ในภาคไหน ยังไม่รวมการที่นักแสดงต้องเหมือนรับงานซ้อนในเวลาเดียวกัน เป็นต้นว่าคริส แพรตต์ ที่ต้องวิ่งลอกระหว่างถ่ายทำภาคต่อ Jurassic World กับการเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 และยังต้องกลับมาถ่ายทำ Avengers 4 ต่ออีก และอีกเป็นเหตุผลเหมือนกันที่มาร์เวลยังไม่ยอมออกจดหมายข่าวว่าจะมีใครมาเล่นใน Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 บ้าง

แล้ว Avengers 4 จะเปิดกล้องเมื่อไหร่ ไฟกีเปิดเผยครับว่าจะเป็นเดือนสิงหาคม แปลว่า Avengers: Infinity War น่าจะปิดกล้องได้ในฤดูร้อนนี้ และอาจมีเวลาให้มาถ่ายซ่อมเพื่อปรับแก้หลังจากนั้นอีกที

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

4 Responses to มาร์เวลเปลี่ยนแผนถ่ายทำ Avengers 4 ใหม่ ไม่ถ่ายทำพร้อมๆ กับ Avengers: Infinity War

 1. medcoco says:

  เป็นการฉลาดในแง่การลดต้นทุนและเวลาในการผลิตสินค้าขึ้นมา2 แบบพร้อมๆกันที่สามารถใช้ทรัพยากรร่วมกันได้ ผมเข้าใจมาร์เวลนะครับ เพราะหนังทั้ง2 เรื่องก็ใช้ทรัพยากรร่วมกันได้หลายอย่างเลย แต่คงซับซ้อนเกินไป และการสลับเปลี่ยนอารมณ์ไปมาก็อาจทำให้คนทำงานสับสนยิ่งขึ้น

 2. por says:

  มาเวล ข่าวเปิดกล้องปิดกล้อง เพียบเต็มหน้าสื่อเลย
  ดีซีนี่ เงียบกิ๊บ มีแต่ข่าว อควาแมนที่วางแผนมานานมาก กับ แบทเกิลที่ พึ่งเริ่มเป็นวุ้น

  • Bookko Expo'17 says:

   DC ก็ไม่เงียบเท่าไหร่นะครับ ข่าวความก้าวหน้าของหนังแบทแมววว ก็มีออกมาให้เราชื่นชมอยู่เรื่อยๆ

 3. NINJAGO says:

  ดีแล้วล่ะ หลังจากแฮร์รี่พ็อตเตอร์มาพวกหนังถ่ายควบแบ่งภาคดูจะล้มเหลวกันทั้งนั้นเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: