ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮิวโก วีฟวิ่ง กลับมาร่วมงานกับปีเตอร์ แจ็คสัน ในหนังแฟนตาซี Mortal Engines

ฮิวโก้ วีฟวิ่ง นักแสดงที่เราคุ้นหน้ากันดีจากหนังชุด The Matrix, The Lord of the Rings และ The Hobbit ได้กลับมาร่วมงานกับปีเตอร์ แจ็คสัน อีกครั้ง ในหนังแฟนตาซีจากนิยายดัง Mortal Engines ครับ ที่จะสร้างให้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

ยังไม่มีรายละเอียดว่าวีฟวิ่งจะรับบทเป็นตัวละครไหน แต่หนังดัดแปลงจากนิยายของฟิลิป รีฟ มีนิยายแปลเป็นไทยในชื่อ “สมรภูมิล่าเมือง” บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตอันล่มสลาย เมืองต่างๆ ได้กลายสภาพเป็นเมืองจักรกลติดล้อ หรือเหาะบนอากาศ แล้วออกไล่ล่ากินเมืองที่อ่อนแอกว่า เอาทรัพยากรจากเมืองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง จับประชาชนในเมืองที่อ่อนแอกว่ามาเป็นทาส ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กวัยรุ่นชื่อทอม แนตส์เวิร์ทธี แห่งเมืองลอนดอน ที่ได้ร่วมเดินทางกับหญิงสาวหน้าตาอัปลักษณ์จากดินแดนชื่อเอาท์แลนด์ ได้ค้นพบปริศนาลับที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีของโลกหฤโหดนี้ไปตลอดกาล

ร็อบบี้ ชีแฮน (The Mortal Instruments: City of Bones) จะรับบทนำเป็นทอม แนตส์เวิร์ทธี และหนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ โรแนน ราฟเตอรี (Fantastic Beasts and Where to Find Them), เฮรา ฮิลมาร์ (Anna Karenina), สตีเฟ่น แลงก์ (Don’t Breathe), จีเฮ (Mars) และ เลลา จอร์จ (Mother, May I Sleep with Danger?)

แจ็คสันรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง และร่วมเขียนบทกับ ฟราน วอลช์ ผู้เป็นหุ้นส่วนและภรรยาของเขา และฟิลิปปา บอเยนส์ โดยมีคริสเตียน ริเวอร์ส ผู้ที่ร่วมงานกับแจ็คสันในฐานะผู้กำกับกองถ่ายย่อยของหนังชุด The Hobbit และทำงานด้านเทคนิคพิเศษให้ King Kong เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้

หนังมีกำหนดฉาย 14 ธันวาคม 2018

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.